Pháp Luật Plus - Thanh Hóa: Tài xế xe khách chạy ngược chiều bị tước giấy phép lái xe 2 tháng

Thanh Hóa: Tài xế xe khách chạy ngược chiều bị tước giấy phép lái xe 2 tháng

0
Phòng CSGT Công an Thanh Hóa đã ra quyết định xử phạt, tước Giấy phép lái xe 2 tháng đối với tài xế xe khách chạy ngược chiều trên QL1A.
Xe khách 36B-011.48 chạy ngược chiều trên QL 1A đoạn qua thị xã Bỉm Sơn. (Ảnh cắt từ clip)
Xe khách 36B-011.48 chạy ngược chiều trên QL 1A đoạn qua thị xã Bỉm Sơn. (Ảnh cắt từ clip)

Phòng CSGT Công an Thanh Hóa sau khi xác minh, căn cứ vi phạm của xe khách 36B-011.48, nhà xe Tiến Phương, đã ra quyết định xử phạt 1 triệu đồng và tước giấy phép lái xe đối với tài xế trong 2 tháng.

Trước đó, ngày 30/7/2017 trên mạng xã hội facebook đã đăng tải clip xe khách biển số 36B-011.48 thuộc nhà xe Tiến Phương chạy ngược chiều trên QL 1A, đoạn qua khu vực thị xã Bỉm Sơn.

Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng xác minh, đồng thời gửi thông báo, yêu cầu tài xế xe khách biển kiểm soát 36B-011.48 là ông Đỗ Trọng Trung, sinh năm 1981, quê quán: Vân Hào, Cát Vân, Như Xuân, Thanh Hóa đến trụ sở Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa làm việc.

Tài xế xe khách giải trình, đoạn clip đó là có thật. Thời điểm lái xe chạy ngược chiều chừng 100m là ghé trạm dừng nghỉ bên trái đường.

(Clip ghi lại hình ảnh xe khách chạy ngược chiều đăng tải trên mạng xã hội facebook)

Căn cứ sự thừa nhận những vi phạm của tài xế xe khách, phòng CSGT Công an Thanh Hóa đã lập biên bản, vi phạm hành chính về TTATGT đối ông Đỗ Trọng Trung do “Đi ngược chiều của đường một chiều” quy định tại điểm b, khoản 4, điều 5 nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016.

Theo điều tra của Pháp luật Plus, trong vòng 1 năm qua, nhà xe Tiến Phương cũng đã vi phạm ngang nhiên mở lốt, chạy sai giờ, đè lên lốt của các nhà xe khác trên địa bàn huyện Như Thanh, Nông Cống dẫn đến tình trạng tranh giành khách gây mất an ninh trật tự và an toàn cho hành khách khi lên xe.

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Loading...

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đốn tim các em học sinh bằng câu trả lời không thể tinh tế hơn

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ, quận Đồng Đa, Hà Nội, chương trình “Strong Vietnam” số thứ 3 do Tập đoàn T&T Group và CLB bóng đá Hà Nội tổ chức.

NSND Công Lý và Á hậu Thụy Vân, mối quan hệ "chị vợ - em rể"

Nếu xét theo vai vế đằng nhà vợ, NSND Công Lý phải gọi Á hậu Thụy Vân là chị.

Một nửa đội hình tuyển Việt Nam đấu Thái Lan có nguy cơ đá hạng Nhất mùa sau

HAGL và Viettel cung cấp nhiều tài năng cho ĐTQG, nhưng lại đang chật vật với cuộc chiến trụ hạng ở V-League.

Thanh Hóa lâm nguy

Trận tiếp đón Than Quảng Ninh vào chiều tối qua là rất quan trọng cho Thanh Hóa trong việc tự cứu mình nhưng họ lại thua với tỷ số đậm 3-1.