Pháp Luật Plus - Thanh Hóa: Bắt tạm giam nguyên Chủ tịch xã Quảng Châu vì sai phạm về đất đai

Thanh Hóa: Bắt tạm giam nguyên Chủ tịch xã Quảng Châu vì sai phạm về đất đai

0
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa tiến hành bắt tạm giam nguyên Chủ tịch xã Quảng Châu, TP Sầm Sơn về sai phạm đất đai.

Sáng nay (ngày 26/3), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Huy Thành, nguyên Chủ tịch UBND xã Quảng Châu (TP Sầm Sơn).

Cơ quan CSĐT đọc lệnh khởi tố và tiến hành khám nhà bà Trương Thị Linh, nguyên kế toán UBND xã Quảng Châu (TP Sầm Sơn)
Cơ quan CSĐT đọc lệnh khởi tố và tiến hành khám nhà bà Trương Thị Linh, nguyên kế toán UBND xã Quảng Châu (TP Sầm Sơn)

Đồng thời tống đạt Quyết định khởi tố bị can, Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Trương Thị Linh, nguyên kế toán UBND xã Quảng Châu (TP Sầm Sơn), do có sai phạm trong quá trình công tác từ năm 2011 đến năm 2013. 

Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can vào ngày 25/3 đối với Nguyễn Huy Thành và Trương Thị Linh về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo Điều 356, Bộ luật Hình sự.

Từ tháng 11/2011 đến tháng 9/2013, ông Thành và bà Linh đã có hành vi thu tiền đất ở cao hơn so với định giá của UBND huyện Quảng Xương tại mặt bằng số 61 của xã Quảng Châu, gây thiệt hại cho các hộ dân mua đất với tổng số tiền 493 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công tỉnh đã tiến hành khám xét nơi làm việc, chỗ ở của hai bị can, thu thập chứng cứ phục vụ công tác điều tra.

Hoàng Anh Thắng

Bình luận

Hoa hậu Phương Khánh được đón tiếp nồng nhiệt khi đến Nhật Bản

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đã đáp xuống sân bay Fukuoka của Nhật Bản để tham gia chuỗi hoạt động giao lưu với học sinh.

Hậu lột xác giảm 12kg, Nam Em khiến người hâm mộ xúc động khi hát "Vai phụ"

Nam Em đã thực sự chinh phục trái tim người hâm mộ bởi lối diễn đầy nội tâm cùng câu chuyện tình cảm động.

Công Phượng, Quang Hải đừng đùa với thầy Park

HLV Park Hang Seo rất vui khi hàng loạt cựu binh tuyển Việt Nam thăng hoa tại V-League. Các học trò cưng như Quang Hải, Công Phượng, Xuân Trường lại... chìm.

Tôn vinh hay chỉ là “thương vụ”?

Yêu cầu đơn vị tổ chức cung cấp các giấy tờ chứng minh tính hợp pháp việc tổ chức, tuy nhiên cho đến 15h30 ngày 13/7 vẫn không cung cấp được.