Thanh Hoá: Khởi tố nhóm thanh niên "choai" dùng súng bắn vào nhà người dân để “cảnh cáo"

0
Cơ quan CSĐT Công an thành phố Thanh Hóa: Khởi tố, điều tra, bắt giữ các đối tượng sử dụng súng quân dụng bắn vào nhà người dân để “cảnh cáo”...

Thông tin từ công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Lê Viết Thắng (SN 1999, ở phường Quảng Thắng, TP. Thanh Hóa) và Trần Tuấn Trinh (SN 2001, ở phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn); áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Tùng Dương (SN 2004, ở phố Trịnh Khả, phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa) về tội "Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".

Đồng thời, áp dụng biện pháp giáo dục tại xã phường với các đối tượng: Trương Tiến Hóa (SN 2005, ở phố Vệ Đà, phường Quảng Thắng) và Lê Văn An (SN 2005, ở phố Quang Trung, phường Đông Vệ, Thành phố Thanh Hóa).

Các đối tượng cùng các tang vật thu được

Các đối tượng cùng các tang vật thu được

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an Thành phố Thanh Hóa nhận được tin báo: Có 2 nhóm đối tượng đi xe máy, bịt mặt đến nhà anh V.X.Q ở đường Lạc Long Quân, phường Đông Vệ, Thành phố Thanh Hóa dùng súng quân dụng bắn vào nhà anh Q. Lúc đó trong nhà anh Q không có người nên không có ai bị thương vong.

Sau khi vụ việc xảy ra, Giám đốc và Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an TP. Thanh Hóa nhanh chóng điều tra, làm rõ. Đến nay, Công an Thành phố Thanh Hóa đã xác định 5 đối tượng nói trên chính là thủ phạm đã dùng súng quân dụng bắn vào nhà anh V.X.Q. 

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận đã được 1 đối tượng “đàn anh” “chỉ đạo” dùng 2 khẩu súng ria đến nhà anh V.X.Q bắn “cảnh cáo” do anh này đã không nhường đấu thầu đất với “đàn anh” của chúng. 

Hiện đối tượng “đàn anh” đã bỏ trốn khỏi địa phương. Công an thành phố Thanh Hóa đã bàn giao vụ việc cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh tiếp tục điều tra, làm rõ.

Duy Khương

Bình luận

Nhớ tiếng cồng chiêng Mỹ Thạnh từng vang vọng khắp đất Tây Nguyên

Người làm cồng chiêng ở Mỹ Thạnh không đúc mà chỉ gò từ những miếng đồng, đó là chuyện của mấy mươi năm về trước...

Ngôi chùa cưu mang hàng chục trẻ mồ côi

Chùa Hải Sơn ở thôn Lệ Uyên được biết đến là nơi cưu mang nhiều trẻ em bị cha mẹ bỏ rơi từ lúc mới chào đời.

Tự hào “đảo Ngọc” nơi phên dậu Đông Bắc Tổ quốc

Cát Bà cùng với Bạch Long Vĩ là hai huyện đảo tiền tiêu của thành phố Hải Phòng.

Chờ đợi và âu lo cho giải Euro 2020

Chưa đầy 1 tháng nữa, các sân cỏ châu Âu sẽ trở nên vô cùng sôi động khi giải đấu hấp dẫn Euro 2020 chính thức diễn ra.

Xem thêm

Quốc tế