Thanh Hóa: Bắt giữ hai cán bộ ngân hàng lập hô sơ chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

0
Lập hồ sơ khống, sau đó chiếm đoạt số tiền hơn 50 tỷ đồng, hai cán bộ ngân hàng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Theo đó, với hành vi lập hồ sơ khống, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền trên 50 tỷ đồng, hai cán bộ ngân hàng Ngân hàng BIDV Chi nhánh Bỉm Sơn đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Hai bị can bị lực lượng chức năng bắt giữ gồm: Lý Quang Huy và Lê Hồng Cường (đều SN 1989) để điều tra, làm rõ hành vi lập hồ sơ khống, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 4/6, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với hai bị can này.

33

2 đối tượng Lý Quang Huy (trái) và Lê Hồng Cường.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan cảnh sát điều tra, từ năm 2016 đến năm 2018, lợi dụng là cán bộ tín dụng phòng khách hàng cá nhân của Ngân hàng BIDV Chi nhánh Bỉm Sơn, Lê Hồng Cường đã làm giả 44 đăng ký ô tô, 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thế chấp vào Ngân hàng BIDV Chi nhánh Bỉm Sơn và lấy ra hơn 36 tỷ đồng để tiêu xài cá nhân.

Cũng với thủ đoạn như trên, Lý Quang Huy là cán bộ phòng khách hàng doanh nghiệp Ngân hàng BIDV Chi nhánh Bỉm Sơn đã làm giả 7 đăng ký ô tô, 5 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và thông qua 3 doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã Bỉm Sơn và huyện Hà Trung để lập hồ sơ khống, thế chấp vào Ngân hàng BIDV Chi nhánh Bỉm Sơn để chiếm đoạt hơn 17 tỷ đồng của ngân hàng.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Hoàng Anh Thắng

Bình luận

Malaysia chính thức gửi đơn xin hoãn trận gặp tuyển Việt Nam

Theo nguồn tin từ kênh Astro Arena, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã gửi đề nghị lên AFC xin hoãn các trận đấu vòng loại World Cup vào tháng 3/2021.

FIFA "bật đèn xanh" để Văn Lâm sang Nhật Bản thi đấu

FIFA đã tạm thời cấp phép cho Văn Lâm có thể hoàn tất thủ tục chuyển sang CLB Cerezo Osaka trong thời gian giải quyết vụ tranh chấp với CLB Muangthong United.

Tháng Chạp tuổi thơ

Về quê giữa tháng Chạp này nhìn mái đầu của mẹ cha mà không khỏi xót xa chạnh lòng dẫu biết rằng khó níu kéo được thời gian.

Lạ lùng bộ tộc có anh em một nhà lấy chung vợ ở Tây Tạng

Từ lâu, người Mustang ở Tây Tạng vẫn gìn giữ phong tục kỳ lạ, đó là nhiều anh em trong cùng một gia đình đều có thể lấy chung một vợ.

Xem thêm

Thế giới Facebook