Pháp Luật Plus - Thanh Hóa: “Chạy” chế độ chất độc màu da cam, cán bộ huyện bị bắt

Thanh Hóa: “Chạy” chế độ chất độc màu da cam, cán bộ huyện bị bắt

0
Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt tạm giam hai đối tượng chuyên chạy bệnh án giả chế độ chất độc màu da cam, trong đó có 1 cán bộ phòng Lao động và Thương binh xã hội huyện Thường Xuân.
Trần Quốc Hội (trái) và Nguyễn Xuân Tỵ (phải) bị bắt để điều tra tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. (Ảnh: Đ. Hợp)
Trần Quốc Hội (trái) và Nguyễn Xuân Tỵ (phải) bị bắt để điều tra tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. (Ảnh: Đ. Hợp)

Nguồn tin từ  Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, hai đối tượng vừa bị bắt tạm giam là Trần Quốc Hội và Nguyễn Xuân Tỵ (đều 57 tuổi, cùng trú thị trấn Thường Xuân, huyện Thường Xuân) để điều tra tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Trong đó, Nguyễn Xuân Tỵ là cán bộ phòng Lao động và Thương binh xã hội huyện Thường Xuân.

Theo điều tra, từ năm 2012 đến nay, Trần Quốc Hội đứng ra mua nhiều bản sao bệnh án ung thư khống (hồ sơ có con dấu và chữ ký của Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa), mục đích bán cho những người có nhu cầu làm bệnh án giả “chạy” chế độ tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học màu da cam.

Nguyễn Xuân Tỵ là cán bộ Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Thường Xuân đã sử dụng quan hệ và quen biết, nhận 92 triệu đồng của 7 trường hợp, sau đó cấu kết với Trần Quốc Hội làm bản sao bệnh án giả chạy chế độ.

Khai nhận trước cơ quan điều tra, đến thời điểm bị bắt, Hội đã nhận 114 triệu đồng của 26 người ở các huyện Thường Xuân, Cẩm Thủy, Vĩnh Lộc để làm bệnh án giả.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

H.A.Thắng

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Lễ hóa vàng tiễn Tổ tiên Tết Canh Tý 2020: Cúng sao cho đúng?

Ngày mùng 3 Tết là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu lại cáo lễ hóa vàng để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.

Đón Tết đa sắc màu văn hóa tại Sun World – tại sao không?

Du khách có thể vừa thỏa sức vui chơi, vừa trải nghiệm, khám phá mọi giá trị văn hóa, từ truyền thống dân tộc đến không gian châu Âu rực rỡ.

U23 Hàn Quốc lần đầu vô địch U23 châu Á

Jeong Tae-Wook ghi ở phút 113, U23 Hàn Quốc đã giành chiến thắng 1-0 trước U23 Saudi Arabia ở trận chung kết U23 châu Á 2020, qua đó giành ngôi vô địch.

Man Utd "chơi tennis" với đội bóng hạng 3 ở FA Cup

Mặc dù Man Utd vẫn dễ dàng giành chiến thắng tới 6-0 trước Tranmere ở vòng 4 FA Cup. Có tới sáu cầu thủ ghi bàn cho “Quỷ đỏ”.

Link liên kết