Pháp Luật Plus - Thanh Hóa: Bắt giữ một phụ nữ buôn người sang Trung Quốc

Thanh Hóa: Bắt giữ một phụ nữ buôn người sang Trung Quốc

0
Công an Thanh Hóa vừa tạm giữ hình sự bà Đỗ Thị Sen (trú tại Thọ Xuân, Thanh Hóa) bởi hành vi bán phụ nữ sang Trung Quốc.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa tạm giữ hình sự đối tượng Đỗ Thị Sen (31 tuổi, trú tại xã Xuân Trường, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) để điều tra về hành vi mua bán người.

Đối tượng Đỗ Thị Sen tại cơ quan điều tra
Đối tượng Đỗ Thị Sen tại cơ quan điều tra

Tại chuyên án của Công an tỉnh Thanh Hóa cho thấy, Sen được xác định là một trong những nghi phạm nằm trong đường dây mua bán người để ép những phụ nữ bị bán ép làm vợ những người đàn ông Trung Quốc, hoặc làm gái mại dâm.

Theo điều tra, năm 2014, Sen sang làm thuê và lấy chồng bất hợp pháp tại Trung Quốc. Thời gian sau, Sen trở về Việt Nam câu kết với nhều đối tượng tại Thanh Hóa, Lạng Sơn lập ra đường dây lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc

Địa bàn hoạt động của chúng thường tỏa về những vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn nghèo, lừa phỉnh các phụ nữ về một tương lai sáng lạn bên kia biên giới, thu nhập cao.

Sen đã lừa bán nhiều phụ nữ với giá 200 triệu đồng một người.

Đầu tháng 3/2019, Sen về Thanh Hoá, sau đó tiếp cận với chị L.T.L (26 tuổi, ngụ tại xã Cát Vân, huyện Như Xuân, Thanh Hóa) và chị N.T.H (20 tuổi, ngụ tại xã Quảng Phú, thành phố Thanh Hoá) để dụ dỗ.

Ngày 18/4, khi Sen gặp 2 nạn nhân, đưa cho mỗi người 30 triệu đồng để tạo lòng tin thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa thông báo, ai là nạn nhân hoặc gia đình các nạn nhân của đường dây mua bán người đã bị Sen lừa bán, thì liên hệ với Công an Thanh Hóa để được giải quyết.

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Loading...
Giữ Tết nơi phố cổ

Giữ Tết nơi phố cổ

0
Sinh ra trong gia đình có truyền thống nho giáo mẫu mực, ông Nguyễn Thái An, phố Hàng Đào thừa hưởng trọn vẹn nếp sống thanh lịch của người Tràng An xưa.
Hà Nội bốn mùa vấn vương

Hà Nội bốn mùa vấn vương

0
Tôi yêu lắm Hà Nội của tôi bằng tâm hồn và sự cảm nhận của một người lữ khách xa quê hương.

27 bảo vật được công nhận là bảo vật bảo vật quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định công nhận 27 bảo vật quốc gia.

Ghé thăm chợ Rào, Bắc Giang vào một ngày giáp Tết

Những ngày còn bé, chỉ mong đến Tết để được đi chợ Tết cùng với mẹ. Vào những ngày cuối năm đi chợ quê mới cảm nhận được không khí Tết ...

HLV Mai Đức Chung: “Cô Bích Hạnh được thưởng mức A- là xứng đáng!”

HLV Mai Đức Chung mới đây một lần nữa khẳng định mức thưởng dành cho bà Bích Hạnh là xứng đáng.

Chợ Tết - Nơi lưu giữ những kỷ niệm tuổi thơ

Những ngày giáp Tết, trẻ con háo hức nhất là những phiên chợ, mà ở làng tôi, phiên chợ cuối cùng của năm, gọi là chợ Tết.

Link liên kết