Pháp Luật Plus - Thanh Hoá: Chó dại cắn 7 người, một thai phụ tử vong

Thanh Hoá: Chó dại cắn 7 người, một thai phụ tử vong

0
Khu phố 2 thị trấn Lang Chánh (Thanh Hóa) xảy ra việc 7 người bị chó dại cắn, 1 người đang mang thai tử vong cũng là chủ của con chó dại.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngày 24/3, Chủ tịch UBND Thị trấn Lang Chánh xác nhận thông tin trên địa bàn mới xảy ra sự việc trên.

Theo bà bà Hoa, trước đó có một con chó của gia đình chị Nguyễn Thị H. (31 tuổi ở tổ 1, khu phố 2 thị trấn Lang Chánh) phát bệnh dại cắn liên tục liền 7 người trong địa phương. Sau khi bị con chó này cắn, 6 người hàng xóm đã đến Trung tâm y tế huyện để tiêm phòng dại nên hiện tại sức khỏe của họ vẫn bình thường.

Riêng chị H. đang mang thai, chị chủ quan cho rằng con chó của gia đình mình mới đẻ nên hung dữ hơn thường ngày làm chị H. không đi tiêm phòng dại như mọi người. Đến ngày 21/3 vừa qua, chị H. đột nhiên phát bệnh dại rồi tử vong. Con chó dại sau đó đã bị mọi người trong khu phố đập chết rồi tiêu hủy.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa vừa có công văn đề nghị UBND huyện Lang Chánh tập trung chỉ đạo quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh dại theo quy định.

Các cơ quan chuyên môn cảu thị trấn Lang Chanh cần phải tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình diễn biến dịch bệnh trên đàn chó, mèo; tiêu hủy ngay chó mèo chết do bệnh dại; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những người tham gia tiêu hủy theo quy định, đồng thời thực hiện tiêm phòng bằng vắc xin dại cho toàn bộ chó mèo.

Trường hợp chủ vật nuôi không chấp hành tiêm phòng cho chó mèo cần phải xử lý cưỡng chế, bắt buộc tiêu hủy vật nuôi. Nghiêm cấm hoàn toàn việc buôn bán, giết mổ và những sản phẩm từ chó, mèo trong thời gian xảy ra bệnh dại trên địa bàn.

Trong những ngày qua, chính quyền huyện Lang Chánh đã tập trung tiêm phòng dại cho đàn chó mèo đợt 1 năm 2016. Đến ngày 24/3, toàn bộ thị trấn đã tiêm được hơn 530 con chó, mèo (đạt 98% tổng đàn). Đồng thời, cơ quan thú y đã tiêu độc, khử trùng khu vực có con chó phát bệnh dại cắn 7 người vừa qua.

Nguyệt Chi

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyện giờ mới kể về Trịnh Công Sơn và những người tình

Một bộ phim điện ảnh về những tình yêu đẹp trong cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chứ không phải dạng phim tiểu sử.

Thư gửi mẹ mùa dịch COVID-19 của BTV Hoài Anh gây 'bão' mạng

Đặc biệt là tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, những lời nhắn nhủ mẹ của BTV Hoài Anh thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngưỡng mộ vòng eo săn chắc của thành viên nhóm The Pussycat Dolls

Ở tuổi 39, ca sĩ Ashley Roberts - thành viên nhóm The Pussycat Dolls vẫn sở hữu phom dáng hoàn hảo nhờ chăm chỉ tập gym và ăn kiêng khoa học.

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng

Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết vừa ra thông báo tạm dừng các hoạt động kinh doanh tại khu di tích để chống dịch Covid 19.