Tài xế đưa 4 người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam lãnh 7 năm tù

0
Từ ngày 15/5 đến 20/5, Yên đã cấu kết với A.Tha tổ chức đưa 4 người Trung Quốc vào Việt Nam, thu lợi số tiền khoảng 10 triệu đồng.

Ngày 11/8, Tòa án Nhân dân tỉnh Tây Ninh đã mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên án 7 năm tù với bị cáo Nguyễn Công Yên (SN 1984, ngụ huyện Bến Cầu) về tội danh “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

dsc05293-1597135761-width1004height565-auto-crop

Đưa 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, Yên lãnh 7 năm tù.

Theo cáo trạng, Yên là tài xế xe ôm hành nghề ở khu vực cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, huyện Bến Cầu. Đối tượng thường xuyên đưa khách qua lại giữa khu vực biên giới giữa Việt Nam và Campuchia nên quen biết với A.Tha (1 người đàn ông quốc tịch Campuchia) chạy xe ôm quanh Casino, thuộc thành phố Bavet, Campuchia.

Khi cả nước đang tập trung thực hiện các quy định của Chính phủ về phòng chống dịch bệnh Covid-19, các cửa khẩu cấm cho người xuất, nhập cảnh để phòng dịch thì Yên được A.Tha đặt vấn đề tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và được Yên đồng ý. 

Cơ quan chức năng xác định, từ ngày 15/5 đến 20/5, Yên đã cấu kết với A.Tha tổ chức đưa 4 người Trung Quốc vào Việt Nam, thu lợi số tiền 1.300.000 đồng và 400USD.

Tại tòa, Yên thừa hành vi phạm tội của mình, HĐXX tuyên phạt Yên 7 năm tù về tội danh trên và phạt bổ sung 10 triệu đồng về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép theo điều 348, khoản 2 của Bộ Luật hình sự.

Ngọc Hiếu

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm