Thanh Hóa: Đường dây vỡ hụi lên tới gần 60 tỉ đồng

0
Chiều 28/4, Công an Thanh Hóa chính thức thông tin, đã có 175 nạn nhân đến trình báo tại cơ quan điều tra, số tiền thiệt hại lên gần 60 tỉ đồng.

Như Pháp Luật Plus đã đưa tin, vừa qua, tại một số địa bàn thuộc huyện Tĩnh Gia, Như Thanh đã rúng động bởi thông tin vỡ hụi với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng.

Chợ Phú Sơn (xã Phú Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), nơi nhiều tiểu thương lao đao vì vỡ hụi. (Ảnh: Nguyệt Chi)
Chợ Phú Sơn (xã Phú Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), nơi nhiều tiểu thương lao đao vì vỡ hụi. (Ảnh: Nguyệt Chi)

Sự việc trở nên nghiêm trọng khi hàng trăm người dân có tham gia chơi hụi đã đến vây lấy nhà ông Nguyễn Văn Thanh (trú tại xã Phú Sơn, huyện Tĩnh Gia) vào ngày 25/4 để đòi nợ khi hay tin chủ hụi này tuyên bố không có khả năng chi trả.

Lực lượng Công an huyện Tĩnh Gia đã nhanh chóng có mặt giải tán đám đông, đồng thời ngăn chặn việc xô xát có thể diễn ra.

Công an tỉnh Thanh Hóa sau đó đã nhanh chóng vào cuộc. Đại tá Nguyễn Văn Bính, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT,  Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá đã chủ trì cuộc họp khẩn với Công an huyện Tĩnh Gia, Như Thanh để rà soát vụ việc; tiếp nhận đơn thư tố giác từ các nạn nhân nhằm làm rõ sự việc.

Thông tin từ cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa, chỉ trong vài ngày qua, đã có hàng trăm nạn nhân tham gia chơi hụi đến trình báo. Những đường dây chơi hụi này được hình thành từ năm 2010 tại Tĩnh Gia và Như Thanh, thu hút lượng chân rết người tham gia rất đông.

Tính đến chiều ngày 28/4, đã có 175 nạn nhân của đường dây vỡ hụi đến trình báo, tổng thiệt hại theo thống kê ban đầu ước lên tới gần 60 tỉ đồng.

Hiện Công an Thanh Hóa đã tiếp tục củng cố hồ sơ, nhân chứng, mở rộng điều tra để xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Smartphone  làm "tê liệt" học trò

Smartphone làm "tê liệt" học trò

0
Với chiếc smartphone có kết nối mạng trong tay, nhiều học trò có thể hoàn toàn bị "tê liệt", mất đi ý thức và sự tương tác, kết nối với xung quanh.

Mối tình làm nên “Giọng ca dĩ vãng” của nhạc sĩ Bảo Thu

Nhưng ít ai biết rằng, nhạc phẩm này được sáng tác dựa trên câu chuyện tình của chính tác giả - nhạc sĩ Bảo Thu.

Nhan sắc dàn thí sinh dự sơ khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2020

Nhan sắc xinh đẹp trong buổi sơ khảo phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 tại khách sạn Golden Lake (Giảng Võ, Hà Nội) sáng 29/9.

Sốc vì hình ảnh tiều tụy của nữ hoàng phim nóng Hồng Kông nức tiếng một thời

Dòng phim người lớn Hồng Kông ở thập niên 90, nhưng Trịnh Diễm Lệ ở tuổi 49 hiện tại khiến khán giả không thể nhận ra vì dung mạo sa sút.

Man United đối mặt với hàng loạt vấn đề cần thay đổi

Yêu cầu một cuộc cách mạng thật sự, nếu Man United không muốn bị các đội khác bỏ xa khi mùa giải mới đi được một chặng ngắn.

Xem thêm