Pháp Luật Plus - Tạm giữ các đối tượng ném bom xăng vào người thi hành công vụ

Tạm giữ các đối tượng ném bom xăng vào người thi hành công vụ

0
Cơ quan chức năng cũng tạm giữ hình sự các đối tượng ném bom xăng vào người thi hành công vụ.

Ngày 15/11, tỉnh Quảng Ninh chính thức thông tin về vụ cưỡng chế di dời 7 hộ dân nuôi trồng thủy sản trái phép trong khu vực cảng Vạn Hoa (huyện Vân Đồn). Cơ quan chức năng cũng tạm giữ hình sự các đối tượng ném bom xăng vào người thi hành công vụ.

nem-bom-xang-vao-doan-cuong-che-3-can-bo-quang-ninh-bi-bong

Đường vào cảng Vạn Hoa đã được lực lượng chức năng lập barie. (Ảnh: báo Vietnamnet)

Trước đó, ngày 14/11, tại địa bàn xã Vạn Yên, UBND huyện Vân Đồn và các lực lượng chức năng trên địa bàn đã tổ chức cưỡng chế, đồng thời tiến hành di dời xong 7 hộ dân nuôi trồng thủy sản trái phép trong khu vực Cảng Vạn Hoa. Đây là khu vực do lực lượng quân sự quản lý.

Trong quá trình triển khai, 6/7 hộ dân đã tự nguyện di dời ngay trong ngày 14/11; duy nhất hộ ông Nguyễn Văn Tiến (còn có tên khác là Nguyễn Hữu Doanh) cản trở, chống đối quyết liệt, ném bom xăng tự chế vào lực lượng thi hành công vụ gây thương tích cho 3 cán bộ. Lực lượng chức năng kịp thời khống chế, sau khi sàng lọc đã tạm giữ hình sự một số đối tượng để xử lý theo quy định.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an tỉnh, UBND huyện Vân Đồn kiểm tra, điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Về nguồn gốc việc nuôi trồng, trước đây 7 hộ dân này được Trung đoàn 242 cho vào neo đậu tạm thời để tránh trú bão sau đó đã tự ý nuôi trồng thủy sản trái phép và cố tình ở lại vùng nước thuộc đơn vị quản lý trong nhiều năm.

Để thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật và cũng là yêu cầu của Bộ Tư lệnh Vùng I Hải quân về việc đảm bảo công tác quản lý trong khu vực quân sự - quốc phòng, trên cơ sở đảm bảo hài hòa lợi ích của nhân dân, huyện Vân Đồn đã tổ chức vận động, tuyên truyền, thuyết phục các hộ dân di dời.

Cùng với đó, huyện và các hộ dân đã thống nhất được địa điểm di chuyển đến để tiếp tục nuôi trồng thủy sản, đảm bảo trong khu vực quy hoạch. Tuy nhiên, trước tình trạng người dân chưa nghiêm túc chấp hành, có biểu hiện cố tình ở lại, UBND huyện Vân Đồn đã tổ chức cưỡng chế.

Cơ quan chức năng đang tạm giữ hình sự các đối tượng ném bom xăng vào người thi hành công vụ. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức đại lễ Cầu siêu tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ trên đất nước Lào

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống quân tình nguyện và chuyên gia Việt nam giúp cách mạng Lào (1949 – 2019).

Tuyển bóng đá nam, nữ Việt Nam tại SEA Games 30 sẽ được tặng kỳ nghỉ dưỡng tại các resort sang trọng bậc nhất Việt Nam

Sun Group công bố sẽ dành tặng các tuyển thủ cùng huấn luyện viên kỳ nghỉ dưỡng tại một trong các resort cao cấp của Tập đoàn này trên cả nước.

Festival lướt ván diều Quốc tế tại biển Ninh Thuận

Festival lướt ván diều Quốc tế 2019 các vận động viên đã biểu diễn, thi thố tài năng, tạo nên những pha lướt sóng biển nhẹ nhàng như những cánh chim…

Báo Thái Lan ngậm ngùi, khẳng định: Việt Nam đúng là số 1 Đông Nam Á!

Tờ Siam Sport đã bày tỏ sự thán phục và thừa nhận, đội bóng của HLV Park Hang-seo đã chứng tỏ vị thế số 1 khu vực Đông Nam Á.

Link liên kết