Thanh Hóa: Cướp tài sản, rồi khai man là con liệt sĩ để giảm tội

0
Bị bắt về tội danh “Cướp tài sản”, Nguyễn Ngọc Quân khai man là con của liệt sĩ, nhưng đã bị cơ quan điều tra phát giác.

Ngày 4/8, tại trụ sở UBND xã Hưng Lộc, huyện Hậu lộc (Thanh Hóa) đã diễn ta phiên tòa xét xử lưu động đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Quân (SN 1990, trú tại thôn Phú Mỹ 2, xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc) về tội cướp tài sản.

Với hành vi phạm tội của mình, bị cáo Nguyễn Ngọc Quân bị tuyên phạt 36 tháng tù giam.
Với hành vi phạm tội của mình, bị cáo Nguyễn Ngọc Quân bị tuyên phạt 36 tháng tù giam.

Theo cáo trạng, chiều ngày 15/1/2016, Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Ngọc Quân và Đỗ Viết Sơn cùng một số người khác đến uống rượu tại nhà anh Công (anh trai Sơn, ở thôn Phú Mỹ 2).

Khoảng 21h 30 phút, Hùng và Quân đang đi bộ về nhà thì gặp xe ô tô của anh Nguyễn Văn Lực (SN 1982, trú tại khu 2, thị trấn Hà Trung, Thanh Hóa) đang dừng bên đường.

Tại đây, Hùng và Quân nay sinh ý định “xin đểu” nên mở cửa xe leo lên, đòi xin tiền, rồi đánh anh Lực. Sau một hồi giằng co, anh Lực thoát ra được và kêu cứu. Người dân xung quanh đổ ra can thiệp, Hùng và Quân liền bỏ về nhà.

Sau khi sự việc xảy ra, Nguyễn Văn Hùng đã bị cơ quan điều tra tạm giữ và Tòa án huyện Hậu Lộc tuyên phạt theo bản án số 79/2015/HSST. Riêng Nguyễn Ngọc Quân đã bỏ trốn khỏi địa phương và bị truy nã. Đến ngày 1/5/2016 Quân đã bị cơ quan Công an Thanh Hóa bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Hà Nội.

Tại cơ quan điều tra, Quân khai là con liệt sỹ Nguyễn Ngọc Tứ. Tuy nhiên, kết quả điều tra cho thấy ông Nguyễn Ngọc Tứ, sinh năm 1946, là liệt sĩ hi sinh ngày 28/8/1971 trong chiến tranh chống Mỹ. Trong khi đó Quân sinh năm 1990. Do đó có thể khẳng định liệt sĩ Nguyễn Ngọc Tứ không có quan hệ cha con với bị can Nguyễn Ngọc Quân.

Căn cứ những tình tiết xảy ra, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Quân 36 tháng tù giam.

Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Hiền Hồ liên tục khoe ảnh bikini bó sát, khoe dáng nóng bỏng

Hiền Hồ thể hiện hình ảnh hiện đại, sành điệu qua loạt hình hút mắt.

Lộ diện nhiều hiện vật quý khi kiểm kê di tích tại Hà Nội

Qua kiểm kê hiện vật trong di tích được nhiều địa phương ở Hà Nội thực hiện những năm qua, cơ quan chức năng phát hiện vật quý, có giá trị cao.

Ngắm nhìn những "dải lụa vàng" ở Mù Cang Chải

Khách du lịch lại nườm nượp rủ nhau đi khám phá "mùa vàng" ở Mù Cang Chải - cảnh tượng một năm chỉ có một lần.

Lợi đơn lợi kép khi bay thẳng không nối chuyến

Bay thẳng giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế thất lạc hành lý, có thể có giá phải chăng không kém bay nối chuyến nếu hành khách biết cách “săn” vé.

Xem thêm