Pháp Luật Plus - Thảm án Bình Phước: Nguyễn Hải Dương chấp nhận án tử

Thảm án Bình Phước: Nguyễn Hải Dương chấp nhận án tử

0
Đã hết thời hạn kháng cáo nhưng Nguyễn Hải Dương, kẻ chủ mưu trong vụ thảm sát Bình Phước vẫn không kháng cáo mà chấp nhận án tử hình dành cho mình.

Thông tin từ TAND tỉnh Bình Phước cho biết, đã hết thời hạn kháng cáo (15 ngày kể từ ngày tuyên án) nhưng tòa không nhận được đơn của bị cáo Nguyễn Hải Dương, chủ mưu vụ thảm sát 6 người trong một gia đình gây chấn động tại Bình Phước. Như vậy, bản án tử hình đối với Nguyễn Hải Dương đã có hiệu lực và đang chờ ngày thi hành.

Trước đó, vào ngày 24/12, Vũ Văn Tiến đã gửi đơn kháng cáo bản án và cho rằng tuy tham gia cùng Dương nhưng Tiến đã nhiều lần can ngăn Dương đừng giết người mà không được. Tiến xin tòa phúc thẩm giảm án tử hình.

Ngày 3/1 vừa qua, bị cáo Thoại cũng đã có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm, đề nghị cấp phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Trong phiên tòa lưu động ngày 17/12/2015 với sự tham dự của hàng ngàn người dân, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên án tử hình Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, tạm trú huyện Hóc Môn, TP.HCM) và Vũ Văn Tiến (24 tuổi, người giúp sức tích cực cho Dương trong vụ án này) về hai tội giết người và cướp tài sản.

  Các bị cáo trước vành móng ngựa ngày 17/12.

Các bị cáo trước vành móng ngựa ngày 17/12.

Trần Đình Thoại (cũng tham gia kế hoạch giết người để trả thù và cướp tài sản của Dương nhưng sau đó bỏ cuộc) cũng bị tuyên 16 năm tù cùng về hai tội danh trên.

Theo nội dung vụ án, Dương và Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con gái ông Lê Văn Mỹ) từng yêu nhau gần 2 năm. Khoảng tháng 4 năm nay, Linh nói lời chia tay, từ đó Dương nảy sinh lòng hận tình và lên kế hoạch giết cả nhà người yêu cũ để trả thù.

Rạng sáng 7/7/2015, Dương cùng Tiến đột nhập vào biệt thự của ông Mỹ ở huyện Chơn Thành. Tiến siết cổ, khống chế các nạn nhân để Dương dùng dao đâm, sát hại 6 người trong gia đình.

Còn Thoại được Dương rủ đi gây án trước và từng cùng thanh niên này đến nhà ông Mỹ. Sau đó, Thoại rút lui nhưng vẫn mua dụng cụ gây án cho Dương.

Nguyễn Xinh

Loading...

Bình luận

Loading...

Áp lực đối với chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa

Thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng. Hiện tại, những thông tin xung quanh chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa đã bắt đầu được hé lộ.

Du lịch Việt Nam cán đích sớm mục tiêu đón du khách quốc tế

Năm 2019 Việt Nam đón được 17,5 - 18 triệu lượt khách du lịch quốc tế, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn…

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển nữ Việt Nam sau vô địch SEA Games 30

Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành tấm huy chương Vàng sau khi đánh bại Thái Lan ở trận chung kết SEA Games 30.

Thua liên tiếp trước Việt Nam, Indonesia tỏ ra dè chừng

Trong năm 2019, các đội tuyển của Indonesia đều nếm mùi thất bại trước Việt Nam. Báo giới Indonesia có sự dè chừng nhất định trước trận chung kết SEA Games.