Pháp Luật Plus - Thái Bình: Nữ dân biểu nuôi heo bị khởi tố vì lừa đảo

Thái Bình: Nữ "dân biểu" nuôi heo bị khởi tố vì lừa đảo

0
Ngày 13/11/2015, đại diện Cơ quan điều tra công an tỉnh Thái Bình cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Trần Thị Thuấn Hoa về tội lừa đảo.

Theo thông tin mới nhận được từ Phòng CSĐT tội phạm quản lý kinh tế và chức vụ - Công an tỉnh Thái Bình cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Trần Thị Thuấn Hoa (SN 1982, Thái Bình) về tội lừa đảo. Bên cạnh đó CQĐT đã áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Hoa.

Bà Trần Thị Thuấn Hoa,
Bà Trần Thị Thuấn Hoa, "đại gia nuôi lợn" ở Thái Bình vừa bị khởi tố.

Cũng theo thông tin sơ bộ từ cơ quan CSĐT, bà Trần Thị Thuấn Hoa  là chủ cơ sở chăn nuôi lợn sạch đóng trên địa bàn hai xã Nam Cường và Đồng Tiến (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình).

Quả điều tra, từ năm 2012 – 2013, bà Hoa đã lập khống hàng loạt chứng từ để chiếm đoạt số tiền 650 triệu đồng tiền từ ngân sách nhà nước đầu tư thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ cấp tỉnh về chăn nuôi (VIETGAP).

Trước đó, ngày 12/11/2015, HĐND tỉnh Thái Bình đã họp và ra quyết định tạm đình chỉ chức danh Đại biểu HĐND đối với bà Trần Thị Thuấn Hoa để phục vụ công tác điều tra.

Theo tìm hiểu của Phapluatplus, bà Trần Thị Thuấn Hoa đi lao động từ Hàn Quốc, sau một thời gian làm việc bên xứ người có chút vốn, bà Hoa đầu tư xây dựng trang trại nuôi lợn thương phẩm với quy mô lớn tại huyện Tiền Hải.

Năm 2010, bà Hoa mở rộng thêm hai cơ sở chăn nuôi, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho gần 100 lao động địa phương.

Bà Hoa còn nhân rộng mô hình, chuyển giao công nghệ cho người dân tỉnh Thái Bình và nhiều nơi trong cả nước. Công ty của bà Hoa thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.

Năm 2011, bà Trần Thị Thuấn Hoa được tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh Thái Bình khóa 2011- 2016. Cũng trong thời gian này, công ty của bà được nhiều đối tác trong nước và quốc tế kết hợp để nghiên cứu, chuyển giao, áp dụng các công nghệ tiên tiến vào chăn nuôi.

Với thành tích đó, bà Hoa được lọt vào top “10 gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quốc” và nhận giải thưởng Lương Đình Của do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng.

Thế Vinh

Loading...

Bình luận

Loading...
Bụi mịn đến từ đâu?

Bụi mịn đến từ đâu?

0
Những 'thủ phạm chính' gây ra ô nhiễm không khí đã bị 'triệt tiêu' tạm thời, nhưng chất lượng không khí (AQI) tại nhiều tỉnh miền Bắc vẫn rất tệ.

Trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo được kiểm tra kỹ về y tế

Do về từ Hàn Quốc, đất nước đang bùng phát virus corona mới nên HLV Park sẽ phải trải qua kiểm tra y tế tại sân bay cũng như ở Việt Nam.

'Đạo nhái' trong nghệ thuật, ở đâu lòng tự trọng?

Từ tham khảo ý tưởng đến sao chép,'đạo nhái' dường như là ranh giới mong manh mà nhiều nghệ sĩ Việt 'lỡ chân' bước qua, không chỉ một lần.

Hoa bưởi xuống phố

Cứ vào độ cuối tháng 2 những xe hoa thơm ngát, trắng ngà lại xuống phố làm nên nét chấm phá rất riêng cho Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn - Khúc hát con đường

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn, gây cho tôi một tò mò không hề nhỏ...