Thanh Hóa: Bắt ổ nhóm lừa đảo chuyên nghiệp bằng thuốc hướng thần

0
Công an Thanh Hóa vừa bắt giữ 3 đối tượng chuyên lừa nạn nhân uống thuốc hướng thần để thần kinh mất kiểm soát, rồi chiếm đoạt tài sản.
ổ nhóm lừa đảo cùng tang vật thuốc hướng thần đã bị bắt giữ. (Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp)
ổ nhóm lừa đảo cùng tang vật thuốc hướng thần đã bị bắt giữ. (Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp)

Ngày 12/12, Công an Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 đối tượng gồm Lê Sỹ Tùng (tức Tùng Sáu, SN 1984 ở xã Xuân Lộc, huyện Triệu Sơn), Lê Đức Hùng (tức Hùng Tưởng, SN 1986 ở xã Xuân Sơn, huyện Thọ Xuân) và Nguyễn Ngọc Cầu (SN 1989 ở xã Thọ Bình, huyện Triệu Sơn).

Đây là ổ nhóm lừa đảo chuyên nghiệp với thủ đoạn dùng thuốc hướng thần (tương tự thuốc mê) cho nạn nhân uống. Sau khi bị thuốc phát tác, nạn nhân rơi vào tình trạng mất kiểm soát hành vi, thần kinh mơ hồ, tuy vẫn đi lại được nhưng lại nghe theo tất cả những sai khiến từ các đối tượng lừa đảo, dẫn tới bị lừa chiếm đoạt tài sản.

Tính từ tháng 8/2016 đến khi bị bắt, bọn chúng đã gây ra 6 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thông thường, chúng thuê xe 4 chỗ và chọn luôn tài xế làm mục tiêu. Quá trình đi trên đường, chúng lừa mời cơm, mời nước tài xế, lén bỏ thuốc hướng thần vào đồ ăn, nước uống rồi chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, ngày 12/11/2016, 3 đối tượng nói trên đã thuê xe ôtô KIA RIO, biển kiểm soát 36A – 227.64 của anh Bùi Văn Đạt, sinh năm 1997 từ thị trấn Giắt (huyện Triệu Sơn) lên thị trấn Thọ Xuân với giá 200 nghìn đồng. Khi đến Thọ Xuân, chúng đã mời anh Đạt ăn cơm và lén bỏ thuốc hướng thần vào cốc bia. Khi anh Đạt uống hết cốc bia thì rơi vào trạng thái mất kiểm soát. Chúng đã rủ anh Đạt đánh bạc và  cắm xe đưa cho bọn chúng 220 triệu đồng.

Ngày 15/11/2016, cũng với thủ đoạn tương tự, chúng tiếp tục thuê xe ôtô BKS 36A-125.20 do anh Nguyễn Văn Kiên, ở thị trấn Thọ Xuân là tài xế. Khi đến huyện Thường Xuân, chúng đánh thuốc hướng thần nhằm chiếm đoạt chiếc xe. Nhưng hành vi của chúng đã bị cảnh sát hình sự CA Thanh Hóa phát hiện, bắt giữ, thu được 2 lọ thuốc là tang vật. Theo kết quả giám định của Viện khoa học hình sự Bộ Công an, 2 lọ thuốc trên là thuốc hướng thần, khiến thần kinh nạn nhân tê liệt và làm theo sai khiến của người khác.

Công an Thanh Hóa thông báo, ai từng là nạn nhân của 3 đối tượng trên, đề nghị liên hệ với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa để được giải quyết.

Hoàng Anh Thắng

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm