Pháp Luật Plus - TAND TP Hà Nội đã nhận được kháng cáo của bà Châu Thị Thu Nga

TAND TP Hà Nội đã nhận được kháng cáo của bà Châu Thị Thu Nga

0
Bà Nga kháng cáo bản án sơ thẩm đã tuyên bà phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và mức phạt tù chung thân là quá nặng, không đúng tội danh.
Cựu ĐBQH, cựu CT HĐQT Housing Goup Châu Thị Thu Nga. (Ảnh: Zing)
Cựu ĐBQH, cựu CT HĐQT Housing Goup Châu Thị Thu Nga. (Ảnh: Zing)

TAND Hà Nội cho biết, đã nhận được đơn kháng cáo của bị cáo Châu Thị Thu Nga, cựu Đại biểu quốc hội (ĐBQH), cựu Chủ tịch HĐQT Housing Group. 

Theo nội dung trong đơn kháng cáo, bị cáo Châu Thị Thu Nga cho rằng bản án chung thân của toà án cấp sơ thẩm kết tội là quá nặng và không đúng tội danh.

Cùng với đó, Bị cáo Châu Thị Thu Nga, tại phiên tòa sơ thẩm, nhiều vấn đề không rõ ràng, không đúng tội danh nhưng đã không được HĐXX xem xét, chấp thuận. Bị cáo Nga đề nghị được toà án cấp phúc thẩm xem xét lại toàn bộ bản án.

Về phần dân sự, cựu Đại biểu Quốc hội cho rằng việc Tòa án Hà Nội buộc bị cáo phải bồi hoàn 54 tỷ đồng là hoàn toàn không đúng. Bởi theo bị cáo Nga, tất cả các khách hàng có mặt tại phiên tòa đều không đòi rút vốn mà họ chỉ muốn lấy nhà và chủ thể là Housing Group chứ không phải cá nhân bị cáo Nga.

Ngày 16/10, Pháp luật Plus đã đưa tin, sau nhiều ngày xét xử và nghị án kéo dài TAND đã quyết định tuyên phạt đối với Châu Thị Thu Nga, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Housing Group cùng 9 đồng phạm  trong vụ án lừa đảo, chiếm đoạt hơn 377 tỷ đồng của khoảng 400 khách hàng tại dự án chung cư B5 Cầu Diễn.

Căn cứ vào lời khai của những người tham gia phiên tòa, HĐXX nhận định có đủ cơ sở kết luận hành vi của các bị cáo đã phạm vào tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo đó, Housing Group là 100% vốn của Châu Thị Thu Nga, những người khác chỉ đứng tên hộ và làm theo chỉ đạo của Nga. 

Các bị cáo đứng trước vành móng ngựa trong phiên tuyên án.
Các bị cáo đứng trước vành móng ngựa trong phiên tuyên án.

Theo đó,  bị cáo Châu Thị Thu Nga, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Housing Group nhận mức án chung thân.

Khuê Lâm

Loading...

Bình luận

Loading...

Việt Anh toát mồ hôi vì phải hôn, dỗ dành Doãn Quốc Đam

Ngượng ngùng khi nhận được hai nụ hôn từ Việt Anh trên sân khấu. Để hoàn thành thử thách, cả hai đều tỏ ra rất thân mật, tình tứ bên nhau.

Truy tìm du khách phóng uế ở thành cổ

Hình ảnh một du khách nam bị bắt gặp có hành động phản cảm ở khu thành cổ đang bị lên án gay gắt.

Những lễ hội độc đáo, mọi người nên đến dịp đầu xuân năm mới

Đa phần những lễ hội đặc sắc ở miền Bắc thường được tổ chức vào những ngày đầu xuân năm mới, đặc biệt là dịp tháng Giêng.

HLV Park Hang Seo, tại sao ông có thể làm được như vậy?

Tại sao ông có thể làm được như vậy, là một … thắc mắc chứa đầy sự ngưỡng mộ với chiến lược gia người Hàn Quốc cùng bóng đá Việt Nam.

Link liên kết