Tạm giữ 3 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép số lượng lớn pháo nổ

0
Đường dây mua bán, tàng trữ trái phép pháo nổ vừa bị bóc gỡ, 3 đối tượng đã bị tạm giữ để điều tra.

Ngày 13/10. Công an thị xã Cửa Lò và Công an huyện Nghi Lộc vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An triệt xóa đường dây mua bán, tàng trữ pháo trái phép. Hiện cơ quan điều tra đã tạm giữ 3 đối tượng liên quan đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án.

2

Nguyễn Thị Thuận bị bắt khi đang chở số lượng lớn "hàng cấm".

Trước đó, Công an thị xã Cửa Lò phát hiện trên địa bàn xuất hiện một số đối tượng móc nối với các đối tượng ở huyện Diễn Châu, Nghi Lộc, Quỳnh Lưu… để mua bán pháo trái phép với phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi. Các đối tượng thường xuyên thay đổi nhận dạng và sử dụng nhiều chiêu trò để đối phó, tránh sự theo dõi của lực lượng chức năng. Ngay sau đó, Công an thị xã Cửa Lò đã xác lập chuyên án để đấu tranh.

Qúa trình điều tra, khoảng 11h ngày 11/10, tại xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, Ban chuyên án chủ trì, phối hợp Công an xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Thuận (SN 1972, trú tại phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò) về hành vi buôn bán hàng cấm (pháo hoa nổ). Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 1 thùng cát-tông và 1 túi bóng bên trong chứa 40 cối pháo nổ có trọng lượng 47kg.

Quá trình đấu tranh mở rộng chuyên án, công an phát hiện “đầu mối” mới của đường dây buôn bán hàng cấm là đối tượng Trần Thị Bé (SN 1980, trú tại xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc). Đây cũng là đối tượng mà Công an huyện Nghi Lộc đang theo dõi, xác minh.

4

Đặng Thái Bình tại cơ quan chức năng.

 

Sau khi củng cố thông tin, tài liệu, đến 19h cùng ngày 11/10, tổ công tác Công an thị xã Cửa Lò và Công an huyện Nghi Lộc đã mời đối tượng Trần Thị Bé lên trụ sở Công an xã Nghi Thuận để làm việc.

Quá trình làm việc, Bé đã khai nhận hành vi phạm tội. Theo đó, Bé đã móc nối với đối tượng Đặng Thái Bình (SN 1985, trú tại xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu) để đưa pháo nổ từ huyện Diễn Châu vào huyện Nghi Lộc cất giấu tại nhà mình rồi đem đi tiêu thụ ở các địa bàn khác trong tỉnh. Đồng thời Trần Thị Bé cũng xin giao nộp số pháo mà Bình gửi tại nhà, gồm 81 cối pháo hoa nổ loại 36 quả có trọng lượng 88kg.

Ngay sau đó, Công an huyện Nghi Lộc phối hợp Công an thị xã Cửa Lò đã vận động đối tượng Đặng Thái Bình ra đầu thú. Quá trình làm việc, Bình khai nhận, số pháo mà Bình gửi tại nhà Trần Thị Bé là do Bình mang từ Lào về, khi ai có nhu cầu mua thì sẽ đem bán để kiếm lời. Đặng Thái Bình cũng thừa nhận pháo bán cho Nguyễn Thị Thuận là pháo được Bình cất giấu tại nhà Trần Thị Bé.

Hiện, lực lượng Công an đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng chuyên án.

Quang Phong

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bắt tạm giam nữ kế toán xã Khai Sơn

Bắt tạm giam nữ kế toán xã Khai Sơn

0
Sau khi Chủ tịch UBND, địa chính - nông nghiệp xã Khai Sơn bị bắt, đến lượt kế toán xã này cũng bị Cơ quan CSĐT bắt tạm giam 3 tháng.

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm