Tên trộm chuyên “ăn” tiền công đức

0
Trong một thời gian ngắn nhiều đền, chùa đã bị Hoan đột nhập phá hòm công đức để trộm tài sản.
Trần Đình Hoan, đối tượng chuyên đột nhập chùa, đền để trộm tiền công đức.
Trần Đình Hoan, đối tượng chuyên đột nhập chùa, đền để trộm tiền công đức.

Ngày 14/3, Công an TP Vinh, Nghệ An cho biết, đơn vị vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Đình Hoan (32 tuổi, trú phường Quán Bàu, TP Vinh), về tội Trộm cắp tài sản. Hoan là nghi phạm gây ra ít nhất 8 vụ trộm tiền công đức ở đền, chùa trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh. Đây là đối tượng đã có 5 tiền án cùng tội danh trộm cắp.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Hoan khai nhận vào rạng sáng 20/12, Hoan tháo biển số xe máy, mang theo nhiều dụng cụ tự chế đến chùa Cần Linh (phường Cửa Nam, TP Vinh). Sau khi phá cửa, đột nhập vào chùa đối tượng đã phá 12 thùng công đức, lấy toàn bộ số tiền phía trong.

Những ngày sau đó, với thủ đoạn tương tự, Hoan liên tiếp đột nhập các đền, chùa như đền thờ Quang Trung, đền thờ Trần Hưng Đạo (TP Vinh), đền thờ Bùi Cầm Hổ (thị xã Hồng Lĩnh), chùa Đại Tuệ (huyện Nam Đàn), chùa Long Khánh (huyện Nghi Xuân), chùa Cổ Am (huyện Diễn Châu)... để trộm tài sản.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra Công an TP Vinh tiếp tục làm rõ.

Quang Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hotgirl phòng gym khoe body nóng bỏng, vạn người mê

Sở hữu body nóng bỏng, hotgirl phòng gym Nguyễn Thị Tố Uyên khiến nhiều người phải xuýt xoa.

Phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” lần thứ 2

Ngày 15/6, tại TP HCM, Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức họp báo phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi.

Du ký - du hành

Khái niệm du ký đã xuất hiện từ lâu qua những áng văn tuyệt vời về những chuyến hành trình đến những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới...

Bí ẩn chưa lời đáp về số phận Căn phòng Hổ phách

Được ví là Kỳ quan thứ 8 của thế giới vì giá trị và tính nghệ thuật của nó nhưng số phận của Căn phòng Hổ phách lại vô cùng “long đong”...

Quốc tế