Pháp Luật Plus - Thanh Hóa: Nhóm thanh niên mang 2 khẩu súng đi giải quyết mâu thuẫn

Thanh Hóa: Nhóm thanh niên mang 2 khẩu súng đi giải quyết mâu thuẫn

0
Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, nhóm đối tượng mang theo một khẩu súng tự chế và một khẩu súng quân dụng K54 đi tìm đối thủ để trả thù và đã khiến 1 người bị thương.

Ngày 8/3, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 4 bị cáo: Võ Sỹ Thìn (SN 1988, trú tại phố Thành Yên, phường Quảng Thành); Lê Xuân Quý (1982, ở Cốc Hạ 2, phường Đông Hương); Trịnh Văn Phúc (SN 1992) và Nguyễn Văn Lực (SN 1992), cùng trú tại phố Thành Mai, phường Quảng Thành, thành phố Thanh Hóa về tội cố ý gây thương tích và tàng trữ vũ khí quân dụng.

Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 4 bị cáo.
Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 4 bị cáo.

Theo cáo trạng, ngày 1/6/2018, Võ Sỹ Thìn bị nhóm của Lê Phi Sơn đánh tại khu vực công ty Tân Thành 1 nên Thìn đã về nhà lấy súng bắn đạn ria với mục đích đi đến cửa hàng cầm đồ Tín Nhất để tìm nhóm Sơn trả thù.

Thìn gọi điện cho Lê Xuân Quý và nói cho Quý biết việc mình bị nhóm Sơn đánh lúc sáng nên Quý lấy 1 khẩu súng quân dụng (K54) rồi đi xe máy đến nhà Thìn.

Quý và Thìn thống nhất sẽ đến cửa hàng cầm đồ Tín Nhất để tìm Sơn trả thù. Trên đường đi, Quý và Thìn gặp và rủ Trịnh Xuân Phúc và Nguyễn Văn Lực cùng đi.

Lực điều khiển xe máy chở Quý, còn Phúc điều khiển xe máy chở Thìn và cả 4 đối tượng đi đến khu vực đường Hải Thượng Lãn Ông để tìm cửa hàng cầm đồ Tín Nhất.

Khi đến nơi không gặp Sơn mà chỉ thấy anh Lê Đại Hậu và Lê Bá Huy đang ở trong quán nên Thìn và Quý đã dùng súng bắn vào tay anh Hậu, gây tổn hại 30% sức khỏe. Sau 2 ngày gây án, các bị cáo đã đến cơ quan điều tra xin đầu thú.

Tiệm cầm đồ Tín Nhất, nơi các đối tượng bắn người bị thương.
Tiệm cầm đồ Tín Nhất, nơi các đối tượng bắn người bị thương.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử cho rằng, hành vi phạm tội của các bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, xem thường sức khỏe của người khác, ảnh hưởng đến trật tự trị an nên cần phải xử lý nghiêm.

Căn cứ vào cáo trạng, chứng cứ và các lời khai tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt Lê Xuân Quý 2 năm tù về tội cố ý gây thương tích, 1 năm tù về tội tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, tổng hình phạt là 3 năm tù; Võ Sỹ Thìn bị tuyên phạt 30 tháng tù giam về tội cố ý gây thương tích; hai bị cáo Nguyễn Văn Lực và Trịnh Xuân Phúc cùng chung mức án 18 tháng tù treo.

Về trách nhiệm dân sự, sau khi các bị cáo đã đền bù đủ số tiền 400 triệu đồng cho gia đình bị hại, gia đình bị hại không có đòi hỏi gì thêm.

Trần Lê  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

0
Vụ án Lệ Chi Viên vẫn còn ám ảnh đối với hậu thế về nỗi oan trái của Anh hùng dân tộc, khiến hậu thế không khỏi day dứt, xót xa.
“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

0
Nhiều thay đổi và sắp xếp lại bao gồm vốn và nhân lực đang diễn ra ở TTC Sugar và TTC Land...

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.

2 thí sinh cùng đăng quang Quán quân Mister Việt Nam có vi phạm quy chế?

Đó là câu hỏi đặt ra ngay sau khi cuộc thi Mister Việt Nam 2019 kết thúc, thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng đăng quang.

Dừng lại một phút…

Khi trải qua những va vấp trong cuộc sống, bạn sẽ tự học được cách buông bỏ những gì cần buông bỏ và trân quý những gì đáng trân quý.