Thanh Hóa: Giám đốc đâm xe vào cổng UBND tỉnh là phóng viên giả mạo

0
Tổng biên tập Tạp chí Nhà Quản lý khẳng định, ông Lê Văn Tuấn là phóng viên giả mạo, sử dụng “Thẻ phóng viên” giả xuất hiện tại UBND tỉnh Thanh Hóa.

Sáng nay (ngày 28/9), trao đổi với PV Pháp Luật Plus, Tổng biên tập tạp chí Nhà Quản lý Hàn Mạnh Tiến chính thức lên tiếng xác nhận: “Cơ quan chúng tôi không có ai là Lê Văn Tuấn. Và thẻ phóng viên là giả mạo”.

Tổng biên tập tạp chí Nhà quản lý Hàn Mạnh Tiến cho biết đây là thẻ giả.
Tổng biên tập tạp chí Nhà quản lý Hàn Mạnh Tiến cho biết đây là thẻ giả.

Liên quan đến tấm “Thẻ phóng viên” được cấp ngày 1/1/2015 do TBT Nhà báo Nguyễn Đức Tài ký, ông Hàn Mạnh Tiến cho biết, thời điểm đó ông Tài đã nghỉ chức TBT từ lâu và chuyển khỏi tạp chí.

Trước đó, ông Tài là Tổng biên tập tạp chí Nhà Quản lý giai đoạn 2010-2012. Sau đó đến lượt tôi giữ chức danh Tổng biên tập cho đến nay. Anh Tài sau đó không làm chức vụ gì của tạp chí, mà chuyển sang đơn vị khác.

Tạp chí Nhà quản lý chỉ cấp giấy giới thiệu cho phóng viên đi công tác, dùng kèm thẻ Nhà báo (nếu có). Tôi không cấp cho bất kỳ ai cái gọi là “Thẻ phóng viên”. Tôi rất dị ứng với nó.

Mẫu thẻ này trước đây từng có tại Tạp chí, những đã không được lưu hành từ 4 năm nay.
Mẫu thẻ này trước đây từng có tại Tạp chí, những đã không được lưu hành từ 4 năm nay.

Mẫu thẻ này tôi biết từ thời anh Tài là có. Nhưng 4 năm nay, từ khi tôi làm TBT, đã hủy và thẻ này không tồn tại. Tôi khẳng định đây là thẻ giả hoàn toàn. Đề nghị các cơ quan chức năng xử lý, làm rõ.

Bản thân cái “thẻ” đó đã không đúng rồi. Nhưng vì họ làm giả và mạo danh phóng viên, sử dụng trôi nổi thì mình không biết được. Nên tôi mong muốn cơ quan điều tra, cơ quan chức năng làm rõ, xử lý để khỏi ảnh hưởng, mang tiếng cộng đồng báo chí chân chính.

Sáng nay, tôi cũng chỉ đạo đưa những thông tin xác thực xung quanh vụ việc lên website Tạp chí Nhà quản lý, nhằm bảo vệ uy tín cơ quan.

Vừa qua Cục báo chí cũng đã điện hỏi, chúng đã thông tin vụ việc, sắp tới sẽ có văn bản báo cáo, đề nghị Cục báo chí và Bộ TTTT xử lý.

  Hành vi thách thức lực lượng Công an của Giám đốc Lê Văn Tuấn đã gây nhiều phản ứng trong dư luận.

Hành vi thách thức lực lượng Công an của Giám đốc Lê Văn Tuấn đã gây nhiều phản ứng trong dư luận.

Được biết Tổng biên tập tạp chí Nhà Quản lý Hàn Mạnh Tiến hiện còn là Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đào tạo và Quản lý.

Đầu năm 2016, tạp chí Nhà Quản lý có ý định xin ra khỏi Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), nhưng sau đó quy trình không thực hiện. Đến nay, tạp chí này vẫn trực thuộc VUSTA.

Như Pháp Luật Plus đã đưa, khoảng 15h chiều 26/9, ông Lê Văn Tuấn đi xe ô tô BKS 36A-092.86 rú ga tông thẳng vào rào chắn cổng UBND tỉnh Thanh Hóa. Người đàn ông này trong trạng thái say rượu, bất hợp tác với lực lượng Công an, sau đó còn rút “thẻ phóng viên” thách thức. Qua kiểm tra, thẻ thuộc Tạp chí Nhà quản lý, mang tên phóng viên Lê Văn Tuấn, SN 1971 (bút danh Lê Tuấn), chức vụ Trưởng phòng kinh doanh, được cấp ngày 1/1/2015 và ngày hết hạn sử dụng là ngày 31/12/2018. Thẻ do Tổng biên tập Tạp chí Nhà quản lý, nhà báo Nguyễn Đức Tài cấp.

Thực chất, ông Lê Văn Tuấn hiện đang là Giám đốc Chi nhánh xây lắp số 1, thuộc Tổng Công ty Xây dựng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Thanh Hóa, có địa chỉ đóng tại số 303, đường Bà Triệu, phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa.

Chiều ngày 27/9, CSGT TP Thanh Hóa đã làm hồ sơ đề xuất xử phạt hành chính khung cao nhất 17 triệu đồng đối với ông Lê Văn Tuấn. Sáng 28/9, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa Khương Duy Oanh ký quyết định số 20339, xử phạt hành chính vi phạm nồng độ cồn với ông Lê Văn Tuấn, phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe thời hạn 5 tháng, phương tiện vi phạm bị tạm giữ 7 ngày. Quyết định có hiện lực kể từ ngày 2/10/2016.

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Trời trở gió, truy lùng ngay các điểm nghỉ dưỡng ‘sốt xình xịch” đón mùa lạnh đang về

Chuyến vi vu mùa lạnh trở thành xu hướng du lịch hấp dẫn, đặc biệt khi có vô vàn khu nghỉ dưỡng sang chảnh để bạn tận hưởng không gian ấm áp.

Cầu Vàng “gây sốt” khi trở thành sân khấu cho Lễ hội âm nhạc quốc tế United We Stream Asia

Xuất hiện lung linh và huyền bí trong Lễ hội âm nhạc trực tuyến United We Stream Asia, Cầu Vàng mang đến không gian nghệ thuật mãn nhãn có một không hai.

Tự thưởng bản thân nhân ngày 20/10 bằng ưu đãi Happy Flight của Bamboo Airways

20/10 năm nay, tại sao chị em không làm điều gì đó đặc biệt và mới mẻ như tự thưởng cho mình những hành trình trải nghiệm?

Thế giới của những người đi săn nhật ký

Toàn bộ nhật ký của bạn? Từ những câu chuyện trần trụi, những ý tưởng hoang đường tới những bí mật gây xấu hổ...

Xem thêm