Tạm đình chỉ công tác Đội trưởng thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm

0
Thông tin mới nhất, Sở Xây dựng Hà Nội đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Chu Văn Đức, Đội trưởng đội TTXD quận Nam Từ Liêm.

Theo thông tin mới nhất từ Sở Xây dựng Hà Nội, trước những vi phạm trong quá trình quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn, Sở Xây dựng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Chu Văn Đức, Đội trưởng Đội TTXD quận Nam Từ Liêm.

Ông Chu Văn Đức bị tạm đình chỉ công tác để giải trình các vi phạm trong quản lý nhà nước về trật tự xây dựng đối với các công trình vi phạm tại phường Mỹ Đình 2 và một số địa bàn khác. Thời gian đình chỉ công tác 15 ngày, tính từ ngày 7/5.

Trong thời gian đình chỉ công tác ông Chu Văn Đức, ông Trần Văn Diên – Đội phó Đội TTXD quận Nam Từ Liêm sẽ phụ trách điều hành hoạt động của Đội TTXD quận Nam Từ Liêm.

Hàng loạt vi phạm công trình ngang nghiên cơi nới trái phép tại dự án hạng sang Five Star chưa được xử lý nghiêm túc. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng.
Hàng loạt vi phạm công trình ngang nghiên cơi nới trái phép tại dự án hạng sang Five Star chưa được xử lý nghiêm túc. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng.

Trước đó, sau khi báo chí phản ánh tình trạng vi phạm trật tự xây dựng tại phường Mỹ Đình 2, UBND quận Nam Từ Liêm đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Lâm, Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 2 để kiểm tra, xác minh các vi phạm trong quản lý nhà nước về trật tự xây dựng đối với các công trình vi phạm trên địa bàn phường Mỹ Đình 2. Thời gian đình chỉ 15 ngày kể từ ngày có hiệu lực.

UBND quận Nam Từ Liêm cũng đã có văn bản kiến nghị Sở Xây dựng đề nghị tạm đình chỉ công tác đối với ông Chu Văn Đức, Đội trưởng đội TTXD quận Nam Từ Liêm để làm rõ trách nhiệm liên quan trong một số công trình vi phạm.

Liên quan đến các công trình vi phạm trên địa bàn phường Mỹ Đình 2 được báo chí phản ánh, ngày 16/4, Đội TTXD quận Nam Từ Liêm có báo cáo số 61/ BC – TTXD, trong đó nêu có 1 công trình thi công đảm bảo phù hợp theo nội dung giấy phép xây dựng được cấp, 4 công trình thi công sai với nội dung giấy phép xây dựng được cấp. Tuy nhiên, trong báo cáo gửi UBND quận Nam Từ Liêm, UBND Phường Mỹ Đình 2 chỉ nêu có 2 công trình thi công sai với nội dung giấy phép xây dựng được cấp.  

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, ngày 18/4, Thanh tra Xây dựng Hà Nội đã trực tiếp cùng với Phòng Quản lý đô thị Quận, Đội TTXD quận, UBND Phường Mỹ Đình 2 tiến hành kiểm tra hiện trạng các công trình vi phạm nêu trên theo thông tin báo chí phản ánh. Kết quả kiểm tra ghi nhận 5 công trình theo phản ánh đều thi công sai với nội dung giấy phép xây dựng được cấp nhưng không được Đội TTXD quận, UBND phường Mỹ Đình 2 thiết lập hồ sơ xử lý vi phạm theo quy định.

Từ các nội dung, số liệu báo cáo có sự sai lệch của UBND phường Mỹ Đình 2, Đội TTXD quận với Biên bản kiểm tra của Thanh tra Sở Xây dựng và việc chính quyền phường đã không xử lý cho thấy UBND phường Mỹ Đình 2, đội TTXD Quận đã buông lỏng quản lý trật tự xây dựng, không thiết lập hồ sơ, đề xuất xử lý vi phạm theo quy định, nội dung báo cáo thể hiện các nhiệm vụ trên chưa được thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ được giao.

Liên quan đến hàng loạt vi phạm bùng phát ở dự án hạng sang vi phạm trật tự xây dựng Five Star Mỹ Đình nằm tại ngõ 176 phố Đình Thôn (thuộc phường Mỹ Đình 1) được Tiền Phong phản ánh, một đại diện UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, việc một số hộ dân trong khu đô thị Five Star Mỹ Đình xây dựng cơi nới sai quy hoạch là có thật. Tuy nhiên, những vi phạm trên đã không được chính quyền địa phương và Đội TTXD phát hiện kịp thời vi phạm, báo cáo gửi UBND quận không trung thực dẫn đến chưa xử lý kịp thời các vi phạm gây bức xúc dư luận.

(Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại)

HÀ THÀNH - TRÍ ANH  -  Theo Tiền Phong

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tân HLV Incheon 'bắt mạch, kê đơn' cho Công Phượng

Tân HLV Yoo Sang Chul cho rằng, vấn đề ngôn ngữ là rào cản lớn nhất khiến cho tiền đạo Nguyễn Công Phượng chưa thể hoà nhập tốt tại K-League.

Cuồng con quá mức, Mỹ Lệ bị ông xã Việt kiều tố: “Có con quên chồng”

Ca sĩ Mỹ Lệ lần đầu thừa nhận cuồng con, mất lửa nghề, lười đi hát, có con quên luôn chồng.

NXB Kim Đồng ra mắt 3 tác phẩm mới về mùa chia tay tuổi học trò

3 tác phẩm dành cho tuổi mới lớn vừa được NXB Kim Đồng ra mắt độc giả là những câu chuyện thật đẹp cho mùa chia tay của tuổi học trò.

Hai người đẹp hoa hậu tên Dung đọ sắc dưới tàng hoa phượng

Hoa hậu Thùy Dung càng xúc động khi thấy các bạn học sinh nữ trong tà áo trắng đi dưới những tàng hoa phượng đỏ rực.