Thanh Hóa: Công ty Triệu Thái Sơn "âm thầm" thuê người múc đất trái phép

0
Mặc dù chưa có giấy phép tận thu, chưa được các cơ quan có thẩm quyền cho phép nhưng Cty TNHH Triệu Thái Sơn lại thuê đơn vị khác vào khai thác đất mang đi bán nhằm hạ cốt nền xây dựng nhà xưởng. Việc khai thác tài nguyên đất trái phép mang bán nhưng chính quyền địa phương vẫn không xử lý triệt để.

Mới đây, Phapluatplus.vn nhận được phản ánh của người dân xã Xuân Phú (Thọ Xuân, Thanh Hóa) về việc, khoảng 10 ngày nay Cty TNHH Triệu Thái Sơn đóng trên địa bàn xã cho đơn vị khác vào địa phận của Cty khai thác đất mang bán ra ngoài nhưng chính quyền địa phương không xử lý.

Xe tải chở đất ngay phía sau nhà xưởng thuộc địa phận Cty Triệu Thái Sơn. Ảnh: Nguyệt Chi
Xe tải chở đất ngay phía sau nhà xưởng thuộc địa phận Cty Triệu Thái Sơn. Ảnh: Nguyệt Chi

Theo ghi nhận của PV, khu vực phía sau nhà xưởng của Cty TNHH Triệu Thái Sơn đang bị máy xúc xới tung, nham nhở. Địa điểm xúc đất này cách UBND xã Xuân Phú khoảng 300 mét. Hàng loạt ô tô trọng tải lớn ra vào tấp nập múc từng xe đất lớn vận chuyển đi san lấp. Hơn nữa, đoàn xe này “tung hoành” ngay trên đường mòn Hồ Chí Minh nhưng vẫn không có lực lượng chức năng nào nhắc nhở xử lý.

“Người ta múc đất ở đây khoảng hơn 10 ngày nay rồi. Chắc Cty lấy đất đi để lấy chỗ xây dựng nhà xưởng mới. Chúng tôi chỉ biết họ mang đi san lấp, xe chạy suốt ngày. Bụi bặm mù mịt. Chắc họ được chính quyền cho phép rồi nên mới lấy ngang nhiên thế chứ”, một người dân sống gần Cty Triệu Thái Sơn nói.

Cả một khu vực rộng lớn bị múc nham nhở, việc lấy đất này là vi phạm pháp luật khi chưa có cơ quan có thẩm quyền cho phép. Ảnh: Nguyệt Chi
Cả một khu vực rộng lớn bị múc nham nhở, việc lấy đất này là vi phạm pháp luật khi chưa có cơ quan có thẩm quyền cho phép. Ảnh: Nguyệt Chi

Trao đổi với PV, ông Bùi Văn Hoàng – Phó chủ tịch UBND xã Xuân Phú xác nhận, địa điểm múc đất là địa phận của Cty Triệu Thái Sơn. Nhưng người lấy đất là ông Dũng – một người dân trong địa phương. Ngày 5/6 vừa rồi chúng tôi mới lập biên bản xử phạt hành chính hơn 2 triệu đồng về hành vi lấy đất trái phép mang đi bán. Họ lợi dụng những lúc chúng tôi sơ hở để lấy đất mang đi. Địa phương đã xử phạt nhiều lần rồi. Sắp tới, xã sẽ báo cáo lên huyện để có hướng xử lý triệt để.

Hàng loạt xe ô tô trọng tải lớn đang đợi lấy đất mang đi bán. Ảnh: Nguyệt Chi
Hàng loạt xe ô tô trọng tải lớn đang đợi lấy đất mang đi bán. Ảnh: Nguyệt Chi

Ông Phạm Đình Thắng – Giám đốc Cty Triệu Thái Sơn xác nhận việc ông Dũng mang máy xúc và xe tải vào khai thác đất trong địa phận Cty là đúng. Chúng tôi cũng biết làm thế là vi phạm pháp luật. Nhưng vì muốn đẩy nhanh tiến độ để nhà xưởng sớm được hoàn thiện đi vào hoạt động chứ đợi xin cấp phép tận thu thì phải chờ đợi rất lâu. Chúng tôi muốn hạ cốt nền làm nhà xưởng, nhưng không phải là bán đất cho ông Dũng mà đang mất thêm tiền để ông Dũng mang đất đi.

Đề nghị cơ quan ban ngành tỉnh Thanh Hóa sớm vào cuộc, có hướng xử lý dứt điểm tình trạng này. Không thể để doanh nghiệp "tự tung, tự tác" muốn là cho đơn vị khác vào lấy tài nguyên trái phép "để nhanh chóng xây dựng nhà xưởng".

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin!

Nguyệt Chi

Bình luận

Cách nhận biết và phòng tránh lũ quét

Cách nhận biết và phòng tránh lũ quét

0
Nguy cơ xảy ra lũ quét rất cao. Vậy người dân có thể nhận biết lũ quét bằng cách nào? Cần làm gì để tránh những thiệt hại lũ quét gây ra?

Chelsea chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ gốc Thái Lan

Ngày hôm nay, Chelsea đã chính thức ký hợp đồng với tài năng trẻ mang dòng máu Thái Lan là Jude Soonsup-Bell.

Trải nghiệm "đệ nhất hùng quan" Mã Pí Lèng

Du khách chụp ảnh khỏa thân tự sướng đội lốt bảo vệ môi trường… Mã Pí Lèng vẫn là đệ nhất hùng quan say lòng các nhà nghiên cứu và du khách…

Sau nhiều năm vắng bóng, Kasim Hoàng Vũ giờ ra sao?

Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Kasim Hoàng Vũ bất ngờ rút lui khỏi showbiz một cách bí ẩn.

Chinh phục thiên đường đảo Lý Sơn

Đến với thiên đường Lý Sơn, bạn chỉ cần khoảng 3 ngày là có thể chiêm ngưỡng và khám phá hết mọi ngóc ngách trên đảo.

Xem thêm