Pháp Luật Plus - Tạm đình chỉ lãnh đạo xã Bình Trung vì để cơ sở sản xuất dầu DO giả hoạt động trên địa bàn

Tạm đình chỉ lãnh đạo xã Bình Trung vì để cơ sở sản xuất dầu DO giả hoạt động trên địa bàn

0
Vì để cơ sở sản xuất dầu DO giả hoạt động trên địa bàn trong một thời gian dài, Bí thư và Chủ tịch UBND xã Bình Trung, huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ ngày 7/3/2022.
Lực lượng chức năng thu giữ 9 bồn chứa dầu thành phẩm với dung tích 1.000 lít/bồn

Lực lượng chức năng thu giữ 9 bồn chứa dầu thành phẩm với dung tích 1.000 lít/bồn

Ngày 7/3, Huyện ủy Châu Đức đã có quyết định tạm đình chỉ đối với ông Nguyễn Đức Bí thư Đảng ủy xã Bình Trung, để xem xét trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo tại địa phương.

Đồng thời UBND huyện Châu Đức cũng đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Trần Thị Huệ, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình Trung để làm rõ trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo tại địa phương có liên quan đến việc để xảy ra cơ sở sản xuất dầu DO lậu trên địa bàn. 

Bắt quả tang xe bồn đang lấy dầu và xe tải cung cấp hóa chất xuống tại lò.

Bắt quả tang xe bồn đang lấy dầu và xe tải cung cấp hóa chất xuống tại lò.

Trước đó, chiều 2/3, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng Công an huyện Châu Đức tiến hành “đột kích” 1 cơ sở nấu dầu, thu giữ nhiều hóa chất và dầu thành phẩm chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.

Cơ sở nấu dầu lậu có địa chỉ tại thôn 5, xã Bình Trung, huyện Châu Đức do ông ông Trần Thiện Minh (39 tuổi, ngụ TP.Bà Rịa) làm chủ. Tại thời điểm lực lượng tiến hành kiểm tra, bắt quả tang, phát hiện xe bồn BKS 60C-354.22 vào bơm hút dầu thành phẩm và nhiều công nhân vẫn đang bốc hàng trăm bao hóa chất từ xe tải BKS 60C-261.93 đưa vào kho.

Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiến hành lấy mẫu dầu để điều tra làm rõ.

Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiến hành lấy mẫu dầu để điều tra làm rõ.

Trong cơ sở này, có hàng trăm thùng phuy rỗng, can nhựa hóa chất màu xanh ghi chữ nước ngoài với hệ thống máy bơm, ống dẫn nhiên liệu, dầu chằng chịt cùng 2 lò nấu.

Sau lưng cơ sở là một con mương rộng 3 m, dài hàng chục mét, lót bạt chứa nước để phục vụ quá trình nấu dầu. Tại thời điểm kiểm tra, những người đang nấu dầu ở đây không kịp tắt lò, ống khói vẫn nhả khói đen nghi ngút và bốc mùi hôi.

Những người làm tại cơ sở này cho biết công việc thường ngày là khi dầu thải về lò sẽ được pha trộn hóa chất rồi nấu thành dầu DO giả và đưa lên các bồn chứa chờ xe bồn đến lấy đi tiêu thụ.

Thời điểm kiểm tra, cơ sở không xuất trình được các giấy tờ liên quan của việc sản xuất cũng như của 9 bồn chứa dầu thành phẩm với dung tích 1.000 lít/bồn, dầu DO trong bồn có màu vàng nhạt giống như các loại dầu nhớt đang được bán trên thị trường; vì vừa nấu xong nên dầu vẫn đang còn nóng, sủi bọt và bốc khói.

Minh Trường

Loading...

Bình luận

DAH bị xử phạt 120 triệu đồng

DAH bị xử phạt 120 triệu đồng

0
Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi thông báo xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Khách sạn Đông Á,...

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook