Pháp Luật Plus - Thanh Hoá: Tạm đình chỉ giảng dạy thầy giáo đánh vỡ xương tay học sinh

Thanh Hoá: Tạm đình chỉ giảng dạy thầy giáo đánh vỡ xương tay học sinh

0
Thông tin từ Phòng GD - ĐT huyện Yên Định (Thanh Hoá) cho hay, đã tạm đình chỉ giảng dạy đối với thầy giáo Đoàn Văn Học vì dùng gậy đánh học sinh phải nhập viện, bó bột.
Học sinh Đỗ Lân Anh tại bệnh viện. (Ảnh: Anh Thắng)
Học sinh Đỗ Lân Anh tại bệnh viện. (Ảnh: Anh Thắng)

Ông Đỗ Văn Cường - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Định cho biết, căn cứ vào khảo sát thông tin tại trường THCS Định Hòa (Yên Định, Thanh Hóa), căn cứ vào báo cáo của Hiệu trưởng và tường trình của giáo viên Đoàn Văn Học dạy bộ môn vật lý, giáo viên này đã bị đình chỉ giảng dạy vào chiều 24/2.

Như Phapluatplus.vn đã đưa tin, ngày 22/2 vừa qua, học sinh Đỗ Lân Anh ở thôn Phan Thôn, xã Định Hòa, huyện Yên Định, học lớp lớp 8A, Trường THCS Định Hòa (Yên Định) đã bị thầy giáo dùng gậy vụt 3 cái vào cổ, vào lưng và vào tay. Hậu quả là Lân Anh phải nhập viện, bó bột.

Theo kết quả chụp chiếu tại bệnh viện, học sinh Đỗ Lân Anh bị chấn thương cánh tay, rạn lồi cầu xương và vỡ mõm khuỷu tay.

Theo báo cáo từ Trường THCS Định Hòa, vào sáng thứ 2, ngày 22/2, tiết học môn Vật lý, em Đỗ Lân Anh nói chuyện làm ồn, giáo viên Đoàn Văn Học nhiều lần nhắc nhở, em Anh vẫn không trật tự học.

Thầy Học đã cho em Anh lên bảng đứng nhưng sau đó em Anh vẫn đùa nghịch nên thầy Học đã đưa em xuống phòng Hiệu trưởng để xử lý. Tại đây, thầy Học có dùng que đánh vào mông em Anh. Tuy nhiên, em Anh đưa tay ra đỡ dẫn đến việc em phải vào viện bó bột cánh tay.

Thầy Học sau đó đã nhận khuyết điểm và viết bản tường trình, bản kiểm điểm gửi lên Ban giám hiệu nhà trường. Theo nội dung bản tường trình, thầy Học giải thích, khi xuống phòng Hiệu trưởng, thấy không có thầy Hiệu trưởng ở trong phòng nên học sinh có ý trêu lại thầy giáo, trong lúc nóng giận, thầy Học cầm gậy đánh học sinh.

Nhà trường sau đó đã cùng với thầy Học đưa em Lân Anh đến bệnh viện, chăm sóc cho em chu đáo. Đến chiều ngày 24/2, gia đình đã chuyển em Anh lên bệnh viện tuyến trên.

Theo tìm hiểu, thầy Đoàn Văn Học công tác tại trường THCS xã Định Hòa từ năm 2008, hiện đang là giáo viên hợp đồng. Đánh giá từ nhà trường và lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Định, thầy Học là giáo viên có phẩm chất đạo đức tốt, điều kiện gia đình khó khăn.

Học sinh Đỗ Lân Anh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, là học sinh giỏi, đạo đức tốt.

Theo trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Đỗ Văn Cường, đây là trường hợp đáng tiếc. Hiện, ngành giáo dục huyện Yên Định tiếp tục xác minh và xử lý kỷ luật đối với thầy giáo Đoàn Văn Học.

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chốt thời điểm VFF ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo

Nhiều khả năng HLV Park Hang-seo sẽ ký hợp đồng mới với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sau trận đấu với Thái Lan vào giữa tháng tới.

Lòng trung nghĩa của Quan Vũ được khắc họa trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Nói đến vị danh tướng thời Tam Quốc là Quan Vũ, không ai là không biết. Một chiến tướng oai phong lẫm liệt nổi tiếng với tấm lòng trung nghĩa sắt son...

Ngắm nhìn TOP 5 bàn thắng đẹp nhất V-League 2019 vòng 25

V-League 2019 chuẩn bị bước sang vòng đấu cuối cùng, hai vị trí cuối bảng của V-League 2019 đã được xác định là Sanna Khánh Hòa BVN và CLB Thanh Hóa.

Báo Thái: “Đã lâu quá rồi không thể thắng Việt Nam”

Trang Changsuek của Thái Lan thừa nhận bóng đá nước này đã lâu rồi không thể giành chiến thắng trước bóng đá Việt Nam ở mọi cấp độ.