Pháp Luật Plus - Tăng mức án tù cho kẻ bắn chết cấp trên

Tăng mức án tù cho kẻ bắn chết cấp trên

0
Tức tối do bị cấp trên xúc phạm, lại có sẵn hơi men trong người nên Hùng đã rút súng bắn trúng cổ và đầu nạn nhân.

Sáng 28/9, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã mở phiên tòa phúc thẩm, tuyên phạt Lê Văn Hùng (SN 1981; nguyên cán bộ phân trại số 2, Trại giam Nghĩa An – Bộ Công an, đóng tại Thôn Trung Long, xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) 12 năm tù về tội “Giết người”, 2 năm tù về tội “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Bị cáo Lê Văn Hùng. (Ảnh: VOV)
Bị cáo Lê Văn Hùng. (Ảnh: VOV)

Theo án sơ thẩm, ngày 23/8/2015, Hùng nhận một khẩu súng ngắn loại K59 để đưa phạm nhân đi lao động. Sau đó, anh Trần Đức Hùng (SN 1976), Phó phân trại ra chỗ Hùng đang làm nhiệm vụ và có những lời nhục mạ cấp dưới.

Tức tối do bị xúc phạm, lại có sẵn hơi men trong người nên Hùng đã rút súng bắn nhưng không trúng anh Trần Đức Hùng. Sau khi xô xát, Hùng đã quật ngã được anh Trần Đức Hùng rồi bắn phát thứ 2 trúng cổ nạn nhân và bắn phát thứ 3 vào đầu nạn nhân.

Hùng đã bị TAND tỉnh Quảng Trị xử 9 năm tù về tội “Giết người” và 1 năm tù về tội “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”. Sau đó, gia đình bị hại đã kháng cáo vì cho rằng án tù quá nhẹ và mức cấp dưỡng quá thấp.

VKSND tỉnh Quảng Trị cũng có kháng nghị cho rằng TAND tỉnh Quảng Trị bỏ lọt tình tiết tăng nặng là hành vi phạm tội có tính côn đồ, cố tình thực hiện phạm tội đến cùng. Xử bị cáo 1 năm tù về tội “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” là chưa tương xứng với tính chất vụ việc.

Trong khi đó, bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt vì phạm tội khi bị kích động mạnh. Sau khi xem xét vụ việc, HĐXX cấp phúc thẩm quyết định chấp nhận kháng nghị của VKSND và một phần kháng nghị của gia đình bị hại, không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Hùng.

Quyên Phạm

Loading...

Bình luận

Loading...
Độc đáo Tết phương Nam

Độc đáo Tết phương Nam

0
Cũng như người Bắc, người dân phương Nam đón Tết với những đặc sắc riêng của vùng miền.

Đà Nẵng rực rỡ trong đêm nhạc chào đón giao thừa Tết Canh Tý 2020

Tối 24/1, tại bờ Đông cầu Rồng - Đà Nẵng đã diễn ra Chương trình nghệ thuật "Vũ khúc Xuân ngời" chào đón khoảnh khắc giao thừa Tết Canh Tý 2020.

Những ngôi sao tuổi Bính Tý

Trong năm mới Canh Tý 2020, Báo Biên phòng trân trọng giới thiệu những vận động viên (VĐV) tuổi Bính Tý (sinh năm 1996) xuất sắc của thể thao Việt Nam.

Mùng 1 đầu năm, chớ dại làm những điều này kẻo cả năm xui xẻo

Người ta tin rằng, vào ngày mùng 1 đầu năm nếu kiêng được những điều này thì cả tháng, cả năm đó sẽ hạn chế được những tai họa.

HLV Mai Đức Chung: “Người đặc biệt” của bóng đá Việt Nam

HLV Mai Đức Chung không có những phát biểu sốc như HLV Mourinho, nhưng ông vẫn trở thành “Người đặc biệt” theo cách riêng của mình.

Link liên kết