Pháp Luật Plus - Thanh Hóa: Đường dây vỡ hụi lên tới gần 60 tỉ đồng

Thanh Hóa: Đường dây vỡ hụi lên tới gần 60 tỉ đồng

0
Chiều 28/4, Công an Thanh Hóa chính thức thông tin, đã có 175 nạn nhân đến trình báo tại cơ quan điều tra, số tiền thiệt hại lên gần 60 tỉ đồng.

Như Pháp Luật Plus đã đưa tin, vừa qua, tại một số địa bàn thuộc huyện Tĩnh Gia, Như Thanh đã rúng động bởi thông tin vỡ hụi với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng.

Chợ Phú Sơn (xã Phú Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), nơi nhiều tiểu thương lao đao vì vỡ hụi. (Ảnh: Nguyệt Chi)
Chợ Phú Sơn (xã Phú Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), nơi nhiều tiểu thương lao đao vì vỡ hụi. (Ảnh: Nguyệt Chi)

Sự việc trở nên nghiêm trọng khi hàng trăm người dân có tham gia chơi hụi đã đến vây lấy nhà ông Nguyễn Văn Thanh (trú tại xã Phú Sơn, huyện Tĩnh Gia) vào ngày 25/4 để đòi nợ khi hay tin chủ hụi này tuyên bố không có khả năng chi trả.

Lực lượng Công an huyện Tĩnh Gia đã nhanh chóng có mặt giải tán đám đông, đồng thời ngăn chặn việc xô xát có thể diễn ra.

Công an tỉnh Thanh Hóa sau đó đã nhanh chóng vào cuộc. Đại tá Nguyễn Văn Bính, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT,  Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá đã chủ trì cuộc họp khẩn với Công an huyện Tĩnh Gia, Như Thanh để rà soát vụ việc; tiếp nhận đơn thư tố giác từ các nạn nhân nhằm làm rõ sự việc.

Thông tin từ cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa, chỉ trong vài ngày qua, đã có hàng trăm nạn nhân tham gia chơi hụi đến trình báo. Những đường dây chơi hụi này được hình thành từ năm 2010 tại Tĩnh Gia và Như Thanh, thu hút lượng chân rết người tham gia rất đông.

Tính đến chiều ngày 28/4, đã có 175 nạn nhân của đường dây vỡ hụi đến trình báo, tổng thiệt hại theo thống kê ban đầu ước lên tới gần 60 tỉ đồng.

Hiện Công an Thanh Hóa đã tiếp tục củng cố hồ sơ, nhân chứng, mở rộng điều tra để xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Loading...

Hết thời làm du lịch kiểu “xẻ thịt” di sản

Phát triển du lịch có trách nhiệm đang dần trở thành một xu hướng tất yếu khi ngành du lịch Việt Nam đang phát triển nhanh chóng.

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

Thế nào là phụ nữ thành đạt? Để rồi chẳng ai trong hai phái – đàn ông và phụ nữ - thoải mái, hài lòng với câu trả lời…

Phóng viên Dân trí đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019

Với câu trả lời ứng xử thông minh, PV Mai Bích Châm đến từ báo điện tử Dân trí đã đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019.

Chuỗi sự kiện thú vị tại Công viên Ấn tượng Hội An

Chuỗi sự kiện đặc biệt chào mừng ngày 20/10 và tuần lễ halloween diễn ra công viên Ấn tượng Hội An hứa hẹn mang đến nhiều thích thú cho du khách.