Thanh Hóa: Bắt đối tượng lừa bán máy khâu công nghiệp để chiếm đoạt tiền của người khác

0
Do tham gia cờ bạc dẫn đến nợ nần, Lê Thế Hùng đã nghĩ ra chiêu rao bán máy khâu công nghiệp để chiếm đoạt tài sản của bị hại.

Ngày 30/6, thông tin từ công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an Thị xã Nghi Sơn đã phá Chuyên án, điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Lê Thế Hùng, sinh năm 1991 ở phường Bình Minh, thị xã Nghi Sơn là đối tượng chuyên lừa đảo, chiếm đọat tài sản trên không gian mạng với tổng số tiền lên tới gần 1 tỷ đồng...

951_Still014_1aed8

Đối tượng bị bắt giữ.

Trước đó, Công an Thị xã Nghi Sơn nhận được tin báo của nhiều công dân đến từ các tỉnh: Nam Định, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Bình…về việc họ bị một đối tượng có tài khoản facebook là “Trai họ Lê” và ở vị trí thuộc địa bàn Thị xã Nghi Sơn lừa đảo chiếm đoạt tài sản hàng trăm triệu đồng bằng thủ đoạn rao bán hệ thống máy may công nghiệp trên mạng xã hội.

Sau khi chuyển tiền trước cho đối tượng thì bị đối tượng chặn máy và không liên lạc được. Điển hình là anh T.V.T ở huyện Kiến Thụy, Thành phố Hải Phòng bị lừa gần 30 triệu đồng; anh N.T.K ở xã Giao Tiến, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định bị lừa 27 triệu đồng; anh L.K.D ở xã An Xá, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương bị lừa số tiền gần 10 triệu đồng; anh N.V.T ở phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình bị lừa số tiền 87 triệu đồng…

Ngay sau khi nhận được tin báo của các bị hại, lãnh đạo Công an thị xã Nghi Sơn đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự tập trung xác minh, điều tra, làm rõ và lập án đấu tranh. Sau một thời gian tích cực, xác minh, truy tìm dấu vết của đối tượng, Công an Thị xã Nghi Sơn đã xác định Lê Thế Hùng chính là thủ phạm của các vụ lừa đảo nói trên và tiến hành phá án, bắt giữ đối tượng.

Tại cơ quan Công an, Lê Thế Hùng khai nhận do tham gia cờ bạc dẫn đến nợ nần nên đã nghĩ ra chiêu trò lên mạng xã hội, lập trang facebook cá nhân, rao bán máy khâu công nghiệp.

Khi có người gọi điện hỏi mua, Hùng đã thương lượng và tạo giao diện giả để xác thực thông tin mua bán, sau đó đề nghị các bị hại chuyển tiền vào tài khoản. Sau khi các bị hại chuyển tiền vào tài khoản thì xóa hết dấu vết và chặn liên lạc với các bị hại. Với thủ đoạn này, từ cuối năm 2020 đến khi bị bắt đối tượng Lê Thế Hùng đã gây ra hàng chục vụ lừa đảo bán máy khâu công  nghiệp trên mạng của các bị hại trên địa bàn các tỉnh: Nam Định, Hải Phòng, Hải Dương, Phú Thọ, Quảng Ninh, Quảng Bình…với số tiền gần 1 tỷ đồng.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an Thị xã Nghi Sơn đang tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo qui định của pháp luật.

 

Duy Khương

Bình luận

Thành lập “Câu lạc bộ Điểm đến Quảng Nam – gìn giữ giá trị bản địa”

Câu lạc bộ Điểm đến Quảng Nam sẽ tiếp tục kết nạp thêm nhiều thành viên khác góp phần làm đa dạng hóa các điểm đến và dịch vụ du lịch...

Thành lập Câu lạc bộ bóng bàn chuyên nghiệp VN Đà Thành tại Đà Nẵng

Sau khi thành lập, Câu lạc bộ Bóng bàn VN Đà Thành chính thức trực thuộc Liên đoàn bóng bàn Việt Nam.

Bình Dương: Sẵn sàng cho Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ VI, năm 2022

UBND tỉnh Bình Dương đã và đang triển khai công tác chuẩn bị, sẵn sàng tập trung mọi điều kiện cho cho một kỳ Đại hội diễn ra thành công rực rỡ.

Giải thưởng Quả bóng Vàng 2021: Tạm đóng 3 hạng mục

Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam cho biết tạm đóng 3 hạng mục vì giải đấu chuyên nghiệp trong năm 2021 đã bị hủy.

Xem thêm