Pháp Luật Plus - Tài xế taxi Phú Quốc đình công vì bị nợ lương?

Tài xế taxi Phú Quốc đình công vì bị nợ lương?

0
Tối 6/2 (28 Tết), một số tài xế của hãng taxi giá rẻ Phú Quốc (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), xác nhận đã đình công vào sáng cùng ngày vì bị công ty nợ lương và không thưởng Tết như đã hứa.

Trước đó vào trưa cùng ngày, trên facebook của một số tài xế lan truyền một clip quay cảnh hàng chục tài xế của hãng này đình công đòi đơn vị chủ quản là Công ty cổ phần Nam Thắng Phú Quốc phải trả lương để ăn Tết.

Các tài xế này cho hay dù chỉ còn một ngày nữa là đến Tết nguyên đán nhưng vẫn chưa được công ty trả lương khiến nhiều tài xế không có tiền mua sắm, không có tiền để về đất liền.

Một số tài xế bỏ xe bên đường, ngưng kinh doanh để phản đối chiều 6/2.
Một số tài xế bỏ xe bên đường, ngưng kinh doanh để phản đối chiều 6/2.

Trong clip, một người đàn ông mặc áo thun đỏ tên Trung, mà theo các tài xế là giám đốc công ty tại Phú Quốc, đứng ra khuyên các tài xế trở lại làm việc và cho biết ngày mai (29 Tết) ông Trần Bá Thắng, chủ tịch HĐQT, từ TP.HCM xuống sẽ giải quyết.

Chiều cùng ngày, Tuổi Trẻ liên lạc qua điện thoại nhưng ông Thắng phủ nhận chuyện tài xế đình công vì bị nợ lương. Ông Thắng cho rằng "đó là thông tin vớ vẩn" và cho hay bộ phận pháp chế của công ty đang điều tra xem ai cố tình phá hoại.

Trong khi đó, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, đến chiều tối 28 Tết một số tài xế bỏ xe dọc đường để phản đối. Một số tài xế cho hay con số tài xế đình công lên hơn 100 người và dự kiến ngày 29 Tết sẽ còn tăng lên.

Theo N. Kiều - Tuoitre.vn

Loading...

Bình luận

Loading...
Tình yêu có 'vĩnh cửu'?

Tình yêu có 'vĩnh cửu'?

0
Tình yêu không vĩnh cửu, chỉ có khoảnh khắc hạnh phúc là vĩnh cửu trong tình yêu!

Bí ẩn người phụ nữ lấy đi "đêm đầu tiên" của các hoàng đế

Trước khi đại hôn, hoàng cung sẽ tuyển ra 8 cung nữ tướng mạo xinh đẹp, đoan trang, lớn tuổi hơn hoàng đế, cùng hoàng đế trải nghiệm chuyện giường chiếu.

Vé trận Thái Lan - Việt Nam hết bay trong vài phút!

Vé xem Thái Lan và Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 mới mở bán được ít phút đã hết sạch, khiến người hâm mộ chưng hửng, nghi vấn

Báo Thái Lan: Mất Văn Hậu là tổn thất lớn của tuyển Việt Nam

Báo Thái Lan cho rằng, tuyển Việt Nam không có sự phục vụ của Văn Hậu ở cánh trái là một tổn thất lớn.

"Sao lại để người bỏ ta lần nữa?"

Chiều nay, tôi nghe tin người tình thứ 2 rời bỏ em, dù trước đó không lâu em vừa chăm sóc anh ta 2 tháng ở bệnh viện.