Pháp Luật Plus - Thanh Hóa: Tạm giữ hình sự hai đối tượng nổ súng tại Sầm Sơn

Thanh Hóa: Tạm giữ hình sự hai đối tượng nổ súng tại Sầm Sơn

0
Công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc điều tra vụ nổ súng và hành hung bà Văn Thị Thắng vào chiều qua (ngày 5/3) tại Sầm Sơn. Hai đối tượng gây ra vụ nổ súng trên đã ra đầu thú tại Công an thị xã Sầm Sơn
Hàng trăm người dân vây kín trụ sở Công an phường Trường Sơn vào chiều qua, 5/3. (Ảnh: Anh Thắng)
Hàng trăm người dân vây kín trụ sở Công an phường Trường Sơn vào chiều qua, 5/3. (Ảnh: Anh Thắng)

Thông tin mới nhất từ Công an tỉnh Thanh Hóa, hai đối tượng gây ra vụ nổ súng và hành hung người dân chiều qua tại Sầm Sơn đã đến Công an thị xã đầu thú.

Kết quả điều tra ban đầu của Công an tỉnh Thanh Hóa cho thấy: Khoảng 13h30 ngày 5/3, tại gia đình bà Văn Thị Thắng (SN 1971, ở khu phố Sơn Hải, phường Trường Sơn, thị xã Sầm Sơn), hai đối tượng là Ngọ Duy Hưng (SN 1985, ở khu phố Sơn Hải, phường Trường Sơn) và Nguyễn Văn Quang (SN 1991, ở đường Hàm Nghi, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa) đã nổ súng uy hiếp và gây thương tích cho bà Thắng.

Trong lúc đe dọa, Quang đã dùng súng mang theo bắn một phát lên trời, rồi 2 đối tượng cùng bỏ trốn. Đến 13h30 và 15h00 cùng ngày, lần lượt Quang và Hưng đã đến Công an thị xã Sầm Sơn đầu thú. Ngọ Duy Hưng đã giao nộp cho Cơ quan Công an 1 khẩu súng và "4 viên đạn bằng nhựa".

Hai đối tượng trên khai nhận, do mâu thuẫn từ trước với chị Thắng nên Hưng và Quang đã đến nhà chị Thắng nói chuyện, giải quyết; dùng tay, chân đấm đá gây thương tích cho chị Thắng. Nguyễn Văn Quang khai loại súng Quang bắn là "súng nhựa kích nổ bằng điện" do Trung Quốc sản xuất.

Hiện Công an Thanh Hoá đang tạm giữ hình sự hai đối tượng trên về hành vi cố ý gây thương tích và tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật.

Như Pháp Luật Plus đã đưa tin, khoảng 13h ngày 5/3, nhóm thanh niên gồm 3 người đã đến nhà riêng của bà Văn Thị Thắng (Thị xã Sầm Sơn) mục đích yêu cầu ký vào văn bản cam kết di dời bến thuyền như UBND Thị xã đã yêu cầu.

Chồng bà Thắng là ông Trần Văn Hải vốn là trưởng bến thuyền ở khu vực Đền Độc Cước.

Nhiều nhân chứng cho biết, lúc đó ông Hải đi vắng nên bà Thắng ra tiếp chuyện. Sau đó bà Thắng bị nhóm thanh niên hành hung tại nhà và có tiếng súng nổ.

Cho rằng vụ nổ súng hành hung có liên quan việc thu hồi khu vực bãi biển để giao cho một doanh nghiệp như thông báo của UBND tỉnh Thanh Hóa, hàng trăm người dân đã kéo đến vây kín trụ sở Công an phường Trường Sơn yêu cầu làm rõ các đối tượng lạ mặt đến nổ súng và hành hung tại gia đình bà Thắng.

Người dân sau đó còn kéo ra trung tâm là tuyến đường Lê Lợi gây tắc nghẽn giao thông trong nhiều giờ.

Ngày 6/3, Đại tá Lê Trung Hiếu, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Thanh Hóa xác nhận thông tin về vụ nổ súng là có. Ông Hiếu khẳng định vụ nổ súng không liên quan đến việc khiếu kiện của người dân.

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn - Khúc hát con đường

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn, gây cho tôi một tò mò không hề nhỏ...

Đã là phụ nữ, 5 thứ quan trọng không được phép thiếu

Đã là phụ nữ, dù nghèo đến mức nào, có 5 thứ quan trọng không được phép thiếu mới có thể khẳng định được giá trị của bạn.

Đôi tình nhân quyên sinh dưới gốc cây và chuyện 'cây tử thần' ở Sài Gòn

Người bạn đưa chúng tôi đi ngang qua một tường rào cũ kỹ. Anh chỉ một cây cao bên trong bức tường rồi cho biết, đó là cây củ chi sao.

Mỹ nhân Séc Karolina Kurkova U40 quyến rũ rực lửa

Nàng cựu thiên thần nội y trẻ đẹp tràn đầy sức sống không khác gì thuở đôi mươi cô mới bước vào làng mốt.