Pháp Luật Plus - Thanh Hoá: Bệnh nhân tử vong ngay sau khi bác sĩ tiêm thuốc?

Thanh Hoá: Bệnh nhân tử vong ngay sau khi bác sĩ tiêm thuốc?

0
Một bệnh nhân nữ được bác sĩ chẩn đoán là đau dạ dày và cho nhập viện. Sau đó được bác sĩ cho truyền dịch nhưng lại đau bụng nhiều hơn lúc chưa truyền. Thấy vậy, bác sĩ tiến hành tiêm thuốc xong thì bệnh nhân lên cơn co giật rồi tử vong.

Anh Hà Văn Quê là chồng của nạn nhân Lương Thị Hương (SN 1974) ở thông Minh Ngọc, xã Lương Sơn, Thường Xuân, Thanh Hóa phản ánh. Chiều ngày 8/3, chị Hương bị đau bụng nên bảo với chồng đưa đi bệnh viện Đa khoa huyện Thường Xuân khám.

Chị Hương đến viện lúc 21h30 phút. Sau khi được các bác sĩ chẩn đoán là chị bị đau dạ dày và phải nhập viện. Tại đây chị được bác sĩ truyền dịch được 2/3 chai thì chị cảm thấy bị đau bụng nhiều hơn lúc chưa truyền.

Bệnh viện đa khoa Thường Xuân.
Bệnh viện đa khoa Thường Xuân.

Thấy vợ kêu đau. Anh Quê chạy sang phòng trực gọi cho bác sĩ Dũng đến khám cho vợ. Lúc này bác sĩ Dũng cầm theo một xi lanh đã có thuốc bên trong đến tiêm cho chị Hương. Khi vừa rút kim tiêm ra, chị Hương liền lên cơn co giật rất mạnh. Miệng liên tiếp kêu bác sĩ cứu vì không thể thở được.

Thấy vậy,  bác sĩ bảo chị Hương cố gắng hít thở đều vào. Đến lúc chị Hương trợn mắt lên do không thể thở được. Bác sĩ Dũng vội vàng bế chị Hương xuống phòng cấp cứu.

Xuống phòng cấp cứu được 5 phút thì chị Hương tử vong.

Nghi ngờ bác sĩ tiêm nhầm thuốc làm nên cái chết của chị Hương, người nhà nạn nhân đã kéo đến bệnh viện đòi gặp lãnh đạo phải trả lời nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Hương.

Anh Lương Xuân Chính, em trai nạn nhân cho biết: Tôi đến gặp bà Hằng là giám đốc bênh viện trả lời nguyên nhân cái chết của chị tôi. Tuy nhiên bà Hằng không trả lời và khuyên gia đình hãy bình tĩnh. Tôi nói nếu không có câu trả lời thì gia đình sẽ báo công an. Lúc này bà Hằng nói nếu muốn thì gia đình cứ báo công an".

Sáng sớm ngày 9/3, anh Chính đến báo cáo sự việc với công an huyện Thường Xuân. Toàn bộ thuốc và chai dịch điều trị cho chị Hương đã được niêm phong.

Chồng bệnh nhân bức xúc kể lại cái chết của vợ mình.
Chồng bệnh nhân bức xúc kể lại cái chết của vợ mình.

Anh Quê, chồng chị Hương bức xúc cho biết, gia đình anh nghi ngờ bác sĩ đã tiêm nhầm thuốc cho chị Hương nên mới xảy ra chuyện đáng tiếc trên.

Gia đình anh yêu cầu bệnh viện phải trả lời thấu đáo về nguyên nhân xảy ra cái chết của chị Hương.

"Nếu bác sĩ tiêm nhầm thuốc cho chị Hương thì phải truy cứu, xử lý nghiêm trước pháp luật", anh Quê cho biết thêm.

Ngay sau khi nhận được thông tin của người nhà nạn nhân, công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành mổ tử thi nạn nhân và bàn giao lại cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương.

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến cái chết của bệnh nhân được bệnh viện này xác định là do bị sốc phản vệ không hồi phục.

Người nhà nạn nhân cũng cho biết, phía bệnh viện đã hỗ trợ 30 triệu đồng tiền mặt để gia đình lo hậu sự cho chị Hương.

Được biết gia đình anh Quê thuộc diện khó khăn của xã.

Ngày 11/2, thông tin từ Sở Y tế Thanh Hóa cho biết đang phối hơp với cơ quan chức năng để điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của bệnh nhân Hương.

Pháp luật Plus tiếp tục thông tin về vụ việc.

Quỳnh Châu

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn - Khúc hát con đường

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn, gây cho tôi một tò mò không hề nhỏ...

Đã là phụ nữ, 5 thứ quan trọng không được phép thiếu

Đã là phụ nữ, dù nghèo đến mức nào, có 5 thứ quan trọng không được phép thiếu mới có thể khẳng định được giá trị của bạn.

Đôi tình nhân quyên sinh dưới gốc cây và chuyện 'cây tử thần' ở Sài Gòn

Người bạn đưa chúng tôi đi ngang qua một tường rào cũ kỹ. Anh chỉ một cây cao bên trong bức tường rồi cho biết, đó là cây củ chi sao.

Mỹ nhân Séc Karolina Kurkova U40 quyến rũ rực lửa

Nàng cựu thiên thần nội y trẻ đẹp tràn đầy sức sống không khác gì thuở đôi mươi cô mới bước vào làng mốt.