Tạm giữ các đối tượng ném bom xăng vào người thi hành công vụ

0
Cơ quan chức năng cũng tạm giữ hình sự các đối tượng ném bom xăng vào người thi hành công vụ.

Ngày 15/11, tỉnh Quảng Ninh chính thức thông tin về vụ cưỡng chế di dời 7 hộ dân nuôi trồng thủy sản trái phép trong khu vực cảng Vạn Hoa (huyện Vân Đồn). Cơ quan chức năng cũng tạm giữ hình sự các đối tượng ném bom xăng vào người thi hành công vụ.

nem-bom-xang-vao-doan-cuong-che-3-can-bo-quang-ninh-bi-bong

Đường vào cảng Vạn Hoa đã được lực lượng chức năng lập barie. (Ảnh: báo Vietnamnet)

Trước đó, ngày 14/11, tại địa bàn xã Vạn Yên, UBND huyện Vân Đồn và các lực lượng chức năng trên địa bàn đã tổ chức cưỡng chế, đồng thời tiến hành di dời xong 7 hộ dân nuôi trồng thủy sản trái phép trong khu vực Cảng Vạn Hoa. Đây là khu vực do lực lượng quân sự quản lý.

Trong quá trình triển khai, 6/7 hộ dân đã tự nguyện di dời ngay trong ngày 14/11; duy nhất hộ ông Nguyễn Văn Tiến (còn có tên khác là Nguyễn Hữu Doanh) cản trở, chống đối quyết liệt, ném bom xăng tự chế vào lực lượng thi hành công vụ gây thương tích cho 3 cán bộ. Lực lượng chức năng kịp thời khống chế, sau khi sàng lọc đã tạm giữ hình sự một số đối tượng để xử lý theo quy định.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an tỉnh, UBND huyện Vân Đồn kiểm tra, điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Về nguồn gốc việc nuôi trồng, trước đây 7 hộ dân này được Trung đoàn 242 cho vào neo đậu tạm thời để tránh trú bão sau đó đã tự ý nuôi trồng thủy sản trái phép và cố tình ở lại vùng nước thuộc đơn vị quản lý trong nhiều năm.

Để thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật và cũng là yêu cầu của Bộ Tư lệnh Vùng I Hải quân về việc đảm bảo công tác quản lý trong khu vực quân sự - quốc phòng, trên cơ sở đảm bảo hài hòa lợi ích của nhân dân, huyện Vân Đồn đã tổ chức vận động, tuyên truyền, thuyết phục các hộ dân di dời.

Cùng với đó, huyện và các hộ dân đã thống nhất được địa điểm di chuyển đến để tiếp tục nuôi trồng thủy sản, đảm bảo trong khu vực quy hoạch. Tuy nhiên, trước tình trạng người dân chưa nghiêm túc chấp hành, có biểu hiện cố tình ở lại, UBND huyện Vân Đồn đã tổ chức cưỡng chế.

Cơ quan chức năng đang tạm giữ hình sự các đối tượng ném bom xăng vào người thi hành công vụ. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Khách Tây điển trai thích thú thử ăn cháo lòng bình dân của Việt Nam

Blogger du lịch người Mỹ đã thử nhiều món ăn đường phố ở thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có cả món cháo lòng nổi tiếng.

“Á hậu lẳng lơ” Huỳnh Tâm Dĩnh bị tẩy chay vì thích làm “kẻ thứ ba”

Sau khi vụ ngoại tình bị phanh phui, Á hậu Hong Kong bị gắn mác “hồ ly tinh của làng giải trí”...

Chiêm ngưỡng những nét đẹp thanh tú bức tượng Tu sĩ Chăm Pa nghìn năm tuổi

Nhiều biến cố, cuối cùng bức tượng trở về nguyên vẹn trong tay những nhà bảo tồn và đại diện cho một thời kỳ văn hóa Chăm – Pa hưng thịnh.

Nét văn hóa đẹp phía sau những cánh cổng làng nghìn năm tuổi trong lòng Hà Nội

Nép sau sau những cánh cổng làng, những nếp làng vẫn chậm rãi như dòng chảy nghìn năm văn vật, tách rời sự ồn ào vội vã xô bồ.

Xem thêm