Thanh Hóa: Dân tá hỏa vì cán bộ ngân hàng vay tiền tỉ rồi bỏ trốn

0
Nhiều hộ dân huyện Mường Lát tá hóa vì cán bộ ngân hàng vay tiền tỉ rồi bỏ trốn gần 1 tháng nay. Hiện ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh tỉnh Thanh Hóa đã quyết định cắt hợp đồng lao động với cán bộ này.
Trụ sở Phòng Giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp huyện Mường Lát, nơi ông Tuấn công tác. (Ảnh: TL)
Trụ sở Phòng Giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp huyện Mường Lát, nơi ông Tuấn công tác. (Ảnh: TL)

Chủ tịch UBND huyện Mường Lát Cao Văn Cường xác nhận, UBND huyện đã nắm thông tin do Phòng Giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp huyện Mường Lát báo cáo. Vừa qua, trên địa bàn đã xảy ra trường hợp ông Hà Minh Tuấn (30 tuổi, quê ở huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) công tác tại Phòng Giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp huyện Mường Lát có vay tiền của nhiều hộ dân, lên tới hàng tỉ đồng. Nhưng đã vắng mặt nhiều ngày không đến cơ quan.

Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp Mường Lát, ông Trương Quang Hồng cho biết, ông Hà Minh Tuấn có vay tiền của nhiều hộ dân. Thời gian qua ông Tuấn xin nghỉ cuối tuần để đi khám bệnh. Nhưng tính từ  ngày 10/12/2016 đến nay, tức gần 1 tháng, ông Tuấn vẫn không quay trở lại cơ quan làm việc.

Sau khi sự việc xảy ra, từ phía ngân hàng đã tìm mợi cách liên lạc, nhưng không được. Do vi phạm luật Lao động vì tự ý nghỉ việc quá thời hạn quy định, vừa qua, ngân hàng Nông nghiệp Chi nhánh tại Thanh Hóa đã ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với cán bộ này theo luật định.

Ông Trịnh Ngọc Thanh, Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam, Chi nhánh Thanh Hóa khẳng định, ngân hàng đã cử đoàn công tác lên tại huyện Mường Lát kiểm tra, nhận thấy ông Tuấn không rút tiền từ ngân hàng ra ngoài. Mà giao dịch trên là giao dịch dân sự vay của các hộ dân bên ngoài.

Theo Chủ tịch UBND huyện Mường Lát, sau khi nhận được thông tin, UBND huyện và ngân hàng cũng đã mời những hộ dân từng cho ông Tuấn vay tiền lên gặp mặt để nắm bắt tình hình. Huyện đã hướng dẫn người dân, nếu ông Tuấn không quay về trả tiền, thì sẽ làm đơn sang Công an đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc.

Được biết, Mường Lát là huyện miền núi khó khăn của Thanh Hóa, là huyện nghèo 30a. Người dân nơi đây thường xuyên phải nhận trợ cấp gạo từ các chương trình hỗ trợ của Chính phủ.

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Bầu Hiển liệu có đang "phá bóng đá Việt Nam" như lời bầu Trường?

Từng cho rằng, bầu Hiển phá bóng đá nước nhà khi sở hữu nhiều đội bóng, nhưng liệu điều này đến nay có còn đúng đắn?

Đã mắt xem cảnh gần 100 phi công bay dù lượn tuyệt đẹp ở miền Tây

Khoảng 90 phi công dù lượn buông mình từ đỉnh núi Phụng Hoàng Sơn (huyện Tri Tôn) để bay lơ lửng trên những cánh đồng lúa.

Khổ như...đàn ông Việt!

Một nghiên cứu mới đây của Viện nghiên cứu các vấn đề xã hội lại chỉ ra những điều khá bất ngờ trong “ thế giới đàn ông”…

Sao truyền hình 9x Yazmin Oukhellou khoe ba vòng 'bốc lửa' với bikini

Yazmin Oukhellou khoe đường cong thể hình nóng bỏng với áo tắm 2 mảnh bé xíu bên bể bơi trong kỳ nghỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ mới đây.

Xem thêm