Pháp Luật Plus - Thái Bình: Bắt khẩn cấp nhóm đối tượng mua bán người sang Trung Quốc

Thái Bình: Bắt khẩn cấp nhóm đối tượng mua bán người sang Trung Quốc

0
Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin, các đối tượng dụ dỗ, đưa một số phụ nữ sang Trung Quốc rồi bán cho các đối tượng đưa vào động mại dâm hoặc bán làm vợ người Trung Quốc với giá từ 2 đến 5 vạn nhân dân tệ.
Anh959.

Các đối tượng tại cơ quan cảnh sát điều tra.

Sáng 26.3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng về tội mua bán người.

Trước đó, Công an tỉnh Thái Bình nhận được đơn trình báo của một gia đình nạn nhân có con bị lừa bán sang Trung Quốc. Xác định đây là một đường dây mua bán người rất tinh vi, xảo quyệt, với đông đối tượng tham gia, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Sau một thời gian đấu tranh, điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự đã làm rõ 3 đối tượng: Nguyễn Văn Hưng (sinh năm 1990, trú tại xã Tân Bình), Vũ Văn Dân (sinh năm 1999, trú tại thôn Tân Quán, xã Tân Bình) và Bùi Văn Chung (sinh năm 1996, trú tại xã Phú Xuân) cùng ở TP.Thái Bình.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận là lao động tự do, đã móc nối với một số đối tượng mua bán phụ nữ Việt Nam ở Trung Quốc. Khoảng tháng 4.2017, Hưng, Dân và Chung liên kết với các đối tượng mua bán phụ nữ Việt Nam ở Trung Quốc với thủ đoạn lừa tìm việc làm với mức lương cao hoặc sang Trung Quốc lấy chồng để hưởng cuộc sống giàu sang.

Các đối tượng đã lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin, dụ dỗ, đưa một số phụ nữ sang Trung Quốc; thực chất là bán các nạn nhân cho các đối tượng đưa vào động mại dâm hoặc bán làm vợ cho người Trung Quốc với giá từ 2 đến 5 vạn nhân dân tệ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình khẩn trương mở rộng điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Khánh Linh  -  Theo Báo Lao động

Loading...

Bình luận

Loading...

Cách ly dài ngày, bạn thân Kylie Jenner liên tục đăng ảnh ‘nóng bỏng mắt’

Dịch COVID-19 dường như khiến Anastasia Karanikolaou rất nhàm chán. Cô liên tục đăng ảnh gợi cảm trên trang cá nhân để khuây khỏa hơn.

Âm nhạc trực tuyến - hay và chưa hay

Sản xuất nhạc trực tuyến là một giải pháp tối ưu trong mùa dịch, khi mà người dân không thể ra đường hay tụ tập chỗ đông người.

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.