Pháp Luật Plus - Thanh Hoá: Bắt 5 đối tượng mua bán trái phép hơn 200 kg thuốc nổ công nghiệp

Thanh Hoá: Bắt 5 đối tượng mua bán trái phép hơn 200 kg thuốc nổ công nghiệp

0
Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Thanh Hoá đã bắt quả tang 5 đối tượng đang mua bán trái phép vật liệu nổ, thu giữ 240kg thuốc nổ công nghiệp...

Ngày 7/5, thông tin từ công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, sau một thời gian theo dõi và điều tra, xác minh, mới đây Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Thanh Hoá đã bắt quả tang 5 đối tượng đang mua bán trái phép vật liệu nổ. Tang vật thu giữ tại chỗ gồm 240kg thuốc nổ công nghiệp ADI và 500m dây cháy chậm….

5 đối tượng bị bắt giữ gồm: Trịnh Văn Biền (SN 1963, ở xã Vĩnh Yên, huyện Vĩnh Lộc), Hoàng Thị Nguyệt (SN 1960, ở xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thuỷ,  là Giám đốc Công ty TNHH Vân Lộc), Lê Văn Cường (SN 1985, ở xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân), Lê Sỹ Tròn (SN 1965, ở xã Minh Tân, huyện Vĩnh Lộc), Đinh Trọng Khang, ở huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

Sequence 23_Still008

5 đối tượng bị bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận: Từ đầu tháng 4/2020 đến khi bị bắt các đối tượng: Lê Sỹ Tròn, Trịnh Văn Biền và Hoàng Thị Nguyệt đã cấu kết với nhau trao đổi, mua bán khoảng 700kg thuốc nổ công nghiệp sau đó bán lại để kiếm lời.

Theo đó, ngày 29/4/2020, Đinh Trọng Khang và một đối tượng khác ở huyện Tĩnh Gia đã liên hệ với Lê Sỹ Tròn đặt mua 230kg thuốc nổ và 500m dây cháy chậm. Sau khi các đối tượng đặt mua thuốc nổ, Lê Sỹ Tròn đã liên hệ với Trịnh Văn Biền và Hoàng Thị Nguyệt để mua số thuốc nổ trên và hẹn giao hàng vào rạng sáng ngày 1/5 tại khu vực cầu Hoành, huyện Yên Định.

Sequence 23_Still009

Lực lượng an ninh kiểm tra số thuốc nổ.

Do số lượng thuốc nổ nhiều nên Hoàng Thị Nguyệt đã nhờ Lê Văn Cường (là công nhân của Nguyệt) vận chuyển số thuốc nổ trên từ kho để bán lại cho Trịnh Văn Biền. Khi 3 đối tượng vừa giao nhận hàng xong thì bị cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh phát hiện bắt quả tang, thu giữ toàn bộ số thuốc nổ và dây cháy chậm. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an đã thu giữ thêm 8kg thuốc nổ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Giới trẻ và trào lưu “quay xe” tìm về thức uống tuổi thơ

Không chỉ là thức uống mang hương vị thơm ngon, sữa đậu nành còn là cả một vùng trời tuổi thơ đầy thương nhớ của biết bao bạn trẻ.

Sam Son Motor Festival 2022 hứa hẹn “dậy sóng” thành phố biển Sầm Sơn ngày cuối tuần

Sam Son Motor Festival lần đầu tiên đem dàn phân khối lớn uy mãnh cùng những màn biểu diễn môtô đẳng cấp đến từ các tay lái hàng đầu.

Resort của Việt Nam nằm trong danh sách Resort cho gia đình tốt nhất thế giới

Holidays With Kids gợi ý khu nghỉ dưỡng 5 sao của Việt Nam là 1 trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới dành cho các gia đình có trẻ nhỏ.

SEA Games 31 và cơ hội phát triển du lịch

SEA Games 31 như lời thông báo du lịch Việt Nam đã sẵn sàng mở cửa trở lại với bạn bè quốc tế.

Xem thêm

Thế giới Facebook