Thanh Hóa: Cách chức Phó Chủ tịch HĐND xã vì dùng bằng giả

0
Huyện ủy Nga Sơn đã thống nhất thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Đảng ủy viên đối với ông Nguyễn Hữu Huấn.

Nguồn tin từ báo Công lý cho biết, mới đây, Huyện ủy Nga Sơn (Thanh Hóa) đã tiến hành xử lý kỷ luật nghiêm các cán bộ xã dùng bằng cấp không hợp lệ gây bức xúc dư luận.

Xã Nga Lĩnh nơi ông Huấn công tác.
Xã Nga Lĩnh nơi ông Huấn công tác.

Theo kết quả xác minh của UBKT huyện ủy Nga Sơn, trong quá trình học tập và công tác từ năm 1993 đến nay, ông Nguyễn Hữu Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Phó Chủ tịch HĐND xã Nga Lĩnh đã sử dụng bằng tốt nghiệp bổ túc trung học không hợp pháp để kê khai trong hồ sơ lý lịch Đảng, hồ sơ cán bộ và hồ sơ cá nhân để làm điều kiện tiếp tục học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, để được bổ nhiệm, bầu cử vào chức danh trong Đảng, HĐND và UBND xã Nga Lĩnh.

Với những khuyết điểm, vi phạm nêu trên, ông Huấn được xác định là đã vi phạm Điều 13, Quy định số 47-QĐ/TW ngày 1/11/2011 của Ban chấp hành Trung ương quy định những điều đảng viên không được làm; vi phạm tiêu chuẩn đảng viên, tiêu chuẩn cấp ủy viên, gây ảnh hưởng không tốt đến tổ chức Đảng và cá nhân đồng chí.

Do vậy, Ban Thường vụ huyện ủy Nga Sơn đã thống nhất thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Đảng ủy viên đối với ông Nguyễn Hữu Huấn và có văn bản đề nghị HĐND họp bãi miễn chức danh Phó Chủ tịch HĐND xã Nga Lĩnh đối với ông Huấn.

Cũng theo thông tin trên báo Công lý, huyện Nga Sơn cũng đã ra quyết định cách chức Phó chủ tịch UBND xã Nga Tân đối với ông Bùi Trọng Lĩnh vì sử dụng bằng không hợp pháp để kê khai hồ sơ Đảng, hồ sơ cán bộ, làm điều kiện đi học nâng cao trình độ để được bổ nhiệm, bầu vào các chức danh trong Đảng ủy, HĐND và UBND xã Nga Tân.

Theo hồ sơ ông Lĩnh cung cấp, bằng tốt nghiệp PTTH mang tên Bùi Trọng Lĩnh, sinh ngày 20/9/1971 tại xã Nga Bạch (huyện Nga Sơn), khóa thi năm 1989.

Vậy nhưng theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, hồ sơ cấp bằng tốt nghiệp lưu tại Sở không có tên ông Bùi Trọng Lĩnh. Danh sách công nhận tốt nghiệp tại kỳ thi tốt nghiệp PTTH ngày 6/6/1989, Hội đồng thi Ba Đình Nga Sơn cũng không có tên ông này.

Diệu Nhi (tổng hợp)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm