Thanh Hoá: Bắt giữ "ổ nhóm" đòi bảo kê, cưỡng đoạt tài sản của thương lái

0
Lực lượng chức năng vừa bắt ổ nhóm cưỡng đoạt tiền của các thương lái thu mua nguyên liệu tại khu vực làng nghề làm bánh gai Tứ Trụ...

Ngày 17/11, thông tin từ công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, thời gian gần đây, Công an huyện Thọ Xuân liên tiếp nhận được phản ánh của quần chúng nhân dân trên địa bàn thị trấn Lam Sơn, Sao Vàng và các xã thuộc khu vực làng nghề sản xuất bánh gai Tứ Trụ về một nhóm đối tượng đòi bảo kê, cưỡng đoạt tiền của các chủ xe, lái xe và thương lái thu mua, vận chuyển nguyên liệu (chủ yếu là lá gai và lá chuối) vào khu vực này...

Thanh Hoá: Bắt

Thanh Hoá: Bắt "ổ nhóm" đòi tiền bảo kê, cưỡng đoạt tài sản của các thương lái

Thủ đoạn của bọn chúng là uy hiếp, đe dọa các chủ xe thu mua lá nguyên liệu làm bánh gai phải mua hàng của bọn chúng với giá cao hoặc thu mua của người khác thì phải nộp tiền bảo kê cho bọn chúng với tỷ lệ 1 triệu đồng/tấn hàng. Nếu chủ xe hoặc các thương lái không đồng ý, bọn chúng chặn xe dọc đường, đe dọa và không cho các thương lái vào khu vực làng nghề trao đổi hàng hóa.

Trước tình hình đó, lãnh đạo Công an huyện Thọ Xuân đã tập trung chỉ đạo khẩn trương điều tra, xác minh và lập chuyên án đấu tranh.

Khi đã thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ ngày 16/11/2020, Công an huyện Thọ Xuân đã phá Chuyên án và bắt giữ ổ nhóm 3 đối tượng gồm: Lê Đình Luân (SN 1991, ở xã Xuân Sinh), Nguyễn Văn Bình (SN 1991, ở thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân) và Đàm Thị Qu (SN 1980, ở xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng, tình Lào Cai) chuyên bảo kê, cưỡng đoạt tiền của các lái xe và thương lái thu mua, vận chuyển nguyên liệu vào khu vực làng nghề sản xuất bánh gai Tứ Trụ của huyện Thọ Xuân.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận: Từ đầu tháng 10/2020 đến khi bị bắt, thông qua mạng xã hội 3 đối tượng nói trên đã câu kết với nhau thành lập ổ nhóm chuyên đi uy hiếp, đe dọa các chủ xe tải và các thương lái ở xã Thọ Diên, thị trấn Lam Sơn, Sao Vàng của huyện Thọ Xuân đến thu mua lá chuối khô và lá gai tại Lào Cai. Tại đây, Đàm Thị Quý đến gặp gỡ các chủ xe, lái xe và các thương lái, ghi biển số xe rồi chuyển cho Luân và Bình về Thanh Hóa chặn xe lấy tiền của các chủ hàng với giá chênh lệch là 1 triệu đồng/tấn.

Nếu ai không chấp hành, bọn chúng cho người chặn xe, đuổi đánh và xì hơi bánh xe...Với thủ đoạn này, nhóm đối tượng nói trên đã gây ra hàng chục vụ cưỡng đoạt tài sản của các chủ xe, thương lái thu mua, vận chuyển nguyên liệu vào khu vực làng nghề sản xuất bánh gai của huyện Thọ Xuân.

Hiện Công an huyện Thọ Xuân đang tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp.

Duy Khương

Bình luận

Pha sút xa thần sầu của Xuân Trường giúp HAGL hạ gục CLB Hà Nội

Pha sút xa từ khoảng cách 25 mét của Xuân Trường đã mang thắng lợi đầu tiên sau 4 năm, kể từ năm 2017 cho HAGL trước CLB Hà Nội

Ngày cưới, chú rể Phan Mạnh Quỳnh hát "Vợ người ta"

Tác giả ca khúc nhạc phim "Bố già" đình đám hát cực sung ca khúc "Vợ người ta" trong ngày vui của chính mình.

Hà Nội: Trang nghiêm lễ hội truyền thống chùa Duệ Tú

Ngày 18/4, (tức ngày 7/3 Âm lịch), lễ hội truyền thống chùa Duệ Tú (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy) đã được tổ chức trong không khí trang nghiêm, long trọng.

Hoa phượng tím nở rộ trên đường phố Đà Lạt làm say lòng du khách

Hoa phượng tím thường nở vào tháng 3, tháng 4 hàng năm, mang đến vẻ đẹp dịu dàng đặc trưng của Đà Lạt.

Xem thêm