Pháp Luật Plus - Thanh Hóa: Làm nữ sinh có bầu, quan xã bị đuổi việc

Thanh Hóa: Làm nữ sinh có bầu, "quan xã" bị đuổi việc

0
Huyện ủy huyện Nông Cống (Thanh Hóa) vừa ban hành quyết định kỷ luật khai trừ Đảng, buộc thôi việc đối với cán bộ xã Nguyễn Văn Hợp do quan hệ bất chính làm có thai với một nữ sinh.

Theo đó, ngày 10/11, Ông Nguyễn Quốc Tiến (Bí thư Huyện ủy Nông Cống) đã ký Quyết định khai trừ Đảng đối với ông Nguyễn Văn Hợp (SN 1982, Nguyên Chủ tịch mặt trận tổ quốc; Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy nhiệm kỳ 2015 – 2020 xã Trường Minh).

Quyết định khai trừ Đảng đối với ông Hợp do quan hệ bất chính dẫn đến nữ sinh mang thai
Quyết định khai trừ Đảng đối với ông Hợp do quan hệ bất chính dẫn đến nữ sinh mang thai

Quyết định ghi rõ: “Đồng chí Hợp đã nhiều lần quan hệ tình dục bất chính và có con ngoài giá thú với cô Nguyễn Thị T., thôn Đổi Thôn, xã Trường Minh, huyện Nông Cống”.

Trước đây, khi nữ sinh Nguyễn Thị T. đang học lớp 11, có tham gia sinh hoạt đoàn đội tại xã. Ông Hợp khi đó là Bí thư đoàn xã đã lôi kéo, dụ dỗ, cưỡng hiếp và quan hệ nhiều lần dẫn đến nữ sinh T. mang thai. Năm lớp 12, nữ sinh này phải bỏ học giữa chừng sinh con. Gia đình nữ sinh làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng nhưng ông Hoạt vẫn chối bỏ và lên tiếng thách thức và có thái độ quanh co chối tội khiến công tác điều tra vấp phải nhiều trở ngại.

Ngày 21/9/2015, tại văn bản Số 183/TB-CANC do Công an huyện Nông Cống thông báo: Căn cứ bản kết luận giám định pháp y về ADN số 223/15/ADN ngày 7/9/2015 của Viện Pháp y Quốc gia, ông Nguyễn Văn Hợp có quan hệ huyết thống bố - con với cháu bé do chị Nguyễn Thị T sinh với độ tin cậy 99,999%. Lúc này ông Hợp mới thừa nhận hành vi và xin khắc phục hậu quả.

Sau đó, gia đình nữ sinh đã có đơn đề nghị không khởi tố vụ án, miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông Hợp. Cơ quan CSĐT Công an huyện Nông Cống cũng thông báo không truy cứu trách nhiệm hình sự với đối tượng trên.

Nguyệt Sinh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á: Đội tuyển Việt Nam và duyên nợ với những đội bóng cùng bảng

Lá thăm thú vị đã đưa đội tuyển Việt nam nằm ở bảng G cùng những đội bóng đầy duyên nợ trong đó phải kể đến "gã khổng lồ" UAE. 

Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á: Đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng "tử thần"

Theo đó, Việt Nam sẽ nằm ở bảng G gặp các đội bóng cùng khu vực như Malaysia, Indonesia và UAE ở vòng loại.

“Nổi da gà” trước những màn trình diễn quá cảm xúc của “Vũ điệu trên mây”

Bất ngờ, mãn nhãn và tràn đầy cảm xúc, show nghệ thuật “Vũ điệu trên mây” tại Sun World Fansipan Legend

Quốc tế