"Tâm thư" thanh niên gửi lên Thủ tướng xin sử dụng "ngôi nhà ma"

0
Một thanh niên đến từ Bắc Kạn đã gửi thư ngỏ lên Thủ tướng Chính phủ mong muốn được sử dụng lại ngôi nhà 300 Kim Mã.

Những câu chuyện về ngôi nhà 300 Kim Mã (Hà Nội) dường như không có hồi kết, không ít cơ quan truyền thông, báo chí hao tốn nhiều giấy mực khi khai thác các góc cạnh về ngôi nhà “huyền bí” này.

Trong tâm tưởng của nhiều người dân Thủ đô, ngồi nhà 300 Kim Mã như một biểu tượng của sự hoang tàn, lạnh lẽo và cả những câu chuyện vô cùng đáng sợ gắn liến với nó theo năm tháng. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cảm giác sợ hãi khi bước vào ngồi nhà này. Nhiều người đã thử độ lỳ lợm của mình khi đột nhập vào ngôi nhà trong đêm tối.

Đến thời điểm hiện tại, nhiều ý tưởng đã được đưa ra để trưng dụng lại ngôi nhà với nhiều mục đích khác nhau. Nhưng đến nay, ngôi nhà vẫn giữ nguyên vẻ hoang sơ, không người sử dụng.

Toàn cảnh ngôi nhà 300 Kim Mã.
Toàn cảnh ngôi nhà 300 Kim Mã.

Nhận thấy một tòa nhà bị bỏ hoang hàng chục năm qua, một thanh niên đến từ Bắc Kạn đã có khoảng thời gian khảo sát ngôi nhà rộng hơn 3000 m2 trong nhiều ngày. Cũng từ những trải nghiệm xung quanh ngôi nhà đầy “huyền bí” đã khiến anh nảy ra ý định muốn được chuyển đổi ngôi nhà thành một Trung tâm Dịch vụ Truyền thông phục vụ Cộng đồng.

Từ ý định của mình, anh đã quyết định viết thư gửi đến Thủ tướng Chính phủ bày tỏ mong muốn, cũng như chia sẻ gửi gắm tâm nguyện của mình về việc được sử dụng ngôi nhà vào việc phục vụ lợi ích cộng đồng trên cơ sở kêu gọi sự ủng hộ, đầu tư từ các bạn bè đồng nghiệp.

Người đã soạn thảo bức thư gửi đến Thủ tướng Chính phủ là anh Nguyễn Đức Ngà (SN 1983), trú tại xã Đông Viên (huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn). Tuy đây mới chỉ là nội dung bức “tâm thư” được anh Ngà soạn thảo và đăng tải trên trang mạng xã hội, nhưng đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người.

Anh Nguyễn Đức Ngà trao đổi với Phóng viên Phapluatplus
Anh Nguyễn Đức Ngà trao đổi với Phóng viên Phapluatplus

Trao đổi với Phóng viên Phapluatplus, anh Ngà cho biết: "Đối với ngôi nhà 300 Kim Mã thì mình mong muốn sử dụng nó để mở một Trung tâm truyền thông vì cộng đồng, đó là một địa chỉ để cho các bạn trẻ thể hiện niềm đam mê của mình hoặc có những dự án liên quan đến truyền thông, phát triển những dự án đó làm sao để mang lại lợi ích cho cộng đồng và cho xã hội".

"Với không gian và cơ sở vật chất bị bỏ hoang như vậy trong nhiều năm thì thật sự là rất lãng phí, nên mình rất muốn được sử dụng lại ngôi nhà với mục đích phục vụ vì xã hội. Còn vì lý do tại sao mình lại viết bức thư ngỏ này gửi đến Thủ tướng, bởi vì mình tìm hiểu rất là nhiều, mình đã cất công đi tìm và có được câu trả lời xác đáng nhất là từ một chuyên viên của Đại sứ quán Bulgaria, vị này trả lời rằng "Đây là câu chuyện giữa hai Chính phủ", anh Ngà chia sẻ.

"Như vậy, người quyết định được chỉ có thể là Thủ tướng, người đồng cấp với Chính phủ nước Cộng hòa Bulgaria. Đó là lý do mình quyết định viết thư ngỏ cho Thủ tướng Chính phủ Nguyến Tấn Dũng với mong muốn được sử dụng lại ngôi nhà 300 Kim Mã".

"Không đơn giản mình chọn phương án gửi bức thư đến Thủ tướng, vì mình biết ông là một người rất bận rộn với trăm công nghìn việc, nhưng mình mong muốn Thủ tướng biết được ý tưởng của trên cở sở từ sự hỗ trợ của bạn bè đồng nghiệp và từ các tổ chức xã hội mình sẽ xây dựng và cải tạo lại ngôi nhà 300 Kim Mã để nhằm mục đích phục vụ xã hội", anh Ngà nói.

 Video chia sẻ tâm nguyện của anh Nguyễn Đức Ngà về ý tưởng thực hiện đối với ngồi nhà 300 Kim Mã

Trong nội dung của bức “Tâm thư” anh Đức cũng đưa ra những nhìn nhận đánh giá về việc được sử dụng ngôi nhà tại địa chỉ 300 Kim Mã không hề đơn giản, bởi không những cần sự đồng ý từ phía Chính phủ Việt Nam mà cần có sự đồng tình từ phía Đại sứ quán của Bulgaria. Chính điều này cũng đã được anh Đức nêu rõ trong bức thư của mình với mong mỏi Thủ tướng có thể gửi gắm tâm nguyện của mình đến với người cùng cấp nước bạn.

Nội dung bức thư của anh Ngà gửi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
Nội dung bức thư của anh Ngà gửi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Văn Đại

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Quảng Nam: Phát hiện Linga-Yoni liền khối thế kỷ IX lớn nhất Việt Nam

Trong quá trình khai quật tại đền A10 khu thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam) đã phát hiện một đài thờ sa thạch với Linga-Yoni liền khối còn khá nguyên vẹn.

Văn Quyết, người cống hiến bị lãng quên?

Chơi ấn tượng trong CLB, từng là đội trưởng đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018, nhưng từng ấy chưa đủ để Văn Quyết có một giải thưởng danh giá.

Công diễn “Hoa sen lửa” - vở kịch về hình tượng người chiến sĩ công an

Vở diễn là tiếng nói phản ánh chân thực cuộc sống đầy thử thách của những chiến sĩ Công an nhân dân.

Đà Nẵng: Tổ chức Âm nhạc và Vũ hội đường phố dịp cuối tuần

Các hoạt động nghệ thuật sẽ diễn ra định kỳ vào lúc 19h30' tối thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần tại Khu phố du lịch An Thượng.

Xem thêm