Thanh Hóa: Án chung thân cho kẻ giết người tình, cướp tài sản

0
Do thua bạc, Bùi Văn Khôi (xã Ngọc Trạo, huyện Thạch Thành) đã rủ cô giáo Hạ là người cùng xã đi chơi, rồi lập mưu giết để cướp của. Với hành vi trên, hung thủ đã phải chịu mức án tù chung thân
Với hành vi “Giết người”, “Cướp tài sản”, bị cáo đã bị tuyên phạt án tù chung thân. (Ảnh: nld.com.vn)
Với hành vi “Giết người”, “Cướp tài sản”, bị cáo đã bị tuyên phạt án tù chung thân. (Ảnh: nld.com.vn)

Ngày 22/3, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên xét xử sơ thẩm lưu động tại thị xã Bỉm Sơn đối với bị cáo Bùi Văn Khôi (SN 1967, ngụ thôn Dọc Dành, xã Ngọc Trạo, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) về tội “Giết người", "Cướp tài sản”

Theo cáo trạng, khoảng 21h ngày 4/11/2015, Khôi rủ người tình là bà Quách Thị Hạ ( giáo viên Mầm non, SN 1967, ngụ thôn Ngọc Trạo, xã Ngọc Trạo, huyện Thạch Thành) xuống thị xã Bỉm Sơn chơi.

Trong 2 ngày tiếp theo, Khôi tham gia đánh bạc tại nhà một người quen ở phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn. Do cháy túi vì thua bạc, Khôi nảy sinh ý định giết người tình để chiếm đoạt tài sản.

Để thực hiện hành vi của mình, khoảng 0 giờ 30 phút ngày 7/11, Khôi chở bà Hạ đi ngang khu vực đồi mía thuộc xóm Trường Sơn, phường Đông Sơn. Nhân lúc bà Hạ không để ý, Khôi dùng đá đập bà Hạ bất tỉnh. Ngỡ nạn nhân đã chết, Khôi kéo xác giấu vào vườn mía để phi tang.

Tài sản của bà Hạ gồm xe máy và 2 điện thoại (tổng trị giá khoảng hơn 20 triệu đồng) được Khôi mang đi cầm cố và tiếp tục đánh bạc.

Nạn nhân sau đó may mắn không chết, đã bò ra khỏi vườn mía và được nhân dân phát hiện, đưa đi cấp cứu. Chiều ngày 7/11/2015, Khôi đã bị công an bắt giữ.

Với hành vi “Giết người”, “Cướp tài sản” đã gây nên thương tích gây tích 78% cho bà Hạ, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Bùi Văn Khôi tù chung thân về tội “Giết người”, 4 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Tổng mức hình phạt cho cả 2 tội danh là tù chung thân.

Ngoài ra, Bùi Văn Khôi phải bồi thường cho nạn nhân theo quy định của pháp luật.

Hoàng Anh Thắng

Bình luận

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 100 máy thở, 50 máy tạo oxy cho Chính phủ và nhân dân Ấn Độ

Ngày 12/5, GHPGVN tổ chức lễ trao tặng vật tư y tế ủng hộ Chính phủ và nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích ủng hộ các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Trong hai ngày 10 và 11/5, đoàn Chư Tôn Đức, phật tử Tổ đình Phật Tích (Tiên Du, Bắc Ninh) đến trao tặng quà ủng hộ các Chốt kiểm soát dịch COVID-19.

NTK Lan Anh Lê ra mắt BST áo dài “Sơn Vân Các”

NTK Lan Anh lê ra mắt BST áo dài đôi “Sơn Vân Các” trong tuần vừa qua đã làm không ít các đôi uyên ương sắp cưới không khỏi xuyến xao.

“Thiên đường” Du lịch Quảng Ninh đìu hiu trước làn sóng dịch Covid -19

Do tác động của đại dịch Covid-19 nên hầu hết các điểm tham quan vui chơi tại "Thiên đường" du lịch Quảng Ninh hoàn toàn bị đóng băng.

Xem thêm