Pháp Luật Plus - Thanh Hóa: Bắt giữ 4 đối tượng “bảo kê” máy gặt

Thanh Hóa: Bắt giữ 4 đối tượng “bảo kê” máy gặt

0
Công an huyện Quảng Xương vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam 4 đối tượng "đầu gấu" ép các chủ máy gặt để ăn chặn tiền gặt lúa.
Bốn đối tượng đã bị khởi tố và bắt tạm giam.
Bốn đối tượng đã bị khởi tố và bắt tạm giam.

Sau một thời gian điều tra, Công an huyện Quảng Xương đã bắt giữ 4 đối tượng gồm Đặng Ngọc Hiếu, sinh năm 1980; Lê Công Chung, sinh năm 1993; Lê Văn Thành, sinh năm 1986 và Đặng Ngọc Hiền, sinh năm 1971, đều trú ở xã Quảng Nhân, huyện Quảng Xương đã có hành vi cưỡng đoạt tài sản của các chủ máy gặt lúa.

Khai nhận tại cơ quan Công an, chỉ tính từ tháng 8/2016 đến khi bị bắt, 4 đối tượng trên đã thực hiện 5 vụ cưỡng đoạt tài sản, với số tiền hơn 5 triệu đồng.

Thủ đoạn hoạt động của bọn chúng là dùng dao kiếm chặn xe đe dọa, yêu cầu người dân đưa máy gặt ra đồng, gặt lúa theo sự chỉ đạo của bọn chúng. Hàng ngày Hiếu và đồng bọn ghi lại diện tích lúa đã gặt, sau đó tổng hợp lại và yêu cầu chủ máy gặt trả tiền. Bình quân mỗi sào lúa bọn chúng bắt các chủ máy gặt phải thu của bà con nông dân 200.000 đồng và phải nộp lại 60.000 đồng cho chúng.

Ngoài ra, tất cả các chủ máy gặt phải đưa máy về nhà Hiếu ăn ở tại chỗ và yêu cầu mỗi người phải nộp 100.000/ngày, trả cho người nấu 50.000 đồng.

Đối tượng Đặng Ngọc Hiếu đã có 3 tiền án về các tội trộm cắp, cướp giật và cưỡng đoạt tài sản trên địa bàn.

Căn cứ hành vi trên, Công an huyện Quảng Xương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng và tiếp tục điều tra.

Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Loading...
Âm nhạc trực tuyến - hay và chưa hay

Âm nhạc trực tuyến - hay và chưa hay

0
Sản xuất nhạc trực tuyến là một giải pháp tối ưu trong mùa dịch, khi mà người dân không thể ra đường hay tụ tập chỗ đông người.

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.