Pháp Luật Plus - Thái Bình: UBND huyện Tiền Hải cần khẩn trương phá dỡ các công trình vi phạm hành lang đê biển

Thái Bình: UBND huyện Tiền Hải cần khẩn trương phá dỡ các công trình vi phạm hành lang đê biển

0
Dựng lều quán làm nhà hàng, quán ăn lấn chiếm hành lang đê biển đang vấn đề nhức nhối tồn tại tại xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình

Từ nhiều năm nay, địa bàn xã Đông Minh (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) do nhu cầu kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ khách du lịch, lượng khách đi tắm biển Cồn Vành, Đồng Châu ngày một gia tăng. Điều này vô hình chung đã khiến cho khu vực nơi đây trở nên khan hiếm các nhà hàng kinh doanh hơn bao giờ hết.

Chính vì vậy, khu vực biển Đồng Châu (địa bàn xã Đông Minh) nhiều năm qua tồn tại nhiều “điểm nóng” về việc người dân tự ý dựng lều quán làm nhà hàng, quán ăn lấn chiếm hành lang đê biển gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người dân trong mua mưa bão khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Để xảy ra tình trạng trên, một phần do nhận thức của người dân còn chưa đầy đủ nên dẫn đến làm lấn, làm trái, xây dựng các công trình vi phạm. Bên cạnh đó phải kể đến công tác tuyên truyền pháp luật quy định về Luật đê điều còn yếu kém, sự phối hợp của Chi cục Quản lý Đê điều với địa phương chỉ ở mức lập biên bản “xong để đó”.

69065752_537720073634770_2993271083492179968_n

Hành lang ven đê bị chủ nhà hàng Hải Phong ngang nhiên san lấp mặt bằng vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Theo ghi nhận của Phóng viên Pháp luật Plus, trên tuyến đê biển số 6, đoạn từ km 16+900 đến km17+070 và km18+060 trên địa phận xã Đông Minh, hiện còn tồn tại tổng số 27 hộ vi phạm luật đê điều.

Điển hình cụ thể các công trình tái vi phạm mới gồm: Nhà hàng Tuệ Lụa của hộ ông Đỗ Văn Tuệ, Nhà hàng Nhật Thủy của hộ ông Phạm Văn Nhật, Nhà hàng Ninh Huế của hộ ông Nguyễn Đăng Ninh, Nhà hàng Vương Sao Biển của hộ bà Trần Thị Thu Hiền, công trình hộ ông Phạm Tiến Dũng…

68282817_654578098360019_4492962195969146880_n

Một loạt nhà hàng được xây dựng lấn chiếm hành lang ven đê mà UBND huyện Tiền Hải không thể xử lý.

Ngoài ra còn một số các công trình như Nhà hàng Hải Phong, nhà hàng Chiến Miền, nhà hàng Tần Thủy… những công trình này đã tồn tại từ khoảng những năm 2011 nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý. Đặc biệt, công trình Nhà hàng Hải Phong chủ đầu tư còn ngang nhiên đổ xi măng san lấp mặt bằng ngay trong hành lang đê để kinh doanh gây mất an toàn hành lang ven đê nghiêm trọng mà chính quyền UBND xã Đông Minh không thể xử lý.

Điều đáng nói các công trình vi phạm trên chủ yếu nằm trong hành lang đê biển gây tiền ẩn nhiều nguy hiểm cho người dân trong những mùa mưa bão diễn ra hàng năm.

68351857_501600530593204_2071810309974130688_n

Các nhà hàng "băm nát" hành lang đê biển.

Để thực hiện sự chỉ đạo quyết liệt của UBND huyện Tiền Hải, UBND xã Đông Minh đã ban hành 3 văn bản báo cáo và đề nghị UBND huyện Tiền Hải có giải pháp giải tỏa, tháo dỡ các công trình trên đê nhưng cho đến nay mọi việc dường như không có gì tiến triển.

68865234_2434908673449696_4962625253562908672_n

Công trình nhà hàng Tần Thủy xây dựng kiên cố trên hành lang mái đê.

Trao đổi với Phóng viên Pháp luật Plus, ông Vũ Huy Hoàng – Phó chủ tịch UBND huyện Tiền Hải, cho biết: "Hiện UBND huyện Tiền Hải đã giao cho phòng Nông nghiệp và phát triển nông thông xây dựng kế hoạch xử lý các công trình vi phạm hành lang đê biển trong thời gian sắp tới".

Hiện Pháp luật Plus đang tiếp tục liên hệ với Chi cục quản lý đê điều tỉnh Thái Bình, Hạt quản lý đê điều huyện Tiền Hải, phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Tiền Hải để cập nhật thêm thông tin xử lý sai phạm nhưng vẫn chưa nhận được sự hồi âm.

Pháp luật Plus kính đề nghị UBND tỉnh Thái Bình, UBND huyện Tiền Hải, UBND xã Đông Minh sớm vào cuộc xử lý các trường hợp có hành vi vi phạm pháp luật về hành lang đê điều. Bên cạnh đó, UBND huyện Tiền Hải cần có kế hoạch cụ thể trả lại mặt bằng hành lang đê biển trong thời gian tới nhằm hạn chế những điều xảy ra không đáng có.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Nguyễn Quân

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí ẩn truyền thuyết Đền Cửa Ông

Bí ẩn truyền thuyết Đền Cửa Ông

0
Không chỉ đẹp, Đền Cửa Ông còn là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất ở Việt Nam với những huyền thoại, truyền thuyết bí ẩn.

Đà Nẵng: Du lịch trải nghiệm bình minh trên vịnh Nam Ô bằng thuyền thúng

Về phương án quản lý ghềnh Nam Ô (Đà Nẵng), chủ đầu tư đất xuất ý tưởng “Du lịch trải nghiệm bình minh ở vịnh Nam Ô trên thuyền thúng”.

Bí ẩn truyền thuyết Đền Cửa Ông

Không chỉ đẹp, Đền Cửa Ông còn là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất ở Việt Nam với những huyền thoại, truyền thuyết bí ẩn.

Diện mốt không quần, nữ rapper Hàn 'méo mặt' vì lộ nội y

Nữ rapper Hàn Jessi xuất hiện ở sân bay với trang mục 'áo không quần' nhưng vô tình bị lộ vòng ba khi giơ tay chào fan hâm mộ.

HLV Park Hang Seo chốt danh sách ĐT Việt Nam đấu Malaysia, Indonesia

HLV Park Hang Seo chốt danh sách ĐT Việt Nam nhằm chuẩn bị thi đấu Vòng loại 2 World Cup 2022 đợt 3, có tên của Tô Văn Vũ, Mạc Hồng Quân.

Quốc tế