Tai nạn thảm khốc trên cầu Thái Hà: Ai sẽ bồi thường thiệt hại?

0
Đơn vị, cá nhân nào chịu trách nhiệm bồi thường những thiệt hại trong vụ tai nạn kinh hoàng trên cầu Thái Hà đang là vấn đề được nhiều người quan tâm trong suốt thời gian qua?

Liên quan đến vụ tai nạn kinh hoàng trên cầu Thái Hà vào đêm ngày 8/11/2015, lái xe Đặng Ngọc Cường điều khiển xe taxi của hãng Vinataxi biển kiểm soát 30A-646.73 gây tai nạn liên hoàn làm 7 xe máy gặp nạn, với 7 người bị thương và 1 người tử vong. Sau đó, lái xe nhảy từ trên cầu vượt xuống lòng đường bất tỉnh.

Trách nhiệm, nghĩa vụ của những cá nhân, đơn vị có liên quan đến vụ việc trên là như thế nào để bù đắp những tổn thất về thể xác và tinh thần cho cá nạn nhân?

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc

 Luật sư Nguyễn Huy An – Trưởng VPLS Huy An (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết: “Theo quy định pháp luật, ô tô trước khi lưu hành phải mua bảo hiểm trách bắt buộc trách nhiệm của chủ xe cơ giới. Những đơn vị có xe tham gia dịch vụ vận tải hành khách thì điều này lại càng quan trọng”.

Cũng theo Luật sư Huy An: Có một số trường hợp mà đơn vị, doanh nghiệp bán bảo hiểm không phải thực hiện chi trả bảo hiểm xác định được việc cố tình gây thiệt hại của chủ phương tiện, lái xe gây tai nạn bỏ trốn…

Trong vụ tai nạn kinh hoàng trên cầu Thái Hà, có 7 người bị thương và 1 người tử vong thì trách nhiệm và nghĩa vụ sẽ thuộc về đơn vị bán bảo hiểm. Phải xác định được hãng taxi Vina đã mua bảo hiểm và xác minh được vụ việc xảy ra là ngoài ý muốn. Để xác minh được trách nhiệm, nghĩa vụ của đơn vị, cá nhân phải chịu trách nhiệm cần phải được các cơ quan chức năng điều tra, tìm hiểu làm rõ.

Bên cạnh đó, khi đã đủ điều kiện giám định, đánh giá về thiệt hại về phương tiện và sức khỏe các nạn nhân theo quy định của pháp luật, đơn vị bán bảo hiểm sẽ căn cứ vào đó để chi trả tùy theo mức thiệt hại.

Trong trường hợp cấp bách, đơn vị bán bảo hiểm chủ động tạm ứng trước những chi phí cần thiết nhằm khắc phục hậu quả

Vinh Bá

Loading...

Bình luận

“Check in sống ảo” - khi nào hữu ích?

“Check in sống ảo” - khi nào hữu ích?

0
Dù phong trào “sống ảo” gây không ít phiền toái, phản cảm cho nhiều người, nhưng có luồng ý kiến cho rằng, “sống ảo” cũng rất hữu ích.

Park Yoochun - “Vị thần phương Đông” sụp đổ vì bê bối tình dục và sử dụng chất cấm

34 tuổi, hơn 16 năm hoạt động nghệ thuật, Park Yoochun có một sự nghiệp lẫy lừng nhưng cũng sở hữu đời tư đầy tai tiếng.

Hera - Nữ hoàng của các vị thần Hy Lạp

Hera là nữ thần của hôn nhân, thần bảo trợ cho cuộc sống gia đình, cho sự thánh thiện và bền vững của nó.

Sau nếp rêu phong làng cổ

Thích cảm giác bình yên ở làng quê, nên những khi cuối tuần tôi lại tìm đến chốn ngoại thành để thả hồn rong chơi cho thỏa.

Khai mạc Tết Trung thu phố cổ Hà Nội 2020

Ngày 25-9, tại Ngôi nhà di sản (số 87 phố Mã Mây), Ban Quản lý phố cổ Hà Nội khai mạc các hoạt động vui Tết Trung thu.

Xem thêm