Pháp Luật Plus - Thanh Hóa: “Chạy” chế độ chất độc màu da cam, cán bộ huyện bị bắt

Thanh Hóa: “Chạy” chế độ chất độc màu da cam, cán bộ huyện bị bắt

0
Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt tạm giam hai đối tượng chuyên chạy bệnh án giả chế độ chất độc màu da cam, trong đó có 1 cán bộ phòng Lao động và Thương binh xã hội huyện Thường Xuân.
Trần Quốc Hội (trái) và Nguyễn Xuân Tỵ (phải) bị bắt để điều tra tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. (Ảnh: Đ. Hợp)
Trần Quốc Hội (trái) và Nguyễn Xuân Tỵ (phải) bị bắt để điều tra tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. (Ảnh: Đ. Hợp)

Nguồn tin từ  Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, hai đối tượng vừa bị bắt tạm giam là Trần Quốc Hội và Nguyễn Xuân Tỵ (đều 57 tuổi, cùng trú thị trấn Thường Xuân, huyện Thường Xuân) để điều tra tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Trong đó, Nguyễn Xuân Tỵ là cán bộ phòng Lao động và Thương binh xã hội huyện Thường Xuân.

Theo điều tra, từ năm 2012 đến nay, Trần Quốc Hội đứng ra mua nhiều bản sao bệnh án ung thư khống (hồ sơ có con dấu và chữ ký của Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa), mục đích bán cho những người có nhu cầu làm bệnh án giả “chạy” chế độ tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học màu da cam.

Nguyễn Xuân Tỵ là cán bộ Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Thường Xuân đã sử dụng quan hệ và quen biết, nhận 92 triệu đồng của 7 trường hợp, sau đó cấu kết với Trần Quốc Hội làm bản sao bệnh án giả chạy chế độ.

Khai nhận trước cơ quan điều tra, đến thời điểm bị bắt, Hội đã nhận 114 triệu đồng của 26 người ở các huyện Thường Xuân, Cẩm Thủy, Vĩnh Lộc để làm bệnh án giả.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

H.A.Thắng

Loading...

Bình luận

Loading...
Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

0
Vụ án Lệ Chi Viên vẫn còn ám ảnh đối với hậu thế về nỗi oan trái của Anh hùng dân tộc, khiến hậu thế không khỏi day dứt, xót xa.
“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

0
Nhiều thay đổi và sắp xếp lại bao gồm vốn và nhân lực đang diễn ra ở TTC Sugar và TTC Land...

SC Heerenveen thua đậm Ajax, Đoàn Văn Hậu chưa tới Hà Lan vì vướng thủ tục

Đội bóng mới của Đoàn Văn Hậu thất bại với tỉ số đậm trước nhà đương kim vô địch Hà Lan Ajax.

Những ẩn ức… cay nghiệt

Căn nguyên sâu xa, theo chuyên gia tâm lý, đó là tính đố kỵ, hẹp hòi, coi thường người khác và luôn lấy mình làm thước đo của không ít người Việt.

Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến

Làm thế nào để được an nhiên tự tại, làm thế nào để đứng vững giữa dòng đời nghiệt ngã… Câu trả lời ở ngay những câu chuyện dưới đây.

Thầy Park hết ưu ái, lo cho Công Phượng

HLV Park có vẻ sai khi không dùng Công Phượng sớm ở trận tuyển Việt Nam hòa Thái Lan, nhưng ông có lý do riêng. Nhìn CP15 lúc này quả đáng lo.