Thanh Hóa: Khởi tố lãnh đạo phường do để cấp dưới lập hồ sơ khống

0
Trưởng phố Lễ Môn và Phó Chủ tịch phường Đông Hải (TP Thanh Hóa) vừa bị khởi tố do liên quan vụ lập hồ sơ khống trong đền bù.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (Công an tỉnh Thanh Hoá) vừa thi hành Quyết định khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Khâu Thị Phượng (SN 1979), là Phó chủ tịch UBND phường Đông Hải, TP Thanh về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

vu_Dong_Hai_1

Phạm Tiến Độ và Khâu Thị Phượng bị bắt tạm giam về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Đồng thời khởi tố, bắt tạm giam ông Phạm Tiến Độ, sinh năm 1956 là trưởng phố Lễ Môn, phường Đông Hải về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan CSĐT, đầu năm 2016, dự án số 2 khu đô thị Đông Hải (phường Đông Hải, TP Thanh Hóa) được triển khai công tác đền bù, GPMB, một số cá nhân được giao nhiệm vụ kê biên đền bù, đã lập khống hồ sơ, trục lợi.

Bà Khâu Thị Phượng lúc đó là Phó Chủ tịch UBND phường Đông Hải, được giao nhiệm vụ phụ trách công tác giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị Đông Hải đã không kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của ông Phạm Tiến Độ, Trưởng phố Lễ Môn. Đã để cho ông Độ câu kết với một số đối tượng khác tẩy xóa, lập khống hồ sơ và thỏa thuận với các hộ dân nhận đền bù và chia chác tiền đền bù gây thiệt hại một số lượng lớn tiền của Nhà nước.

Thi hành lệnh bắt giam ông Tống Quang Thái, Phó giám đốc Ban Giải phóng mặt bằng và tái định cư TP Thanh Hóa.

Thi hành lệnh bắt giam ông Tống Quang Thái, Phó giám đốc Ban Giải phóng mặt bằng và tái định cư TP Thanh Hóa.

Trước đó, như Pháp luật Plus đã thông tin, cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Đức (SN 1987, ngụ số 63 Ngô Quyền, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa); đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú với bị can Dương Văn Trung (SN 1990, ngụ xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương), là cán bộ Ban Giải phóng mặt bằng - Tái định cư TP Thanh Hóa vào ngày 14/3/2019.

Tiếp đến, ngày 18/7/2019, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Tống Quang Thái, Phó giám đốc Ban Giải phóng mặt bằng và tái định cư TP Thanh Hóa, để điều tra về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Khi được giao nhiệm vụ kiểm đếm trong công tác GPMB, Nguyễn Văn Đức đã chỉ đạo Dương Văn Trung trao đổi, hướng dẫn và thỏa thuận với các hộ dân thuộc diện bị thu hồi đất đã được lập biên bản kiểm kê để sửa chữa, ghi nhận hoa màu là lúa và rau ngổ. Sau đó, 2 người này đã tẩy xóa 38 biên bản kiểm kê, biến lúa và rau ngổ thành hoa ly củ để tăng tiền chênh lệch đền bù đất, gây thiệt hại cho nhà nước trên 1,6 tỉ đồng.

Hoàng Anh Thắng

Bình luận

NSND Trần Hạnh và những vai diễn khắc khổ trên màn ảnh

Ở tuổi 90. Ngày ngày, ông ngồi góc cổng khu B Ga Hà Nội bán xăng và rất nhiều thứ lặt vặt khác để mưu sinh cùng gia đình.

Đề nghị cho cầu thủ đội tuyển Việt Nam tiêm vaccine Covid-19

Tổng cục TDTT đã đề trình Chính phủ cho đội tuyển Việt Nam được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Nghệ sĩ Trần Hạnh qua đời ở tuổi 92

NSND Trần Hạnh qua đời lúc 2 giờ 50 phút sáng 4/3 tại nhà riêng, hưởng thọ 92 tuổi.

SEA Games 31 ở Việt Nam, VÐV có được tiêm vắc-xin?

Ông Trần Đức Phấn cho biết, ngành thể thao quyết tâm tổ chức thành công Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) 31.

Xem thêm