Tạm đình chỉ vụ án Hoa hậu Phương Nga lừa đảo 16,5 tỷ đồng

0
Không thể bổ sung kịp 9 yêu cầu điều tra của Tòa án trong thời gian 1 tháng theo luật định nên cơ quan điều tra đã tạm đình chỉ vụ án.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến bị can Trương Hồ Phương Nga, Hoa hậu người Việt tại Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Hoa hậu Phương Nga tại thời điểm được tại ngoại. (Ảnh: Zing.vn)
Hoa hậu Phương Nga tại thời điểm được tại ngoại. (Ảnh: Zing.vn)

CSĐT Công an TP HCM quyết định tạm đình chỉ điều tra đối với vụ án này với lý do chờ kết quả giám định một số nội dung TAND TP HCM yêu cầu làm rõ.

Theo điều 160, Bộ luật Tố tụng Hình sự 2003, cơ quan điều tra có quyền tạm đình chỉ điều tra trong trường hợp đã trưng cầu giám định nhưng chưa có kết quả giám định mà hết thời hạn điều tra. Việc giám định vẫn tiếp tục được tiến hành cho đến khi có kết quả.

Ngoài ra, cơ quan điều tra ra quyết định tạm đình chỉ điều tra phải gửi quyết định này cho VKS cùng cấp, bị can và người bị hại.

Trong 2 phiên tòa xét xử vừa qua, bị cáo Trương Hồ Phương Nga phủ nhận cáo buộc lừa đảo 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ.

Phương Nga cho rằng, đó là số tiền ông Mỹ tự nguyện đưa cho vì 2 bên có quan hệ tình cảm. Trong khi đó, ông Mỹ khẳng định cô lừa đảo ông 16,5 tỷ đồng và quyết theo đuổi vụ kiện tới cùng.

Kết thúc phiên tòa lần 2, hai bị cáo Phương Nga và Thùy Dung được tòa quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn, từ tạm giam sang cấm đi khỏi nơi cư trú. Đồng thời, Tòa án trả hồ sơ và yêu cầu điều tra bổ sung.

Sau khi trả hồ sơ điều tra bổ sung, với 9 yêu cầu điều tra bổ sung tòa án đưa ra, cơ quan điều tra không thể làm kịp trong thời gian 1 tháng theo luật định nên ra quyết định tạm đình chỉ vụ án để chờ kết quả giám định và xác minh, làm rõ. Sau khi có kết quả, cơ quan điều tra sẽ ra quyết định phục hồi điều tra vụ án.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ án này.

Nguyễn Xinh

Bình luận

Những bài hát hay nhất về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021), chúng ta cùng lắng nghe những ca khúc hay nhất ca ngợi Người.

Bình Định: Thí điểm các hoạt động trò chơi thể thao trên biển Quy Nhơn

UBND tỉnh Bình Định phê duyệt việc tổ chức thí điểm các hoạt động trò chơi thể thao trên biển Quy Nhơn để phục vụ du khách từ tháng 6 đến 8/2021.

Khi ... nhà vua trở lại

“Vua" sân đất nện Rafael Nadal vẫn là một thử thách rất lớn với bất cứ đối thủ nào trên mặt sân sở trường.

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Xem thêm

Quốc tế