Tàu lửa buộc chạy 5km/h vì sà lan mắc kẹt dưới gầm cầu Rạch Cát

0
Sà lan tự hành loại 500 tấn đang lưu thông trên sông cái. Khi đến cầu Rạch Cát thuộc địa phận phường Hiệp Hoà thì va vào thành cầu, lúc này triều cường lại dâng nhanh khiến sà lan mắc kẹt dưới gầm cầu.

Cụ thể, khoảng 18h ngày 5/12, sà lan tự hành mang số hiệu DT-25683 loại 500 tấn lưu thông trên sông Cái hướng từ hạ nguồn lên thượng nguồn. Khi đến cầu Rạch Cát, giao nhau giữa phường Quyết Thắng và phường Hiệp Hoà, TP Biên Hoà thì bất ngờ va vào thành cầu. Cùng lúc triều cường dâng nhanh khiến sà lan mắc kẹt dưới gầm cầu.

hinh 1 (7)

Tàu lửa buộc chạy 5km/h vì sà lan mắc kẹt dưới gầm cầu Rạch Cát.

Dù lái tàu đã cố gắng bơm nước cho sà lan chìm xuống để thoát ra, nhưng do triều cường lên quá nhanh khiến nỗ lực thoát khỏi cầu trở nên bế tắc.

Nhận tin báo, hơn 100 cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai, Công an TP Biên Hoà cùng lực lượng địa phương tiến hành phong toả hai bên cầu, tìm phương án giải cứu sà lan. Thời điểm này, có 2 chuyến tàu lửa chở khách đi qua phía bên trên cầu, để đảm bảo phía ngành đường sắt đã cảnh báo lái tàu cho xe qua cầu với tốc độ chậm 5km/giờ và qua cầu an toàn.  

Đến 20 giờ 30 phút tối 5/12, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã giải cứu thành công sà lan này ra khỏi khu vực cầu.

Cầu Rạch Cát (còn gọi cầu Đồng Nai Nhỏ) là cầu sắt bắc qua sông Cái, một nhánh của nhánh sông Đồng Nai chảy quanh cù lao Phố, nối phường Quyết Thắng với phường Hiệp Hòa. Thời gian qua kết cấu thép của cầu đã xuống cấp, tỉnh Đồng Nai từng kiến nghị và lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải đã yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương nghiên cứu và đề xuất phương án nâng cấp hoặc xây mới cầu Rạch Cát trong thời gian sớm nhất.

Trọng Duy

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm