TAND TP Hà Nội đã nhận được kháng cáo của bà Châu Thị Thu Nga

0
Bà Nga kháng cáo bản án sơ thẩm đã tuyên bà phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và mức phạt tù chung thân là quá nặng, không đúng tội danh.
Cựu ĐBQH, cựu CT HĐQT Housing Goup Châu Thị Thu Nga. (Ảnh: Zing)
Cựu ĐBQH, cựu CT HĐQT Housing Goup Châu Thị Thu Nga. (Ảnh: Zing)

TAND Hà Nội cho biết, đã nhận được đơn kháng cáo của bị cáo Châu Thị Thu Nga, cựu Đại biểu quốc hội (ĐBQH), cựu Chủ tịch HĐQT Housing Group. 

Theo nội dung trong đơn kháng cáo, bị cáo Châu Thị Thu Nga cho rằng bản án chung thân của toà án cấp sơ thẩm kết tội là quá nặng và không đúng tội danh.

Cùng với đó, Bị cáo Châu Thị Thu Nga, tại phiên tòa sơ thẩm, nhiều vấn đề không rõ ràng, không đúng tội danh nhưng đã không được HĐXX xem xét, chấp thuận. Bị cáo Nga đề nghị được toà án cấp phúc thẩm xem xét lại toàn bộ bản án.

Về phần dân sự, cựu Đại biểu Quốc hội cho rằng việc Tòa án Hà Nội buộc bị cáo phải bồi hoàn 54 tỷ đồng là hoàn toàn không đúng. Bởi theo bị cáo Nga, tất cả các khách hàng có mặt tại phiên tòa đều không đòi rút vốn mà họ chỉ muốn lấy nhà và chủ thể là Housing Group chứ không phải cá nhân bị cáo Nga.

Ngày 16/10, Pháp luật Plus đã đưa tin, sau nhiều ngày xét xử và nghị án kéo dài TAND đã quyết định tuyên phạt đối với Châu Thị Thu Nga, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Housing Group cùng 9 đồng phạm  trong vụ án lừa đảo, chiếm đoạt hơn 377 tỷ đồng của khoảng 400 khách hàng tại dự án chung cư B5 Cầu Diễn.

Căn cứ vào lời khai của những người tham gia phiên tòa, HĐXX nhận định có đủ cơ sở kết luận hành vi của các bị cáo đã phạm vào tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo đó, Housing Group là 100% vốn của Châu Thị Thu Nga, những người khác chỉ đứng tên hộ và làm theo chỉ đạo của Nga. 

Các bị cáo đứng trước vành móng ngựa trong phiên tuyên án.
Các bị cáo đứng trước vành móng ngựa trong phiên tuyên án.

Theo đó,  bị cáo Châu Thị Thu Nga, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Housing Group nhận mức án chung thân.

Khuê Lâm

Bình luận

Việt Nam đăng cai tổ chức các trận còn lại bảng G vòng loại World Cup 2022?

Nguồn tin có được, Việt Nam cùng với U.A.E là 2 quốc gia có thể sẽ tổ chức các trận đấu còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Bí ẩn con ngựa gỗ chứa đầy binh lính trong trận chiến thành Troy của Thần thoại Hy Lạp

Đó là món quà của quân Hy Lạp đền bù cho bức tượng Athena đã bị phá hủy. Thực chất trong con ngựa chứa đầy lính…

Nỗ lực tìm lại công bằng cho các nhạc sĩ

Các trường hợp cố ý làm trái quy định Điều 20 Luật Sở hữu trí tuệ về thực hiện nghĩa vụ “xin phép và trả tiền” khi sử dụng quyền tác giả.

Cảm động tình yêu 15 năm bền chặt của huấn luyện viên và vợ khuyết tật

Ngoại hình và từng bị gia đình 2 bên phản đối, cặp đôi sau cùng đã chứng minh tình yêu của mình sau 1 đám cưới 15 năm vẫn bền chặt.

Xem thêm