Tên trộm chuyên “đi ăn” lúc sáng sớm sa lưới

0
Chỉ trong 1 thời gian ngắn, Luận đã thực hiện trót lọt 19 vụ trộm. Những vụ trộm này đều được Luận thực hiện vào sáng sớm.

Ngày 19/9, Công an huyện Nghĩa Đàn đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Luận (SN 1983, trú tại xã Quỳnh Trang, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An)  về tội “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, cuối tháng 7/2019 Công an huyện Nghĩa Đàn nhận được trình báo, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn trên địa bàn xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn, liên tiếp xảy ra 4 vụ trộm cắp tài sản.

Những vụ trộm đều có đặc điểm giống nhau về thời gian, cụ thể kẻ gian đều lợi dụng thời điểm sáng sớm khi người dân đi làm, không có ai ở nhà, đối tượng lẻn vào nhà rồi dùng búa đập phá tủ gỗ hoặc két sắt để lấy trộm nhiều tài sản có giá trị như vàng, tiền, máy tính xách tay…

12345

Lê Văn Luận "siêu trộm" đã thực hiện trót lọt 19 phi vụ vào sáng sớm.

Qúa trình điều tra, Công an huyện Nghĩa Đàn cũng nhận được thông tin trong khoảng thời gian này, trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu cũng xảy ra một số vụ mất trộm tài sản tại nhà dân với thủ đoạn tương tự.

Ngay sau đó, Công an huyện Nghĩa Đàn đã quyết định xác lập chuyên án mang bí số 719T đấu tranh làm rõ, truy bắt đối tượng phạm pháp.

Ban chuyên án đã tăng cường lực lượng bám địa bàn, đồng thời sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ. Đặc biệt quá trình rà soát các đối tượng, Ban chuyên án nổi lên Lê Văn Luận có nhiều biểu hiện bất minh về thời gian và tiền bạc.

Sau khi củng cố đầy đủ các bằng chứng liên quan, cuối tháng 8/2019, Công an huyện Nghĩa Đàn bắt giữ đối tượng. Qua đấu tranh, bước đầu đối tượng khai nhận, trong thời gian qua đã thực hiện 19 vụ trộm cắp với tổng giá trị tài sản lên tới 170 triệu đồng. Trong đó, có 4 vụ trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn và 15 vụ tại huyện Quỳnh Lưu.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghĩa Đàn đã thu giữ 10 chỉ vàng, 1 máy tính xách tay và 10 triệu đồng tiền mặt là vật chứng trong các vụ trộm cắp do Luận gây ra.

Hiện vụ án đang được cơ quan điều tra Công an huyện Nghĩa Đàn tiếp tục làm rõ.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Gìn giữ nét riêng của điệu chèo đất Tổng Gối

Nơi đây, dù đã trải qua bao thăng trầm, biến động của lịch sử nhưng lời ca, điệu hát vẫn giữ được vị thế của mình, vẫn làm say đắm lòng người.

Commesso Fiorentino – nghệ thuật tranh khảm Ý

Nghe kể về lịch sử “Commesso Fiorentino” hay còn gọi là môn nghệ thuật tranh khảm đá cổ điển truyền thống Ý.

"Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi phản ứng thế nào khi bị chê về nhan sắc

Lưu Diệc Phi lựa chọn im lặng và mới đây, cô đăng tải hình ảnh mặt “mộc” chụp bằng camera thường lên trang cá nhân.

Dương Trường Giang: “Âm nhạc Việt Nam không cần chạy theo thế giới”

Là một nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất, một người thầy của nhiều nghệ sĩ trẻ tuổi, Dương Trường Giang cho biết những cảm quan riêng biệt về nền nhạc Việt.

Xem thêm

Thế giới Facebook