Pháp Luật Plus - Tạm giữ hình sự ông chủ sàn tiền ảo hoạt động theo hình thức đa cấp

Tạm giữ hình sự ông chủ sàn tiền ảo hoạt động theo hình thức đa cấp

0
Sàn tiền ảo do Hải và Trung điều hành hoạt động theo kiểu đa cấp, lấy tiền người trước trả cho người sau, chiếm đoạt nhiều tỉ đồng.

Ngày 29/12, Công an TP.HCM đang tạm giữ hình sự Hán Hữu Hải (tên thường gọi là Mr. Henry, 35 tuổi, quê Phú Thọ) và Trần Lê Phạm Trung (thường gọi là Evans Trung Trần, 34 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) để làm rõ về hành vi chiếm đoạt tài sản thông quan 2 trang web, sàn giao dịch tiền ảo “Winrich.club” và “Wintop1.com”.

b9472f05804769193056

Hải (bên trái) và Trung tại cơ quan điều tra. (Ảnh: báo Công an TP HCM)

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, trước đó, nhiều người dân đã tố cáo lên Công an TP.HCM về việc Hải và Trung chiếm đoạt tài sản qua sản giao dịch điện tử “Winrich.club” và “Wintop1.com”. Qua quá trình truy xét, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã mời hai người này để đấu tranh, làm rõ.

Qua đó, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM xác định, Hải và Trung do quen biết từ trước đã bàn bạc, hợp tác tạo trang web “Winrich.club” và “Wintop1.com” rồi quảng bá, thu hút các nhà đầu tư tiền ảo.

Công an xác định, Sàn tiền ảo do Hải và Trung điều hành hoạt động theo kiểu đa cấp, lấy tiền người trước trả cho người sau, khi người chơi nạp một lượng lớn tiền vào thì cả hai khóa sàn, chiếm đoạt. Quá trình quản lý hai sàn giao dịch điện tử trên, Hải và Trung yêu cầu người tham gia đầu tư mua USD trên các sàn Binance, C98…sau đó chuyển sang đồng USDT, 1 đồng USĐT tương đương 1 USD trên ví của nhà đầu tư rồi chuyển vào ví điện tử của Hải.

Vụ việc đang được Công an TP HCM tiếp tục làm rõ.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

U23 Việt Nam quyết thắng để về Mỹ Đình mở hội

Không ngạc nhiên khi U23 Việt Nam, Thái Lan được đánh giá là sẽ đi tiếp. Nếu trường hợp này xảy ra sẽ là trận chung kết trong mơ tại Mỹ Đình.

Sắp khởi tranh giải đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú huyện Hàm Thuận Nam

Giải đua hướng tới việc phát triển loại hình thể thao gắn với quảng bá du lịch sinh thái trên địa bàn huyện, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích...

Khán giả phủ kín khán đài sân đấu Futsal SeaGames 31 tại Hà Nam

Theo lịch thi đấu, ngày 19/5 sẽ diễn ra chung kết futsal nữ và ngày 20/5 sẽ là trận chung kết nam.

Cảm xúc với chương trình nghệ thuật 'Bác Hồ một tình yêu bao la'

Tối 18/5, chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” đã diễn ra tại Hà Nội, mang đến cho khán giả thật nhiều cảm xúc.

Xem thêm

Thế giới Facebook