Thanh Hóa: Tạm giam nữ thủ quỹ chiếm đoạt 1,37 tỉ đồng

0
Lập khống hồ sơ vay vốn quỹ tín dụng nhằm chiếm đoạt 1,37 tỉ đồng, nữ thủ quỹ của quỹ tín dụng xã Hoằng Trinh (Hoằng Hóa) đã bị bắt giam.
Lê Thị Thanh tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an Thanh Hóa)
Lê Thị Thanh tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, mới đây phòng CSĐT tội phạm về kinh tế đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Lê Thị Thanh, sinh năm 1982, ở xã Hoằng Trung, huyện Hoằng Hóa về hành vi lạm dụng tín nhiệm và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, từ năm 2016 đến nay, đối tượng Lê Thị Thanh khi nắm giữ vị trí là thủ quỹ của quỹ tín dụng tại xã Hoằng Trinh (huyện Hoằng Hóa), đã lập hồ sơ khống, thu tiền của các hộ dân trong xã, chiếm dụng lên tới 1,37 tỉ đồng.

Cụ thể, Lê Thị Thanh đã thu tiền gốc và lãi của 3 hộ dân vay vốn nhưng lại không nộp vào quỹ để chiếm đoạt 127,1 triệu đồng. Ngoài ra, lập khống 4 hồ sơ vay vốn tại quỹ tín dụng nhân dân xã Hoằng Trinh để chiếm đoạt 1,25 tỷ đồng.

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Barcelona và Juventus quyết thắng để đua ngôi đầu bảng

Dù đều giành vé đi tiếp, nhưng cả Barcelona lẫn Juventus đều quyết tâm giành chiến thắng đêm nay để hướng về ngôi đầu bảng G UEFA Champuons League.

Anh Đức chia tay HAGL: 0 bàn thắng, 0 kiến tạo

Tiền đạo kỳ cựu Anh Đức rời HAGL sau mùa giải 2020 thất bại hoàn toàn.

Nhiều trải nghiệm đáng chú ý tại sự kiện "Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu"

Ngày 2/12 tại thành phố Vũng Tàu, đã diễn ra buổi họp báo công bố khai mạc Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu năm 2020 (VungTau Taste Week 2020).

CLB Vũ Lê đạt giải nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà 2020

CLB Vũ Lê đã đạt được hạng nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà năm 2020 với tổng 5 HCV, 1HCB và 2HCĐ.

Xem thêm