Tài xế giao hàng AhaMove bất ngờ khi bị phạt vì công ty thông báo được hoạt động sau 18h

0
Nhiều tài xế giao hàng của hãng xe công nghệ AhaMove bất ngờ khi bị xử phạt vì theo thông báo của công ty, tài xế được phép hoạt động giao hàng thiết yếu từ 18h đến 6h sáng hôm sau.

Tối 27/7, tại chốt kiểm dịch trên đường Hoàng Minh Giám, phường 9 (quận Phú Nhuận), lực lượng chức năng ghi nhận nhiều trường hợp tài xế giao hàng ra đường sau 18h vì công ty thông báo được phép hoạt động.

Cụ thể, tài xế T.V.H. (23 tuổi, quê Cà mau) đang chở thực phẩm chạy qua chốt kiểm soát thì bị mời vào kiểm tra. Tại đây, anh H. cho biết đang vận chuyển thực phẩm từ quận 12 sang quận Tân Bình giao cho khách. Anh khá bất ngờ khi bị lực lượng chức năng xử phạt vì công ty thông báo trên ứng dụng theo công văn 2490/UBND-VX, tài xế được phép hoạt động giao hàng thiết yếu từ 18h đến 6h sáng hôm sau nên anh vẫn chạy giao hàng cho khách.

Thông báo được hoạt động tài xế đưa ra khi bị xử phạt.

Thông báo được hoạt động giao hàng thiết yếu từ 18h đến 6h sáng hôm sau.

"Công ty thông báo được hoạt động thì chúng tôi đi giao hàng vì nghĩ được các ngành chức năng cho phép. Giờ bị lập biên bản, tôi rất bất ngờ. Tôi có liên hệ lên tổng đài hỏi nhưng chưa kết nối được", tài xế H. nói.

Với hành vi vi phạm, anh H. bị tổ công tác UBND quận Phú Nhuận lập biên bản xử phạt 2 triệu đồng.

Tương tự, anh N.H.S. (29 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) làm tài xế giao hàng hãng xe ôm AhaMove trên đường trở về nhà sau 18h cũng bị tổ công tác UBND quận Phú Nhuận lập biên bản xử phạt 2 triệu đồng.  Anh S. cũng cho biết, lý do về trễ do anh làm việc theo thông báo của lãnh đạo công ty được hoạt động từ 18h đến 6h sáng hôm sau.

Ngọc Hiếu

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế