Pháp Luật Plus - Tai nạn thảm khốc trên cầu Thái Hà: Ai sẽ bồi thường thiệt hại?

Tai nạn thảm khốc trên cầu Thái Hà: Ai sẽ bồi thường thiệt hại?

0
Đơn vị, cá nhân nào chịu trách nhiệm bồi thường những thiệt hại trong vụ tai nạn kinh hoàng trên cầu Thái Hà đang là vấn đề được nhiều người quan tâm trong suốt thời gian qua?

Liên quan đến vụ tai nạn kinh hoàng trên cầu Thái Hà vào đêm ngày 8/11/2015, lái xe Đặng Ngọc Cường điều khiển xe taxi của hãng Vinataxi biển kiểm soát 30A-646.73 gây tai nạn liên hoàn làm 7 xe máy gặp nạn, với 7 người bị thương và 1 người tử vong. Sau đó, lái xe nhảy từ trên cầu vượt xuống lòng đường bất tỉnh.

Trách nhiệm, nghĩa vụ của những cá nhân, đơn vị có liên quan đến vụ việc trên là như thế nào để bù đắp những tổn thất về thể xác và tinh thần cho cá nạn nhân?

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc

 Luật sư Nguyễn Huy An – Trưởng VPLS Huy An (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết: “Theo quy định pháp luật, ô tô trước khi lưu hành phải mua bảo hiểm trách bắt buộc trách nhiệm của chủ xe cơ giới. Những đơn vị có xe tham gia dịch vụ vận tải hành khách thì điều này lại càng quan trọng”.

Cũng theo Luật sư Huy An: Có một số trường hợp mà đơn vị, doanh nghiệp bán bảo hiểm không phải thực hiện chi trả bảo hiểm xác định được việc cố tình gây thiệt hại của chủ phương tiện, lái xe gây tai nạn bỏ trốn…

Trong vụ tai nạn kinh hoàng trên cầu Thái Hà, có 7 người bị thương và 1 người tử vong thì trách nhiệm và nghĩa vụ sẽ thuộc về đơn vị bán bảo hiểm. Phải xác định được hãng taxi Vina đã mua bảo hiểm và xác minh được vụ việc xảy ra là ngoài ý muốn. Để xác minh được trách nhiệm, nghĩa vụ của đơn vị, cá nhân phải chịu trách nhiệm cần phải được các cơ quan chức năng điều tra, tìm hiểu làm rõ.

Bên cạnh đó, khi đã đủ điều kiện giám định, đánh giá về thiệt hại về phương tiện và sức khỏe các nạn nhân theo quy định của pháp luật, đơn vị bán bảo hiểm sẽ căn cứ vào đó để chi trả tùy theo mức thiệt hại.

Trong trường hợp cấp bách, đơn vị bán bảo hiểm chủ động tạm ứng trước những chi phí cần thiết nhằm khắc phục hậu quả

Vinh Bá

Loading...

Bình luận

Loading...

Độc đáo chùa Vĩnh Tràng

Giữa lòng TP Mỹ Tho dung hòa các lối kiến trúc Pháp, La Mã, Khmer, Hoa và Việt, đã tạo nên một không gian mới lạ, độc đáo có một không hai.

HLV Park Hang Seo và bài học từ bóng đá UAE

Có lỗi không nhỏ của các cầu thủ đã tỏ ra chủ quan, chuyền bóng hỏng rất nhiều lần và HLV Park Hang Seo có lẽ phải nhắc nhở chung toàn đội.

Cầu thủ Indonesia huy động sức mạnh đáng sợ nhất đấu Việt Nam

Cầu thủ Indonesia nỗ lực huy động sức mạnh đáng sợ nhất để đấu Việt Nam tại đảo Bali.

Highlight U22 Việt Nam - U22 UAE: Chủ nhà bị cầm chân ngay trên sân Thống Nhất

Bàn thắng của Hà Đức Chinh giúp U22 Việt Nam cầm hòa U22 UAE trong trận giao hữu trên sân Thống Nhất.