Thanh Hóa: Bắt đối tượng côn đồ thu tiền bảo kê máy gặt trên đồng

0
Các đối tượng đòi các chủ máy gặt đưa 5 triệu đồng hoặc nộp phí 15.000 - 20.000 đồng/sào lúa thì mới được hoạt động.

Ngày 30/5, thông tin từ Công an huyện Quảng Xương, Thanh Hoá cho biết, đơn vị đang tạm giữ nghi can Bùi Sỹ Lương (20 tuổi, ở Đông Vinh, TP Thanh Hoá) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16h ngày 28/5, Lương cùng năm thanh niên khác đi hai xe máy và mang nhiều hung khí đến các cánh đồng trên địa bàn xã với mục đích thu tiền "bảo kê" máy gặt.

Đối tượng Lương bị dân làng vây bắt.
Đối tượng Lương bị dân làng vây bắt.

Nhóm này đòi các chủ máy gặt đưa 5 triệu đồng hoặc nộp phí 15.000 - 20.000 đồng/sào lúa thì mới được hoạt động, nếu không sẽ bị chúng cho người quậy phá, ngăn cản không cho gặt lúa.

Khi một chủ máy gặt không đóng tiền thì bị Lương và đồng bọn lao vào hành hung. Nhiều nông dân xã Quảng Trường, Quảng Ngọc đang cắt lúa trên đồng, chứng kiến sự việc đã vây bắt các đối tượng.

Lương bị bắt giữ, còn những đối tượng khác đã nhanh chân tẩu thoát, bỏ lại hai xe máy. Công an xã Quảng Trường sau đó có mặt, áp giải tên này về trụ sở. Sau đó người dân giao đối tượng cho cơ quan chức năng.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Hoàng Anh Thắng

Bình luận

Hang Sơn Đoòng và nhiều kỳ quan của Việt Nam nổi bật trên thư viện Google

Dự án trực tuyến Kỳ quan Việt Nam bao gồm 35 triển lãm với 1.369 bức ảnh tuyệt đẹp, mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam...

Lào Cai: Tổ chức Đại Hội Đại biểu Phật giáo lần thứ nhất huyện Bảo Thắng

Sáng 22/1, Ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Huyện Bảo Thắng đã tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo lần thứ nhất nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Vi vu Sa Pa mùa nào đẹp nhất?

Hiếm có điểm đến nào như Sa Pa, đi mùa nào cũng vui, cũng đẹp. Thử khám phá xem mỗi mùa, Sa Pa có thể thết đãi bạn những gì nhé!

"Bỏng tay" với chậu lan Hồ điệp giá 165 triệu đồng cho đại gia chơi Tết

Một chậu lan Hồ điệp khổng lồ, cao hơn 2m gồm 600 cành hoa được rao bán với giá 165 triệu đồng ở Hà Nội khiến dân tình "phát sốt".

Xem thêm