Pháp Luật Plus - Tây Ninh: Bắt giữ đối tượng đang trốn truy nã vẫn hoạt động cho vay nặng lãi

Tây Ninh: Bắt giữ đối tượng đang trốn truy nã vẫn hoạt động cho vay nặng lãi

0
Theo thông tin mới nhận được, chiều ngày 12/02, cơ quan Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Công an tỉnh Tây Ninh bắt giữ Hà Văn Tình (SN 1994, địa chỉ thường trú tại tỉnh Bắc Giang). Đối tượng này trước đó đã nằm trong diện truy nã về hành vi cho vay lãi nặng.
20200213_095024

Hà Văn Tình tại cơ quan điều tra.

Bước đầu khai thác thông tin cho biết, khoảng từ tháng 7/2018 đến ngày 11/5/2019, Hà Văn Tình thuê Nguyễn Văn Thi (SN 1994, địa chỉ thường trú tại tỉnh Bắc Giang) thực hiện hành vi cho người dân vay bằng tiền mặt với lãi suất từ 20%/tháng đến 150%/ tháng với hình thức vay trả góp theo ngày.

Theo như phân công của Tình, Thi phụ trách việc quản lý số tiền cho vay, sổ sách theo dõi khách hàng cho vay tiền, làm hợp đồng vay mượn, giữ các giấy tờ thế chấp như hộ khẩu, giấy Chứng minh Nhân dân của người vay. Khi người vay không có tiền trả, các đối tượng dùng lời xúc phạm, dùng hung khí khống chế, đe dọa buộc người vay trả tiền.

Theo ghi nhận đối với trường hợp bà N.T.H, bà này đã vay 30 triệu đồng của Tình nhưng không đủ khả năng thanh toán theo thỏa thuận. Vào lúc 17h ngày 11/5/2019, Tình, Thi cùng một số đối tượng khác mang theo hung khí như dao tự chế và bom xăng ném vào nhà bà N.T.H (xã Tân Đông, huyện Tân Châu) để uy hiếp bà H., yêu cầu bà trả tiền.

Với thủ đoạn hoạt động như trên, tính đến thời điểm bị cơ quan Công an tỉnh Tây Ninh bắt giữ, các đối tượng này đã cho 79 người dân trên địa bàn huyện Tân Châu vay tiền với số tiền lên tới 1.291.000.000 đồng, thu lợi bất chính trên 230.000.000 đồng.

Ngày 30/7/2019, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Châu (Tây Ninh) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tình, Thi cùng nhiều đối tượng liên quan khác về hành vi cho vay nặng lãi. Ngay sau khi có quyết định khởi tố, đối tượng Tình đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 13/9/2019, Công an huyện Tân Châu ra quyết định truy nã trên cả nước với đối tượng Hà Văn Tình.T

heo khai nhận, sau khi bỏ trốn, Tình lẩn tránh và ẩn nấp ở các tỉnh Gia Lai, Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương nhắm trốn tránh sự truy bắt gắt gao của cơ quan công an, đồng thời vẫn tiếp tục móc nối với những đối tượng cho vay khác tại địa phương, tiếp tục thực hiện hoạt động cho vay nặng lãi và tổ chức hoạt động cá cược bóng đá qua mạng internet để thu lợi bất chính.

Qua thời gian dài tiến hành điều tra truy bắt bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an huyện Tân Châu đã xác định Tình đang lẩn trốn ở khu vực phường An Thạnh, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương nên bố trí lực lượng phối hợp với công an Tây Ninh tiến hành bắt giữ.

Hiện tại cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục mở rộng vụ án, làm rõ các hành vi của Hà Văn Tình.

Trần Hùng - Trọng Duy

Loading...

Bình luận

Loading...

Pogba đơn phương rời MU: Giữa tình và tiền

Paul Pogba xem xét đơn phương chấm dứt hợp đồng với MU, khi tình đã cạn và chuyện tiền bạc không như mong muốn.

Video: Đoàn Văn Hậu "luyện công" trên đất Hà Lan

Văn Hậu trải qua thời gian đầy thách thức và bấp bênh trên đất Hà Lan, cùng Heerenveen nhưng phía trước là tương lai sáng sủa của trung vệ này.

Ca sỹ Hiền Anh Sao Mai ra mắt MV "Cùng chống giặc Corona"

Ca sỹ Nguyễn Hiền Anh (nghệ danh Hiền Anh Sao Mai) chính thức ra mắt MV “Cùng chống giặc Corona” của nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn (phổ thơ Ngô Đức Hành).

Lóa mắt xem loạt cây cảnh hình thú tiền tỷ của đại gia Việt

Được các nghệ nhân tạo thế hình các loài vật một cách cầu kỳ, độc lạ, nhiều cây cảnh được các đại gia trả giá tới cả tiền tỷ.

Thế giới Facebook