Pháp Luật Plus - Thanh Hóa: Lộ diện giấy vay nợ 1,4 tỉ đồng của doanh nhân bí ẩn

Thanh Hóa: Lộ diện giấy vay nợ 1,4 tỉ đồng của doanh nhân bí ẩn

0
Nguồn tin từ CA tỉnh Thanh Hóa cho biết, doanh nhân V.T.D được nhắc đến trong thư tuyệt mệnh vụ 4 người tử vong đã thừa nhận có vay 1,4 tỉ (có giấy ghi nợ) và hứa sẽ hoàn trả cho gia đình người tử vong.
Tờ số 3 trong lá thư tuyệt mệnh có đề cập chuyện vay nợ của ông V.T.D
Tờ số 3 trong lá thư tuyệt mệnh có đề cập chuyện vay nợ của ông V.T.D

Từ nội dung lá thư tuyệt mệnh trong vụ tự tử gây nên cái chết 4 mang người tại TP Thanh Hóa vừa qua, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá đã triệu tập ông V.T.D (huyện Quảng Xương-Thanh Hóa), người được nhắc đến là lừa đảo dẫn đến thảm kịch trên.

Tại cơ quan điều tra, doanh nhân V.T.D thừa nhận có vay của anh Hà (trong vụ tự tử) 1,4 tỉ đồng để cùng hợp tác làm ăn, có giấy tờ vay mượn. Số tiền này được ông V.T.D lý giải là cùng góp vốn để chạy dự án nhưng không có kết quả.

Trong lá thư tuyệt mệnh, số tiền này được nhắc đến là 1,6 tỉ đồng. Tuy nhiên theo cơ quan điều tra, anh Hà không có căn cứ giấy tờ kèm theo để chứng minh nội dung trên. Cũng theo CA Thanh Hóa, ông V.T.D có vay và hứa sẽ trả, nên quan hệ này được xác định là quan hệ dân sự, chưa đủ căn cứ cấu thành hành vi lừa đảo.

Ông V.T.D cam kết sẽ hoàn trả số tiền trên cho gia đình có 4 người tự tử trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, tối 1/11, do không thấy vợ chồng chủ doanh nghiệp Hà Nhung tại số 218 Trần Phú (TP Thanh Hóa) mở cửa bán hang như thường lệ, những người dân xung quanh đã phá cửa ngôi nhà thì phát hiện 4 người của gia đình đã tử vong. Các nạn nhân là ông Ngô Lê Hà (45 tuổi), bà Trần Thị Nhung (42 tuổi, vợ ông Hà) và 2 con trai là Ngô Duy Tân (23 tuổi) và Ngô Quang Ninh (12 tuổi).

Nguyên nhân được cơ quan điều tra xác định là tự tử. Ông Ngô Lê Hà đã đầu độc vợ và hai con trai, sau đó treo cổ tự vẫn. Tại hiện trường, công an thu giữ nhiều vỏ tân dược, thư tuyệt mệnh, file ghi âm lời nói và nhiều giấy tờ thể hiện việc vay nợ của ông Hà. rong số 7 tờ giấy viết tay được cho lại thư tuyệt mệnh để lại, ông Hà nêu lý do thiếu tỉnh táo trong làm ăn, dẫn đến nợ nần hàng chục tỉ đồng. Thư tuyệt mệnh liên tục nhắc đến ông V.T.D được gọi là “kẻ lừa đảo” đã đẩy gia đình vào tình trạng bế tắc không lối thoát.

Theo nguồn tin riêng của PhapluatPlus, cơ quan điều tra hiện đang làm rõ việc “chạy dự án” là đưa tiền cho ai và thuộc dự án nào.

Hoàng Anh Thắng

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Liệu HLV Park Hang Seo có đồng ý gia hạn hợp đồng 3 năm với lời đề nghị của VFF?

Ngày 26/6, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã gặp người đại diện của HLV Park Hang Seo và gửi lời đề nghị gia hạn hợp đồng thêm 3 năm.

Điểm mặt các ứng viên ngồi "ghế nóng" thay ông Cấn Văn Nghĩa

Ông Cấn Văn Nghĩa bất ngờ từ chức. Theo điều lệ, vị trí này có thể là đại hội thường niên diễn ra vào cuối năm.

CLB Buriram United thanh lý hợp đồng với Xuân Trường

Báo chí Thái Lan đồng loạt đăng tin, Buriram United đã thanh lý hợp đồng với tiền vệ Lương Xuân Trường do không phù hợp với chiến lược của CLB.

Đoan Trang, ST Sơn Thạch, John Huy Trần làm giáo khảo chung kết Flashmob 2019 – “Sóng tuổi trẻ”

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIF 2019- đã được chọn vào vòng chung kết, sẵn sàng tranh tài tại sân khấu Sun World Danang Wonders tối 29/6 tới.