Thanh Hóa: "Buôn" hóa đơn GTGT đút túi 2 tỷ đồng, Giám đốc Công ty An Phát lĩnh án

0
Giám đốc Hoàng Quang Hùng của công ty An Phát vừa bị Công an TP Thanh Hóa bắt giam do lập công ty "ma" kinh doanh hóa đơn GTGT.

Công an TP Thanh Hoá cho biết, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Hoàng Quang Hùng (SN 1988, trú tại số nhà 694, ngõ 688 Quang Trung, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) về hành vi mua bán trái phép hoá đơn giá trị gia tăng (GTGT).

Giám đốc Công ty
Giám đốc Công ty "ma" Hoàng Quang Hùng tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp)

Qua điều tra, Hoàng Quang Hùng đã lập Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển An Phát từ tháng 8/2015, mã số thuế 280230079, có địa chỉ tại số nhà 694 ngõ 688 Quang Trung, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, để mua bán hoá đơn thuế GTGT.

Công ty do Hùng làm giám đốc kiêm luôn cả kế toán thực ra là công ty "ma", chỉ hoạt động trên giấy tờ. Hùng lợi dụng các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh có nhu cầu mua hóa đơn để kê khai báo cáo thuế, liên hệ cung cấp hóa đơn.

Tính đến thời điểm bị bắt, Hùng đã xuất bán tổng 193 hóa đơn GTGT cho 33 công ty và 7 cá nhân trong và ngoài tỉnh, với tổng số tiền ghi trong hóa đơn lên tới gần 26,5 tỷ đồng. Hùng đã thu lời bất chính hơn 2 tỷ đồng và gây thất thoát tiền thuế cho nhà nước gần 3 tỷ đồng.

Khám xét nơi ở của Hùng, Công an TP Thanh Hoá đã thu giữ nhiều tập hóa đơn GTGT, các con dấu của các Công ty và nhiều tài liệu liên quan đến việc mua bán hóa đơn GTGT của Hùng.

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

“Ai rồi cũng qua – Để không hối hận”

Đây là cuốn sách hướng nghiệp duy nhất và đầu tiên tại Việt Nam kết hợp hoàn mỹ giữa sách truyền thống và công nghệ...

10 tài tử kiếm tiền nhiều nhất năm

The Rock lần hai liên tiếp dẫn đầu danh sách các tài tử kiếm tiền giỏi nhất năm với thu nhập 87,5 triệu USD.

Ca sĩ từ Đà Nẵng sáng tác bài hát kêu gọi cộng đồng chống dịch Covid-19

Những ấp ủ, dõi theo đó đã hình thành nên bài hát “Tôi yêu Việt Nam” của ca sĩ Phương Phương chỉ trong 20 phút suy nghĩ vào đêm 13/8/2020.

Chàng nha sĩ và niềm đam mê cuồng nhiệt với nhiếp ảnh

Với biệt danh “nha sĩ yêu đời”, lúc nào rảnh rỗi Nguyễn Tấn Thịnh lại “xách máy lên và đi”, để rồi cho ra đời hàng loạt những bộ ảnh độc đáo.

Xem thêm